คุณสามารถซื้อรถดับเพลิงของตัวเองได้ในราคาไม่ถึงแสน

ในขณะที่หลายคนอยากมีรถสปอร์ตเป็นของตัวเองสักคัน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในความแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใครล่ะก็ เราขอแนะนำ Robeta รถดับเพลิงพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กที่มีราคาเพียงแค่ 2,600 เหรียญ หรือราว 9 หมื่นกว่าบาทเท่านั้น และคุณสามารถซื้อได้ในอาลีบาบา!

จริง ๆ แล้ว รถดับเพลิงที่ตกแต่งอย่างครบครันมักจะมีราคานับสิบ ๆ ล้านบาท แต่ตอนนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นเทศบาล บริษัทเอกชน หรือแม้แต่บุคคลทั่วไปก็สามารถป้องกันตัวเองจากอัคคีภัยได้ ด้วยตัวเลือกที่มีราคาถูกแถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

รถดับเพลิง Robeta เป็นรถไฟฟ้าที่มีที่นั่งเดียว สามารถวิ่งได้ไกล 50-60 กิโลเมตร มีขนาดเล็กกระทัดรัดด้วยความยาว 2.4 เมตร พร้อมไฟ LED เต็มรูปแบบ และมีระบบเบรกไฮดรอกลิกที่สามารถหยุดรถได้ในระยะ 3 เมตรเท่านั้น

ที่สำคัญคือ Robeta มีอุปกรณ์ดับเพลิงที่จำเป็นอย่างครบถ้วน ซึ่งประกอบด้วยถังดับเพลิงขนาดเล็ก 2 ถัง ท่อดับเพลิงยาว 60 เมตร ขวานขนาดเล็ก และอุปกรณ์กู้ภัยอีกหลากหลายประเภท ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่ากับรถดับเพลิงขนาดใหญ่ แต่สำหรับราคาไม่ถึงแสน นี่ถือเป็นรถดับเพลิงที่น่าสนใจมากจริง ๆ

ในทางกลับกัน ขนาดที่เล็กของมันจะช่วยให้ Robeta สามารถลัดเลาะไปในตรอกซอกซอยที่มีขนาดเล็กได้อย่างดีเยี่ยม และทำงานในที่แคบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่รถดับเพลิงขนาดใหญ่เข้าไม่ถึง

นอกจากนั้น Robeta ยังเหมาะกับการมีประจำเอาไว้ในโรงงานไม่ว่าจะเป็นโรงงานขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา รถดับเพลิงคันนี้จะสามารถไปยังสถานที่เกิดเหตุได้อย่างทันท่วงนี้ และจัดการกับไฟกองไม่ใหญ่มากได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณมีติดโรงงานเอาไว้สักคันสองคัน

ด้วยขนาดที่เล็กมากและราคาไม่ถึงแสน จึงทำให้ในขณะนี้ Robeta เป็นรถดับเพลิงที่มีราคาถูกที่สุดและมีขนาดเล็กที่สุดในโลกอีกด้วย

ที่มา: alibaba | odditycentral