พนักงานต้อนรับสาวถูกตั้งข้อหาหลังแก้แค้นอดีตนายจ้างสุดแสบ

ลอเรน อราฟัต หญิงสาววัย 30 ปี ที่เคยทำงานอยู่ในร้านสปา The Potting Shed Spa ในเมืองเบตลีย์ ประเทศอังกฤษ ถูกนายจ้างไล่ออกเนื่องจากมีพฤติกรรม “ไม่อยู่กับร่องกับรอย” หลังจากทำงานได้เพียง 2 วันเท่านั้น

แม้ว่าเวลาการทำงานของเธอจะน้อยมาก แต่ลอเรนก็ใช้เวลาที่มีอยู่เพียงน้อยนิดลบรายชื่อนัดหมายของลูกค้าไปทั้งสิ้น 211 คิวออกจากระบบการจองคิวของสปา ทั้งหมดก็เพื่อการแก้แค้นจากการที่เธอถูกไล่ออก

ลอเรนเข้าสู่ระบบซอฟแวร์ Phorest ของร้านสปาด้วยชื่อของพนักงานคนอื่น และลบข้อมูลทั้งหมดภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง โดยลอเรนให้การกับศาลว่าเธอ “สิ้นหวังกับเทคโนโลยี”

ในขณะที่ แซม เพียซ ผู้อำนวยการของร้านสปาที่ก่อตั้งธุรกิจนี้มา 9 ปี กล่าวว่า เธอสัมภาษณ์ลอเรนเมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 ในตำแหน่งพนักงานต้อนรับ และฝึกฝนโปรแกรม Phorest ให้เธอใช้และเริ่มทำงานในวันที่ 1 มิถุนายน

เพียงแค่การเข้ากะครั้งที่ 2 ของการทำงาน เธอก็พฤติกรรมไม่อยู่กับร่องกับรอยจนส่งผลให้แซมต้องเรียกประชุมพนักงานและยุติการจ้างงานของเธอทันที

หลังจากลอเรนออกไปร้านไป พนักงานในร้านก็พบว่าเธอยกเลิกการนัดหมายช่วงที่เหลือทั้งหมด เธอเข้าสู่ระบบด้วยโทรศัพท์มือถือของเธอและเริ่มการแก้แค้นในขณะที่ทุกคนไม่ทันรู้ตัว

ในที่สุดร้านสปาก็ต้องปิดกิจการเป็นเวลา 2 วัน หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เพื่อต้องจัดการกับคิวนัดหมายของลูกค้าที่ถูกลบไปทั้งหมด ผู้อำนวยการต้องโทรศัพท์ไปหาลูกค้าเพื่อจองการนัดหมายใหม่และค้นหาว่ามีลูกค้าคนไหนถูกลบไปอีกบ้าง

ในส่วนของลอเรน เธอรับสารภาพทั้งหมดและต้องเผชิญกับบทลงโทษที่น่าสนใจ เนื่องจากศาลยังปราณีไม่ให้เธอต้องติดคุก แต่เธอต้องถูกถอดถอนใบประกอบวิชาชีพเกี่ยวกับสถานบำบัด รวมถึงต้องทำงานโดยไม่ได้รับค่าจ้าง 250 ชั่วโมง ทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม 15 วัน และห้ามไม่ให้ติดต่อกับ แซม เพียซ ไม่ว่าช่องทางใดก็ตามอีกด้วย

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา