ผู้รับเหมาหัวร้อนทุบห้องน้ำที่เพิ่งรีโนเวต หลังเจ้าของบ้านไม่จ่ายเงินงวดสุดท้าย

เรื่องราวปัญหากับระหว่างเจ้าของบ้านกับผู้รับเหมาที่มารีโนเวตบ้านถือเป็นสิ่งที่เราพบเจอกันจนเป็นเรื่องปกติธรรมดา และนี่คือปัญหาที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวคนหนึ่งจากโคโลราโด ที่มีประสบการณ์ด้านลบกับผู้รับเหมาที่เธอจ้าง จึงตัดสินใจขอไม่จ่ายเงินจนกว่าจะเห็นห้องน้ำที่เสร็จแล้ว นี่จึงเป็นที่มาของเรื่องราวทั้งหมดนี้

แอมเบอร์ ทรัค สาวเจ้าของบ้านตัดสินใจจ้าง เทอร์รี เจมส์ เกรกอรี และ จอร์แดน คาซาเรส 2 ผู้รับเหมาจากบริษัท Dream Home Remodels of Colorado เพื่อปรับปรุงห้องน้ำของเธอ โดยมีการสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ที่ 7,555 เหรียญ หรือประมาณ 2.52 แสนบาท และเธอยังค้างจ่ายอยู่อีก 4,300 เหรียญ หรือประมาณ 1.43 แสนบาท

แต่ปัญหาคือแอมเบอร์ไม่ต้องการจ่ายเงินงวดสุดท้ายจนกว่าเธอจะเห็นห้องน้ำเสร็จเรียบร้อยและใช้งานได้ตามปกติ นั่นทำให้ผู้รับเหมาโกรธมากเพราะเขามองว่ามันไม่สมเหตุสมผลในสายตาของเขา สุดท้ายผู้รับเหมากลับมาที่บ้านของเธอและทุบทำลายห้องน้ำของเธอทันที

แอมเบอร์ถ่ายคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงผู้รับเหมาหัวร้อนกำลังถือค้อนทุกกระเบื้องในห้องน้ำ เขากล่าวว่า “เราใช้เวลาหลายสัปดาห์กับเรื่องนี้ เงินหลายพันดอลลาร์กับสิ่งนี้” จากนั้นเขาก็เริ่มทุบและทำลายกำแพง ในขณะที่แอมเบอร์ที่กำลังถ่ายคลิปขอให้เขาหยุด แต่คำตอบของเขาคือ “จะมีใครจ่ายเงินผมไหม”

ในมุมของผู้รับเหมาระบุว่า เจ้าของบ้านยังไม่ได้จ่ายเงินให้กับเขา กระเบื้องในห้องน้ำเป็นทรัพย์สินของเขา และเขาสามารถทำทุกอย่างได้ตามที่เขาต้องการ แต่สาวเจ้าของบ้านบอกว่า นี่ไม่ใช่บ้านของเขาที่จะมาทุบทำลายยังไงก็ได้

เรื่องนี้กลายเป็นข่าวบนโลกออนไลน์ทันทีหลังจากที่แอมเบอร์เผยแพร่คลิปดังกล่าวออกไป เธอให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าและแสดงให้เห็นถึงสภาพห้องน้ำหลังจากถูกทุบทำลายจนดูคล้ายกับบ้านร้าง

“มันทำให้ฉันป่วย ทำให้ฉันกลัว นี่เป็นมากกว่าการทำลายห้องน้ำ ความรู้สึกปลอดภัยของฉันหายไปหมดแล้ว” แอมเบอร์กล่าว

จากนั้นเธอก็ได้แชร์ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้รับเหมาได้ช่วยทำงานอื่น ๆ ในบ้านเช่น ซ่อมพัดลมเพดาน 2 ตัว และซ่อมประตูหลังบ้าน แต่แอมเบอร์คิดว่าพวกเขายังทำห้องน้ำได้ไม่ดีเท่าที่ควร เธอต้องการให้แน่ใจว่าระบบประปาทำงานได้ดีก่อนที่จะจ่ายเงินงวดสุดท้าย

แอมเบอร์ได้โชว์ข้อความที่ได้คุยกับจอร์แดนหนึ่งในผู้รับเหมาและเกิดการโต้เถียงกันขึ้น โดยสรุปคือผู้รับเหมามองว่าพวกเขาต้องออกเงินค่าของไปก่อนหลาย ๆ อย่าง และต้องการเงินก้อนเพื่อยืนยันว่าพวกเขาจะได้รับเงินก้อนสุดท้ายจริง

แต่หลังจากที่แอมเบอร์ขอใบเสร็จค่าของ จอร์แดนก็ปฏิเสธที่จะให้โดยบอกว่าใบเสร็จเป็นของเธอที่ใช้สำหรับในบริษัทเธอเท่านั้น

ส่วนแอมเบอร์มองว่าเธอไม่เคยจ่ายเงินให้กับงานที่ยังไม่เสร็จเรียบร้อย มีหลายอย่างที่ยังไม่โอเคที่ต้องแก้ไขและปรับปรุงให้ดีเสียก่อน แถมเธอยังตำหนิทางผู้รับเหมาอีกเพียบเรื่องปัญหาต่าง ๆ เช่น งานทาสีบนเพดานที่ไม่เรียบร้อย การใช้เวลาทำงานที่นานเกินไป การทิ้งร่องรอยความเสียหายบางอย่างเอาไว้ กระเบื้องที่ปูเบี้ยว รวมถึงราที่ขึ้นในห้องน้ำโดยที่เธอยังไม่ได้ใช้งานมัน

แอมเบอร์แชร์ภาพงานที่ไม่เรียบร้อยก่อนที่ห้องน้ำจะถูกทุบทิ้ง

สีบนเพดานที่ไม่เรียบร้อย

งานปูกระเบื้องที่ดูบิดเบี้ยว

งานปูกระเบื้องที่ดูแล้วยังเนี๊ยบเท่าที่ควร

ในขณะที่ผู้รับเหมาพยายามต่อรองให้แอมเบอร์แบ่งจ่ายสำหรับค่าของต่าง ๆ เช่น ประตู พัดลม ไฟ เป็นจำนวนเงิน 1,325 เหรียญ รวมถึงมีค่าแรงที่พวกเขาต้องทำงานฟรีตลอดทั้งสัปดาห์ แต่แอมเบอร์กล่าวว่า ในเมื่อจอร์แดนไม่ยอมให้ใบเสร็จเธอ เธอก็ไม่จ่ายเงินใด ๆ ทั้งสิ้น

สุดท้ายจอร์แดนแจ้งว่าในเมื่อไม่ยอมจ่ายเงิน เธอกับสามีก็จะเข้าไปยึดของที่แอมเบอร์ไม่จ่าย ในขณะที่แอมเบอร์ขู่ว่าจะแจ้งตำรวจ ผลสุดท้ายก็ลงเอยอย่างที่เห็นในคลิปนี้

แน่นอนว่าพฤติกรรมของผู้รับเหมาที่เราเห็นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องอย่างสิ้นเชิง แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าของบ้านหรือถ้าคุณเป็นผู้รับเหมาจะมีวิธีแก้ไขปัญหานี้

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา