โจรปล้นเงิน ATM เปลี่ยนใจคืนเงินเหยื่อหลังเห็นยอดเงินคงเหลือ แล้วยิ้มกว้างเดินจากไป

คำว่า “โจรกลับใจ” ถือเป็นสิ่งที่เราสามารถพบได้ไม่บ่อยนัก และโจรหลายๆ คนอาจไม่ได้กลับใจภายในระยะเวลาอันสั้น จนกว่าจะได้เจอเรื่องที่ไปกระตุ้นต่อมจิตสำนึกอะไรบางอย่าง เหมือนกับเรื่องราวของโจรหนุ่มรายนี้ ที่ทำให้หลายๆ คนต้องประหลาดใจกับการกระทำของเขา

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในประเทศจีน เมื่อกล้องวงจรปิดที่หน้าตู้ ATM สามารถจับภาพของโจรหนุ่มรายหนึ่งที่อุกอาจถือมีดเข้ามาจี้หญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายที่กำลังกดเงินที่ตู้ ATM แห่งหนึ่ง

ด้วยความหวาดกลัวอย่างมากทำให้เธอตัดสินใจมอบเงินทั้งหมดที่กดมาให้กับโจร ซึ่งเป็นเงิน 2,500 หยวน หรือประมาณ 11,700 บาท

แต่นั่นไม่เพียงพอสำหรับเขา โจรหนุ่มขู่บังคับให้หญิงสาวกดเงินจากในบัญชีเพิ่มอีก หญิงสาวรีบหันไปที่ตู้ ATM และแสดงให้ตัวเลขบนหน้าจอให้กับเขาดู ซึ่งปรากฏว่าเงินในบัญชีของเธอเหลือเท่ากับ 0

นั่นหมายความว่าถ้าเขาปล้นเงินของเธอก้อนนี้ไป เธอจะไม่เหลือเงินในบัญชีเหลือแม้แต่หยวนเดียว เงินก้อนนี้เป็นเงินก้อนใหญ่และมันอาจเป็นเงินเดือนทั้งเดือนของเธอก็เป็นได้ โจมหนุ่มตัดสินใจคืนเงินให้กับหญิงสาว ก่อนที่กล้องวงจรปิดด้านนอกจะจับภาพของเขาที่เดินหันหลังกลับไปพร้อมกับรอยยิ้มกว้าง ปล่อยให้หญิงสาวยืนอยู่ที่ตู้ ATM คนเดียวแบบงงๆ

มาลองชมคลิปแบบเต็มๆ กันครับ

ตามรายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองเหอหยวนทางตอนใต้ของประเทศจีน ซึ่งถึงแม้โจรหนุ่มจะไม่ได้ปล้นเงินของหญิงสาวไป แต่การกระทำที่เป็นภัยคุกคามของผู้อื่น รวมถึงการใช้อาวุธข่มขู่ผู้อื่นในที่สาธารณะก็ถือว่ามีความผิดแน่นอน และแค่เพียงไม่นานเขาก็ถูกทางตำรวจจับตัวได้ในที่สุด

ในขณะที่ชาวเน็ตจีนได้ตั้งฉายาให้เขาว่าเป็น “โรบินฮู้ดยุคใหม่” ที่จะขโมยเงินเฉพาะคนรวยเท่านั้น

และไม่เฉพาะในจีน เรื่องนี้ได้โด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย ชาวเน็ตต่างก็มาคอมเมนท์กันขำๆ อย่างสนุกสนาน เช่น

“ถ้าโจรได้มาเห็นกระเป๋าตังผมล่ะก็ เขาต้องขโมยเงินคนอื่นมาให้ผมแน่นอน”

สรุปแล้วเรื่องนี้ก็ทำให้เราเห็นว่า “โจรกลับใจ” ที่แท้จริงแล้วเป็นอย่างไร

ที่มา : CCTV tape | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ