สาวแอฟริกาใต้ใช้ลวดยึดปากตัวเองเพื่อลดน้ำหนัก

มีผู้หญิงมากมายบนโลกใบนี้ที่ต้องการลดน้ำหนักของตนเองและพวกเธอมักจะมีวิธีการที่หลากหลาย ตั้งแต่การควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย หรือแม้แต่การผ่าตัดศัลยกรรม แต่บางครั้งผู้หญิงบางคนก็เลือกวิธีที่สุดโต่งเกินกว่าที่เราจะคาดคิดได้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ หญิงสาวจากแอฟริกาใต้นามว่า อาวีเว มาโซซิเว ต้องการลดน้ำหนักอย่างมากเพื่อให้ค่า BMI ผ่านเกณฑ์สำหรับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอก ซึ่งจะทำให้เธอใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

อาวีเวลดน้ำหนักมาได้ 12 กิโลกรัมด้วยวิธีการ IF (Intermittent Fasting) ที่ปรับเวลาการกินและการอดอาหารแบบเป็นช่วงเวลา แต่เพื่อให้ถึงเป้าหมายได้รวดเร็วขึ้น หญิงชาวแอฟริกาใต้ผู้นี้จึงตัดสินใจใช้วิธีการที่เด็ดขาดกว่าเดิม

ในช่วงเดือนมิถุนายนปีนี้ เธอตัดสินใจใส่ติดตั้ง ‘ลวดลดน้ำหนัก’ (Slimming Wires) กับฟันของเธอเพื่อยึดกรามเอาไว้ มันคืออุปกรณ์ลดน้ำหนักที่ถกเถียงและได้รับเสียงวิจารณ์มากมายบนโลกออนไลน์ ซึ่งอาวีเวเองก็โดนกระแสถาโถมเข้าใส่หลังจากเธอเปิดเผยเรื่องราวของเธอบน TikTok

“ฉันได้รับความคิดเห็นเชิงลบมากมาย แต่ฉันจำไม่ได้หรอก เพราะฉันพยายามไม่ให้ความสนใจกับคำพูดพวกนี้” อาวีเวกล่าว

และดูเหมือนว่าวิธีอันสุดโต่งของเธอจะได้ผล เพราะในช่วงเวลา 7 สัปดาห์ที่เธอติดมันไว้ในปาก เธอสามารถลดน้ำหนักลงไปได้อีก 14.3 กิโลกรัม เนื่องจากกรามของเธอถูกยึดไว้ เธอจึงต้องพึ่งพาอาหารเหลว เช่น น้ำผลไม้ ซุป และโยเกิร์ตเพื่อประทังชีวิต

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ อาวีเวได้นำลวดออกจากฟันและก็ดื่มด่ำกับของโปรดหลายอย่างที่เธอไม่ได้กินมานาน แต่เธอต้องรอถึง 1 วัน กว่าที่กล้ามเนื้อกรามของเธอจะกลับมาทำงานเหมือนปกติอีกครั้ง

“ฉันเข้าใจว่ามันสุดโต่ง แต่มันก็ช่วยให้ฉันมีวินัยและยึดมั่นในการ ‘กินคลีน’ เป็นเวลานานได้จริง ๆ” หญิงสาวกล่าว และเธอเสริมว่าวิธีนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน

“คุณจะทำสิ่งนี้ได้ก็ต่อเมื่อคุณพร้อมและมีจิตใจที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่กินตามอารมณ์” อาวีเวกล่าว

หนึ่งในตัวอย่างการยึดฟันโดยใช้ Slimming Wires ซึ่งคุณจะเห็นว่ามันสุดโต่งขนาดไหน

ที่มา: odditycentral | TikTok