ครอบครัวที่ไม่ยอมย้ายไปไหน ต้องอาศัยกลางวงเวียนนานก 40 ปี

ย้อนกลับไปในปี 1960 เดวิด และ เอเรียน โฮวัตสัน ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่ของพวกเขาในย่านเดนไบเชอร์ ประเทศเวลส์ พื้นที่ดังกล่าวเป็นย่านที่พักอาศัยปกติมานานกว่า 2 ทศวรรษ โดยไม่มีปัญหาใด ๆ

จนกระทั่งวันหนึ่ง ทางการเดินมาเคาะประตูและแจ้งกับพวกเขาว่าที่ดินบริเวณนี้จะถูกนำไปสร้างเป็นวงเวียน แต่ครอบครัวโฮวัตสันปฏิเสธที่จะย้ายออกไป ดังนั้นวงเวียนจึงถูกสร้างขึ้นรอบบ้านหลังนี้ และพวกเขาก็อาศัยอยู่ที่นั่นนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

“ผมอาศัยอยู่กลางวงเวียนมานานกว่า 40 ปี ก่อนหน้านั้นเราเคยอาศัยอยู่ที่นี่มา 20 ปีแล้ว ดังนั้นมันจึงอยู่คู่กับครอบครัวเรามาเป็นเวลานาน” คลูอิด โฮวัตสัน ผู้เป็นลูกชายกล่าว

“เราไม่ต้องกังวลเรื่องเพื่อนบ้าน แต่ชีวิตในวงเวียนก็วุ่นวายเป็บางครั้ง โดยเฉพาะเมื่อมีหลาน ๆ มาเยี่ยม”

คลูอิดกล่าวว่า คนส่วนใหญ่ที่ได้ยินว่าเขาและครอบครัวอาศัยอยู่กลางวงเวียนก็มักจะมีคำถาม 2 ข้อ ข้อแรกคือ เขาเข้าบ้านได้อย่างไร ซึ่งหากคุณได้เห็นภาพถ่ายบ้านของเขาก็จะเข้าใจได้ง่ายขึ้น เพราะทางเข้าบ้านของเขาถูกเชื่อมมาจากถนนที่ล้อมรอบวงเวียน

หลายครั้งที่ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องเกาหัวเมื่อพบเจอบ้านที่ตั้งอยู่กลางวงเวียนแห่งนี้ และพบว่ามีรถยนต์ที่แล่นออกมาจากวงเวียน แต่จนถึงตอนนี้ ครอบครัวโฮวัตสันก็ยังไม่เคยเกิดอุบัติเหตุใด ๆ

ส่วนคำถามข้อสองก็คือ การอาศัยอยู่กลางวงเวียนมีปัญหาเรื่องเสียงดังหรือไม่

“ผมว่ามันเหมือนกับการอาศัยอยู่ข้างถนน แต่ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น เรามีกระจกสองชั้น ดังนั้นเสียงจึงไม่ค่อยรบกวนเราเท่าไหร่ และถนนจะพลุกพล่านมากเฉพาะช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งมีเพียงไม่กี่ครั้งต่อวันเท่านั้น”

ส่วนเรื่องที่สร้างความสับสนมากที่สุดกลับเป็นการส่งพัสดุ เนื่องจากครอบครัวโฮวัตสันใช้รหัสไปรษณีย์เดียวกันกับบ้านที่อยู่รอบ ๆ ดังนั้นคนขับรถส่งของอาจใช้เวลาสักพักกว่าที่จะรู้ว่าพวกเขาอาศัยอยู่กลางวงเวียน

คลูอิดกล่าวว่า พวกเขามักจะต้องบอกคนขับรถส่งของเสมอว่า “ไม่ ไม่ เราไม่ได้อยู่ใกล้วงเวียน เราอยู่กลางวงเวียน” ซึ่งนั่นทำให้คนขับรถแปลกใจทุกครั้งเมื่อได้ยินแบบนี้

บ้านใจกลางวงเวียนของครอบครัวโฮวัตสันจะยังคงต่อไปอีกนานเท่านาน เนื่องจากพวกเขายังไม่มีแผนที่จะย้ายออกไปในเร็ววันนี้ และพวกเขาก็ชอบในความแตกต่างที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

ที่มา: dailypost | North Wales Live