หนุ่มฉายาป๊อบอาย กำลังเสี่ยงเสียแขนหลังต้องผ่าตัดเอาก้อนที่ฉีดเข้าแขนออก

ป๊อบอาย ถือเป็นตัวการ์ตูนที่ผู้ใหญ่ในยุคนี้คุ้นเคยกันดี โดยมีจุดเด่นที่กล้ามแขนของเขา แต่คุณเคยคิดหรือไม่ว่าจะมีใครบนโลกนี้ที่มีป๊อบอายเป็นไอดอล และอยากจะมีกล้ามแขนแบบนั้นจริง ๆ

นี่คือเรื่องราวของ คิริลล์ เทเรชิน หนุ่มชาวรัสเซียวัย 25 ปี ที่ตัดสินใจฉีดก้อน “ปิโตรเลียมเจลลี” ลงไปในแขนของเขาเมื่อหลายปีก่อนเพื่อให้ตัวเองมีกล้ามแขนที่ใหญ่โตมหึมาและดูแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น จนเขาได้รับฉายาว่า “ป๊อบอายในชีวิตจริง”

แต่ความเท่ของเขากำลังจะอยู่ได้ไม่นาน เพราะแพทย์ได้ออกมาเตือนคิริลล์ว่าเขามีความเสี่ยงที่จะสูญเสียแขนหรืออาจรุนแรงถึงชีวิต หากเขายังคงเก็บก้อนเจลลีนี้เอาไว้ในแขน

ดิมิทรี เมลนิคอฟ ศัลยแพทย์ชาวรัสเซียได้ออกมาเตือนเขาว่า ความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนกับแขนของเขา

“สารพิษในร่างกายในระยะยาวสามารถส่งผลให้ไตวายจนนำไปสู่การเสียชีวิต” ดิมิทรีกล่าว

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ดิมิทรีได้ทำการผ่าตัดแก้ไขแขนของเขามาแล้วหลายครั้ง ทั้งการทำความสะอาดสิ่งที่อุดตัน การตัดกล้ามเนื้อที่ตายแล้วออก และระบายของเหลวส่วนเกินที่ทำให้แขนของเขาบวมขึ้นซึ่งเกิดจากสารพิษในร่างกาย

เมื่อปีที่แล้ว คิริลล์กล่าวว่า “ผมอายุแค่ 24 ปี และระบบภูมิคุ้มกันของผมกำลังรับมือกับการอักเสบนี้ แต่ผมไม่รู้จริง ๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป”

ปัจจุบัน คิริลล์เริ่มตระหนักถึงผลกระทบว่าตนเองอาจสูญเสียแขนไป เขากล่าวว่า “นั่นคือเหตุผลที่ผมเริ่มผ่าตัดเพื่อกำจัดฝันร้ายนี้ ผมทำให้กล้ามแขนโตขึ้นตอนผมอายุ 20 ที่เกิดจากความโง่เขลาของตัวเองโดยไม่ได้คิดถึงผลกระทบที่ตามมา”

คิริลล์ต้องลุ้นไปกับการผ่าตัดในครั้งต่อไป ซึ่งเป็นการผ่าตัดบริเวณกล้ามเนื้อไบเซ็ปส์ โดยมันมีเส้นประสาทที่ละเอียดอ่อนในบริเวณนี้ และถ้าเกิดผิดพลาดขึ้นมา เขาอาจไม่สามารถขยับแขนได้อีกต่อไป

ดิมิทรีกล่าวว่า “สารทั้งหมดจะต้องถูกกำจัดออกไป แต่เราจำเป็นต้องรักษาเส้นเลือด เส้นประสาท และระบบการทำงานส่วนอื่น ๆ ของแขนเอาไว้ให้ได้”

“ปิโตรเลียมเจลลีไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการฉีด มันใช้เฉพาะภายนอกเท่านั้น ซึ่งผลที่ตามมาคือเนื้อเยื่อจะตาย และถูกแทนที่ด้วยรอยแผลเป็นที่แข็งเหมือนต้นไม้ คุณสามารถเคาะมันจนได้ยินเสียงได้”

เรื่องนี้ถือเป็นบทเรียนของหนุ่มรัสเซียที่ตัดสินใจทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และถึงแม้เขาจะสำนึกได้ในตอนนี้แต่ดูเหมือนว่ามันก็กำลังจะสายไปเสียแล้ว เหลือแค่เพียงการผ่าตัดครั้งสุดท้ายของเขาว่าจะสามารถทำให้เขากลับมาเป็นคนปกติเหมือนเก่าได้หรือไม่

ปิดท้ายด้วยภาพของคิริลล์ เทเรชิน อดีตนักสู้ MMA ก่อนที่เขาจะฉีดปิโตรเลียมเจลลีเข้าไปในแขน

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา