ถนนปราบเซียนของเม็กซิโก บังคับให้คนขับสลับเลนไปมาบนโค้งที่คดเคี้ยวบนภูเขา

การรับมือกับทางโค้งบนภูเขาที่คดเคี้ยวนั้นถือว่ายากสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนโดยทั่วไปอยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดคุณต้องเปลี่ยนเลนไปมาในระหว่างทางโค้งเหล่านั้น การขับบนภูเขามันจะยากขึ้นแค่ไหน

Cumbres de Acultzingo หรือ Acultzingo Heights คือพื้นที่แห่งหนึ่งบนภูเขาในรัฐเวรากรูซ ประเทศเม็กซิโก ซึ่งมีถนนที่คดเคี้ยวลัดเลาะไปตามแนวเขา ซึ่งคนขับรถบรรทุกส่วนใหญ่มักพบปัญหาในการสัญจรไปมาเนื่องจากถนนแห่งนี้มีทางโค้งที่คับแคบจนไม่สามารถตีวงเลี้ยวได้อย่างสะดวก

ในอดีต คนขับรถบรรทุกพยายามกินเลนไปอีกฝั่งเพื่อที่จะหักเลี้ยวบริเวณโค้งต่าง ๆ จนส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งมีใครบางคนเกิดไอเดียที่จะแก้ปัญหานี้ด้วยการ “บังคับเปลี่ยนเลนจราจร” ในระหว่างทางโค้ง

ปัจจุบันนี้ การขับรถบนถนนแห่งนี้ไม่สามารถขับไปตามเลนของตัวเองตลอด แต่คุณต้องใส่ใจกับเครื่องหมายจราจรหรือลูกศรที่อยู่บนพื้นถนนตลอดเวลา มันอาจชี้ให้คุณเปลี่ยนเลนไปอีกฝั่ง และเปลี่ยนเลนกลับไปกลับมาได้ตลอดเวลา

แน่นอนว่าการวิ่งบนถนนที่ต้องสลับเลนไปมาบนทางโค้งแคบ ๆ พร้อมกับการเจอรถที่สวนมาอีกฝั่ง (ซึ่งก็ต้องสลับเลนไปมาเช่นกัน) จึงทำให้ถนนแห่งนี้ไม่ต้อนรับบรรดามือสมัครเล่นทั้งหลายที่ไม่มั่นใจในฝีมือการขับรถจริง ๆ

มาลองดูจากคลิปวิดีโอนี้กันว่าถนนเส้นนี้มันน่าปวดหัวแค่ไหน

เมื่อดูจากคลิปวิดีโอ คุณจะเห็นว่ามันเป็นถนนที่อันตรายอย่างมาก แต่จากรายงานระบุว่า สถิติการเกิดอุบัติเหตุบนถนนเส้นนี้ลดลงจริงหลังจากมีการปรับใช้วิธีการที่แสนแปลกประหลาดนี้

ที่สำคัญก็คือ ถนนเส้นนี้จะอันตรายมากยิ่งขึ้น หากคุณต้องสัญจรผ่านในช่วงที่มีรถหนาแน่น หรือโดยเฉพาะในตอนกลางคืนและตอนที่มีหมอกลงหนา เพราะมันจะอันตรายอย่างยิ่งหากคุณต้องเผชิญกับสถานการณ์ดังกล่าวพร้อมกัน

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา