ชายชาวอินเดียตัดสินใจขอหย่าภรรยาเพราะเธอไม่อาบน้ำทุกวัน

การอาบน้ำ ถือเป็นกิจวัตรประจำวันที่ทุกคนควรทำ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคนรักของคุณที่อยู่กินกันฉันสามีภรรยากลับไม่ยอมอาบน้ำทุกวัน เป็นคุณจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร

นี่คือเรื่องราวของชายชาวอินเดียรายหนึ่งจากรัฐอุตตรประเทศที่พยายามขอหย่ากับภรรยาของตนมานานกว่า 2 ปี เพราะเธอไม่ยอมอาบน้ำทุกวัน ซึ่งเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นที่ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันทุกครั้งเวลาที่เขาขอให้เธออาบน้ำ

ชายที่ไม่ประสงค์ออกนามระบุว่า เขาเคยขอให้ภรรยาของเขาอาบน้ำบ่อยขึ้นหลายครั้ง แต่ทุกครั้งก็เกิดปัญหา การสนทนามของพวกเขามักจบลงด้วยการทะเลาะกันเป็นประจำ สุดท้ายเขาก็หันไปใช้ “เฏาะลากสามครั้ง” (triple talaq) เป็นรูปแบบหนึ่งของการหย่าในศาสนาอิสลาม (โดยเฉพาะในชาวมุสลิมอินเดีย) เพียงแจ้งภรรยาว่า “เฏาะลาก” สามครั้งไม่ว่าจะเป็นวาจาหรือด้วยลายลักษณ์อักษร ก็สามารถเป็นผลได้โดยชอบตามกฎหมาย

เมื่อสามีตัดสินใจเช่นนี้ ทางภรรยาจึงได้ติดต่อไปยัง Women Protection Cell องค์กรคุ้มครองสตรี โดยบอกว่าเธอต้องการรักษาครอบครัวเอาไว้ เพราะเธอกับสามียังมีลูกอายุ 1 ขวบด้วยกันอีกด้วย

ทีปรึกษาของ Women Protection Cell กล่าวว่า “ผู้หญิงคนนี้ร้องเรียนเราเป็นลายลักษณ์อักษรโดยระบุว่าสามีใช้เฏาะลากสามครั้งกับเธอโดยอ้างว่าเธอไม่อาบน้ำทุกวัน”

“ในระหว่างให้คำปรึกษา ผู้ชายบอกเราซ้ำแล้วซ้ำเล่าและยืนยันอย่างหนักแน่นว่าต้องการยุติความสัมพันธ์กับผู้หญิงคนนี้ แถมยังขอให้เราช่วยหย่ากับภรรยาอีกด้วย เนื่องจากเธอไม่ได้อาบน้ำทุกวัน”

“เรากำลังพยายามแนะนำให้ชายคนนี้ไม่ทำลายการชีวิตแต่งงานของเขากับภรรยาเนื่องจากมันเป็นเพียงแค่ปัญหาเล็กน้อยและสามารถแก้ไขได้ เรากำลังทำให้เขาเข้าใจว่าการหย่าร้างจะส่งผลกระทบต่อการเลี้ยงดูลูกได้เช่นกัน”

เรื่องนี้ทางองค์กร Women Protection Cell ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้มากไปกว่าให้คำปรึกษากับทั้งคู่ และหวังว่าทั้งคู่จะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้

ที่มา : news18 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา