หญิงสาวเปลี่ยนภาพแฟนเก่าเป็น “สเต็ก” ที่เธอรักและเชื่อใจอย่างแท้จริง

เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีประสบการณ์เลิกรากับแฟนเก่าไป แล้วต้องมาจัดการกับภาพคู่ที่มีอยู่เต็มเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ที่เคยโพสต์คู่กันไว้มานาน หลายคนเลือกที่จะลบรูปภาพเหล่านี้ทิ้่งไปไม่อยากให้มาเสียดแทงจิตใจอีก แต่ในขณะที่บางคนเลือกใช้วิธีที่เหนือชั้นไปกว่านั้นมากนัก

นี่คือเรื่องราวของ แดเนียล หญิงสาวชาวอเมริกันที่เพิ่งอกหักไปหมาดๆ โดยเธอกล่าวถึงแฟนเก่าของเธอว่า “สุดท้ายแล้วฉันก็หนีออกมาจากสิ่งชั่วร้ายและบุคคลที่น่ารังเกียจอย่างแท้จริง”

ใช่แล้ว ภาพข้างบนคืออดีตภาพคู่ที่เธอกับแฟนเคยถ่ายรูปร่วมกัน แต่ความรักที่เคยหวาน กลายเป็นความขมไปแล้วนี่สิ เธอจึงเปลี่ยนรูปอดีตแฟนของเธอให้กลายเป็นสเต็กเนื้อเสียเลย

“เราคบกันอยู่พักใหญ่” แดเนียลกล่าว “เอาจริงๆ นะ ฉันก็ยังไม่รู้เลยว่าทำไมถึงต้องเป็นสเต็ก ฮ่าฮ่า แต่ฉันรักการกิน และสเต็กก็เป็นสิ่งที่ฉันโปรดปรานมากที่สุด”

“ในขณะที่ฉันกำลังนั่งลบรูปภาพจำนวนมาก ฉันก็คิดขึ้นได้ว่า จะทำยังไงถึงจะเก็บภาพดีๆ ของฉันแค่เพียงครึ่งเดียวเอาไว้ได้” และนั่นจึงเป็นที่มาของการนำสเต็กมาใส่ในภาพแทนแฟนเก่าของเธอ

เมื่อให้พูดถึงแฟนเก่าสั้นๆ แดเนียลก็จัดเต็มว่า “เป็นคนขี้โกหก เป็นจอมบงการ ชอบความรุนแรง เล่นยา นั่นแหละคือเขา โอ้ เขาเคยทำร้ายเด็กผู้หญิงคนหนึ่งจนเกือบไม่รอด ฉันโชคดีที่หลุดพ้นมาได้ ฉันอกหัก แต่ฉันก็โชคดีมากๆ”

“ฉันจึงตัดสินใจที่จะแทนที่ภาพของเขาด้วยบางสิ่งที่ฉันรักและวางใจอย่างแท้จริง นั่นก็คือ สเต็ก”

ตอนนี้เขาได้จากไปแล้ว และแดเนียลก็พบว่ามันดีขึ้นที่ทำแบบนี้ “มันยากที่จะอารมณเสียกับสเต็ก” แดเนียลกล่าว “ฉันไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของดาราศิลปินคนไหน ดังนั้นฉันก็แค่หาบางสิ่งที่ฉันรักอย่างแท้จริง และมันก็คือสเต็ก”

แดเนียลใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีในการเอาสเต็กไปอยู่บนรูป แดเนียลยอมรับว่า เธอเองก็ไม่ได้ใช้ Photoshop ตัดต่อเก่งอะไร ต้องขอบคุณแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ที่เธอเอามาใช้แทน

“ถ้าคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้าย จงมีสติ ใช้สมองของคุณ แล้วผ่านมันมาให้ได้ ฉันจะพบว่ามีสิ่งอื่นๆ ที่คุณรักในชีวิตของคุณเช่นกัน เช่นการกอดกับสเต็กเนื้อแบบนี้”

“ถ้าคุณกำลังไม่มีความสุขกับบางสิ่งในชีวิต เปลี่ยนมันซะ!” แดเนียลเสริม “ทำสิ่งที่คุณคิดว่ามีความสุข แล้วอย่าปล่อยให้ใครก็ตามทำให้คุณรู้สึกแย่อยู่แบบนี้ต่อไปอีกเลย”

ส่วนชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมไอเดียของเธอ ที่สามารถฉุดตัวเองจากความทุกข์ในมีความสุขขึ้นมาได้ ส่วนใครที่กำลังอกหักอยู่ อาจลองนำไอเดียนี้ไปใช้บ้างก็ได้นะครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ