ชายอังกฤษอ้างว่าแซนด์วิชที่เขากิน 5 ปีก่อนทำให้ผายลมไม่หยุดตั้งแต่นั้น

การรับประทานอาหารบางอย่างจนทำให้เกิดอาการท้องไส้ปั่นป่วน ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับเราทุกคน แต่เรื่องราวของชายคนนี้กลับต่างออกไป

นี่คือเรื่องราวของ ไทโรน พราเดส ชายชาวอังกฤษที่รับประทานแซนด์วิชโรลในตลาดเทศกาลคริสต์มาสแห่งหนึ่ง ในช่วงที่เขาไปเยี่ยมครอบครัวเมื่อเดือนธันวาคม 2017 จนส่งผลให้เขาท้องอืดมาตลอดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ไทโรนอ้างว่าเขาอยู่ในฝันร้ายเป็นเวลานานกว่า 5 ปีแล้ว และทั้งหมดนี้เป็นเพราะแซนด์วิชโรลชิ้นนั้นที่เขารับประทานเข้าไปในงานเทศกาลที่เบอร์มิงแฮม หลังจากทานเข้าไปไม่กี่ชั่วโมงเขาก็มีอาการปวดท้อง มีไข้ อาเจียน และท้องเสีย จนต้องนอนบนเตียงเป็นเวลานานถึง 5 สัปดาห์

ฟังดูแล้วนี่คือประสบการณ์ที่เลวร้ายมาก แต่นั่นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของปัญหาเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นเขาก็มีอาการท้องอืดที่ไม่สามารถควบคุมได้ จนทำให้เขารู้สึกอับอาย รวมถึงเสียงท้องที่ปลุกเขาให้ตื่นกลางดึกเสมอ มันเป็นเหมือนเจ้ากรรมนายเวรที่ตาหลอกหลอนเขามาตลอดนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

5 ปีหลังจากที่เขากินแซนด์วิชโรลเข้าไป ไทโรนตัดสินใจฟ้องเจ้าของแผงอาหารแห่งนั้นเป็นจำนวนเงินที่สูงถึง 200,000 ปอนด์ หรือราว 8.8 ล้านบาท ทนายความของเขากล่าวกับศาลว่า หลายเดือนหลังจากอาการป่วยครั้งแรกของเขาจบลง ท้องของเขายังคงปั่นป่วนแปลก ๆ และอาการท้องอืดที่ไม่สามารถควบคุมได้ก็ไม่เคยหายไป

“อาการที่เกิดขึ้นคือการทำงานของลำไส้ที่หนักจนเกินไปส่งผลให้เกิดอาการปั่นป่วนภายในช่องท้องและทำให้เขาท้องอืด” ทนายกล่าว “ท้องของโจทก์ยังคงส่งเสียงดังบ่อยครั้งจนการนอนหลับของเขาไม่เป็นปกติอีกต่อไป”

อาการดังกล่าวได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปอย่างสิ้นเชิง จนส่งผลให้เขาต้องอับอายเมื่อต้องผายลมในที่สาธารณะ

ฟังดูแล้วเหมือนจะเป็นการฟ้องร้องที่ไร้สาระ แต่จริง ๆ แล้วเรื่องนี้มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์รองรับ เพราะเชื่อกันว่าแซนด์วิชโรลที่ไทโรนรับประทานเข้าไปมีเชื้อซัลโมเนลลา ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ

ในขณะที่ผู้จัดงานเทศกาลอ้างว่า เจ้าหน้าที่อนามัยสิ่งแวดล้อมได้ทำการตรวจสอบแล้วพบเพียงเชื้ออีโคไลบนมีดเท่านั้น แต่ไม่มีเชื้อซัลโมเนลลา ดังนั้นเรื่องนี้จึงต้องมีการต่อสู้กันในศาลต่อไป

ที่มา: odditycentral