ญี่ปุ่นเปิดตัวรถบัสนอนข้ามคืน พร้อมที่นั่งหรูราวกับชั้นเฟิร์สคลาสบนเครื่องบิน

ครั้งหน้าเมื่อคุณมีโอกาสได้เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น และต้องการเดินทางข้ามเมืองระหว่างโตเกียวและเมืองใกล้เคียง คุณอาจลองเปลี่ยนบรรยากาศมาใช้รถบัสนอนคันนี้

ถึงแม้ว่าการขึ้นรถบัสจะไม่ใช่วิธีที่สะดวกสบายที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับรถไฟ แต่มันก็ไม่แน่เสมอไปเมื่อทาง Will Express ผู้ให้บริการรถบัสข้ามคืนของญี่ปุ่นได้ตัดสินใจเปิดตัวรถบัสใหม่ของพวกเขาที่ชื่อว่า ReBorn โดยมันมีห้องโดยสารภายในที่สวยงามราวกับที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสบนเครื่องบิน

เช่นเดียวกับรถบัสนอนข้ามคืนคันอื่น ๆ ReBorn มีที่นั่ง 3 ตอนที่ไม่เชื่อมติดกันในแต่ละแถว แต่รูปแบบที่นั่งบนรถบัสคันนี้ดูเหมือนแคปซูลส่วนตัวที่ให้ความเป็นส่วนตัวกับคุณไม่เหมือนกับรถบัสคันไหน ๆ

นอกจากฟังก์ชันที่ปรับเอนนอนด้วยระบบไฟฟ้าและที่พักเท้าแล้ว คุณยังมีโต๊ะที่พับได้ข้างหน้า มีปลั๊กสำหรับเสียบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณ รวมถึงที่วางเครื่องดื่มที่ติดอยู่กับที่นั่งของคุณด้วย

เมื่อเทียบกับชินคันเซ็น ReBorn ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะหากเปรียบเทียบราคาค่าโดยสารระหว่างโตเกียวไปยังเกียวโต โอซาก้า หรือโกเบ จะมีค่าโดยสารเริ่มต้นเพียงแค่ 6,900 เยน (ราว 2,100 บาท) ถูกกว่าชินคันเซ็นถึง 5,000 เยน (ราว 1,500 บาท)

นั่นคือเหตุผลที่ทำให้คุณประหยัดเงินได้มหาศาล แถมยังประหยัดค่าโรงแรมไปได้ 1 คืน เนื่องจากคุณสามารถนอนบนรถบัสได้แบบสบาย ๆ ซึ่งมีที่เก็บสัมภาระให้กับคุณ และการนอนหลับบนที่นั่งแสนสบายข้ามคืนจะทำให้คุณตื่นมาเช้าวันรุ่งขึ้นมาด้วยความสดใส พร้อมที่จะเพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางของคุณ

จริง ๆ แล้ว ReBorn เปิดให้บริการไปตั้งแต่เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดจึงทำให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการเดินทาง แถมคนส่วนใหญ่ก็ยังไม่ทราบว่ามีรถบัสนี้อยู่ จนกระทั่งมันกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เมื่อไม่นานที่ผ่านมา

ที่มา : soranews24 | Willer Express | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ