20 ภาพถ่ายจากโลกความเป็นจริง ที่ดูราวกับมาจากโลกอื่น

ในชีวิตประจำวันของเรามักเจอแต่อะไรเดิมๆ ซ้ำๆ ไม่มีอะไรที่แปลกใหม่ตื่นตาตื่นใจสักเท่าไหร่ แต่หากใครที่ตัดสินใจออกเดินทางไปเผชิญกับโลกกว้าง เปิดใจสู่ธรรมชาติ ออกไปสัมผัสกับชีวิตในต่างประเทศ นั่นจะทำให้เราได้รู้ได้เห็นอะไรอีกเยอะมากว่า โลกของเราใบนี้ไม่ใช่สิ่งที่ดูธรรมดาอีกต่อไป วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านมาเปิดโลกกว้าง รับชมภาพถ่ายที่น่าสนใจจากหลากหลายมุมมองทั่วโลกมาให้ได้ชมกัน มาดูกันว่าคุณจะชอบภาพไหนมากที่สุดในบรรดา 20 ภาพเหล่านี้

1. สัตว์เลื้อยคลานสีสันสดใสนี้มีชื่อว่า Mexican Alligator Lizard ที่หายากมากๆ และมันกำลังจะสูญพันธ์จากการถูกรุกล้ำพื้นที่ป่าที่เป็นที่อยู่อาศัย

2. นี่คือหนึ่งในอีกาเผือก ที่อาศัยอยู่บนชายหาดควอลิคัม ในประเทศแคนาดา เนื่องจากเมื่อ 10 ปีก่อน มีอีกาเผือก 2 ตัวที่ผสมพันธ์กันจนให้กำเนิดลูกหลานที่มีสีขนเผือก และมันก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ ปี

3. นี่ไม่ใช่สัตว์ประหลาดจากที่ไหน แต่มันคือแมวน้ำเสือดาวที่อยู่ภายใต้แผ่นน้ำแข็ง

4. ปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์แปลกๆ นี้ เกิดจากการสะท้อนของแสงจากผลึกน้ำแข็งขนาดเล็กที่ลอยตัวอยู่ในชั้นบรรยากาศ หรืออยู่ในเมฆที่อยู่สูง ส่งผลให้เกิดเป็นแสงคล้ายกับเปลวเทียน

5. นักดำน้ำที่กำลังนั่งอยู่บริเวณขอบเหวใต้ทะเล

6. นี่คือเปลือกของ ผีเสื้อทะเล (Sea Butterfly) เมื่อสัมผัสกับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่อยู่ในน้ำ จะค่อยๆ ละลายหายไปภายใน 45 วัน ซึ่งถือเป็นอันตรายต่อพวกมันมาก

7. บ่อน้ำสีน้ำเงินแห่งนี้มีตำนานเล่าว่า หากใครลงไปว่ายจะมีอันเป็นไปในไม่ช้า แต่จริงๆ แล้วหากคุณตักน้ำในบ่อนี้มาใส่แก้ว สีของมันจะเป็นปกติ แต่ที่สีเป็นแบบนี้เชื่อว่าเป็นเพราะแร่ที่อยู่ก้นบ่อ

8. ไฟฟ้าสถิตย์ที่ถูกถ่ายรูปเอาไว้ได้ มนุษย์ทุกคนมีสิ่งนี้อยู่ในตัวโดยเฉพาะเมื่อมีการเสียดสีกับเสื้อผ้าใยสังเคราะห์ในอากาศที่หนาวเย็น ถ้าคุณเพิ่มความชื้นขึ้นภายในห้อง เอฟเฟคนี้ก็จะหายไป

9. นี่ไม่ใช่ขาของไดโนเสาร์ แต่มันคือขาของนกคาสโซวารีใต้ (Southern Cassowary) ที่มีขนาดสูสีกับนกกระจอกเทศ

10. นี่คือไข่ดำที่ถูกต้มในบ่อกำมะถันที่มีชื่อเสียงในหุบเขาโอวาคุดานิ ในเมืองฮาโกเน โดยมีความเชื่อว่าหากใครได้กินไข่ดำนี้จะให้อายุยืนไปอีก 7 ปี

11. ตึกนี้ไม่ได้ล่องหนอย่างที่คุณเห็น มันเป็นเพียงภาพลวงตาที่เกิดจากมุมกล้องและตึกรูปทรงสามเหลี่ยมในสิงคโปร์

12. นี่คือสถานที่ๆ มีการแผ่รังสีแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ทำให้หลอดไฟสามารถติดขึ้นเอง ปลายผมตั้งขึ้น และมีกลิ่นอากาศคล้ายกับโอเซน

13. สัญลักษณ์ประหลาดบนต้นไม้ จริงๆ แล้วมันเกิดจากการที่นกหัวขวานกำลังหาแมลงเพื่อกินเป็นอาหาร

14. วัตถุปริศนาถูกพบบนชายหาด แท้จริงแล้วมันคือแร่อาเกตที่อยู่ในเปลือกหอย มันเข้าไปอยู่แทนเจ้าของเดิมจนยึดครองพื้นที่ได้สำเร็จ

15. ทำไมพัดลมที่มีใบพัดไม่ครบ ถึงมีเงาบนเพดาน แท้จริงแล้วใบพัดหนึ่งของพัดลมตัวนี้ มีสีเดียวกับฝ้าเพดาน

16. นี่คือห้องสมุดที่งดงามที่สุดในโลกที่มีชื่อว่า Royal Portuguese Cabinet of Reading โดยมีอายุยาวนานกว่า 180 ปี อยู่ในประเทศบราซิล

17. ค้างคาวตัวนี้มีอยู่จริง มันคือค้างคาวแม่ไก่ป่าฝน ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

18. กระต่ายสีดำแปลกๆ นี้มีชื่อว่า Black Otter Rex เห็นสีแบบนี้ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ

19. นักปีนเขาที่สามารถพิชิตยอดเขาแห่งหนึ่งในประเทศไอซ์แลนด์ได้สำเร็จ ดูราวกับเขาได้ขึ้นไปเจอโลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน

20. ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติบนภูเขาเทียนจื่อ ประเทศจีน ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับ เจมส์ คาเมรอน ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Avatar

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา