เกาะสวรรค์ในอิตาลีเสนอเงิน 5 แสนให้คุณย้ายไปอาศัยอยู่ที่นั่น

ในขณะที่หลายคนคิดว่าอยู่เมืองไทยสบายใจที่สุด แต่ถ้าคนมอบโอกาสให้คุณได้ย้ายไปอยู่บนเกาะที่มีเมืองสวยงามเต็มไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งไม่ใช่แค่ฟรี ๆ แต่ยังมีเงินก้อนโตมอบให้ คุณจะตัดสินใจย้ายไปอยู่หรือเปล่า

เมื่อเร็ว ๆ นี้ รัฐบาลของเกาะซาร์ดิเนียได้เสนอเงินที่สูงถึง 15,000 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยราว 537,000 บาท เพื่อเป็นเงินสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่บนเกาะที่งดงามแห่งนี้

รัฐบาลซาร์ดิเนียตัดสินใจทุ่มเงินไปมากกว่า 1,600 ล้านบาทสำหรับโครงการนี้ ซึ่งหวังว่าจะนำพาผู้คนใหม่ ๆ ให้มาอาศัยบนเกาะที่อยู่ห่างไกล ที่กำลังมีประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง

แน่นอนว่าเงินทุนสำหรับคุณก้อนนี้ไม่ใช่จะนำไปซื้ออะไรก็ได้ แต่คุณจะต้องใช้มันซื้อหรือรีโนเวตบ้านสักหลังที่นั่น และจำนวนเงินจะต้องไม่เกินครึ่งหนึ่งของราคาซื้อหรือรีโนเวตบ้าน

นอกจากนี้ ที่พักของคุณจะต้องตั้งอยู่ในเมืองที่มีประชากรน้อยกว่า 3,000 คน และคุณต้องลงชื่อในทะเบียนบ้านในซาร์ดิเนียภายใน 18 เดือน หลังจากที่เดินทางมาถึง

คริสเตียน โซลินาส ประธานาธิบดีของซาร์ดิเนียกล่าวว่า “ต้องขอบคุณโครงการบ้านหลังแรก นี่จะเป็นจุดแข็งและกลายเป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์สำหรับผู้ที่จะย้ายไปอยู่หรือตัดสินใจสร้างครอบครัวที่นี่”

“ความเจริญจะไม่เกิดขึ้นหากปราศจากการพัฒนาพื้นที่ชนบทและพื้นที่ด้อยโอกาส ซึ่งเราจะต้องผ่านนโยบายใหม่สำหรับการเพิ่มจำนวนประชากรเสียก่อน” โซลินาสกล่าว

สำหรับ “ซาร์ดิเนีย” เป็นแคว้นปกครองตนเองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของอิตาลี โดยเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีพื้นที่ประมาณ 23,821 ตารางกิโลเมตร หรือใหญ่กว่ากรุงเทพมหานครประมาณ 3 เท่า

ซาร์ดิเนียมีพื้นที่ชนบทและมีชายหาดที่งดงาม มีชายฝั่งของเกาะที่ยาวถึง 1,849 กิโลเมตร ถึงแม้ส่วนใหญ่จะเป็นผาสูงและโขดหิน แต่ที่นี่ก็มีชายหาดที่งดงาม น้ำที่ใสแจ๋ว ราวกับเกาะสวรรค์อย่างแท้จริง

ที่มา: ladbible