หนุ่มไต้หวันตัดสินใจสักลายบาร์โคด เพื่อใช้สแกนจ่ายสินค้าได้

ชายนิรนามรายหนึ่งเพิ่งกลายเป็นกระแสไวรัลบน Dcard แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของไต้หวัน หลังจากที่เขาแบ่งปันภาพรอยสัก ‘บาร์โคด’ ที่ใช้งานได้จริง บนแขนของเขา

หนุ่มไต้หวันรายนี้คิดจะสักบางสิ่งลงบนแขนของเขามาสักระยะแล้ว แต่เขาต้องการรอยสักที่พิเศษไม่เหมือนใคร จนกระทั่งวันหนึ่ง ในขณะที่เขากำลังคิดว่า มันยุ่งยากแค่ไหนที่ต้องหยิบสมาร์ตโฟนออกมาจ่ายเงินค่าต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง จู่ ๆ เขาก็คิดขึ้นมาว่า ทำไมไม่เอา ‘รอยสัก’ มาใช้แก้ปัญหานี้ล่ะ ?

เมื่อคิดได้ดังนั้น เขาจึงต้องการให้ช่างรูปบาร์โคดของแอปพลิเคชันชำระเงินของเขาเอาไว้ที่แขน เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องใช้โทรศัพท์อีกต่อไป

จากภาพที่เห็น มันคือรอยสักสไตล์มินิมอลที่ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากมาย แต่เนื่องจากมันเป็นรอยสักที่ต้องนำไปใช้งานจริง ดังนั้นถ้าช่างสักทำแถบใดแถบหนึ่งหนาไปหรือบางไป รอยสักนี้ก็จะไม่มีค่าทันที

ในที่สุดเขาก็ได้รอยสักที่สามารถชำระเงินได้อย่างที่เขาต้องการ การนำไปใช้งานจริงที่ร้านสะดวกซื้อและปั๊มน้ำมันไม่มีปัญหา เขายอมรับว่า บางครั้งผู้คนก็จ้องมองมาที่เขา และตกใจว่ารอยสักสามารถใช้งานได้จริง ซึ่งจนถึงตอนนี้เขายังไม่มีปัญหาเรื่องการจ่ายเงินแต่อย่างใด

แม้ว่ารอยสักของเขาจะได้รับความสนใจจนมีผู้คนอยากทำตามหลายต่อหลายคน แต่เขาแนะนำว่า การทำตามเขาอาจไม่ใช่ไอเดียที่ดี เนื่องจากมีความเสี่ยงที่บาร์โคดจะผิดพลาด และผลลัพธ์ของรอยสักจะคงอยู่บนแขนตลอดไป

นอกจากนั้นเขาก็ยังไม่รู้ว่า รอยสักนี้จะคงอยู่ไปได้นานแค่ไหน หรือต้องมีการดูแลอย่างไรบ้าง

ที่มา: odditycentral