บริษัทออสซี่กำลังทำ Squid Game ในชีวิตจริงในเมืองต่าง ๆ ทั่วออสเตรเลีย

ต้องยอมรับว่าซีรีส์ Squid Game ของ Netflix ได้สร้างปรากฎการณ์ที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลก ในขณะที่หลายคนคาดหวังให้มีการจัดการแข่งขันในลักษณะนี้ขึ้นจริงแบบไม่ต้องเสียเสียเลือดเนื้อ และพวกเขาเหล่ากำลังจะสมหวังโดยเฉพาะชาวออสซี

AMA Event Management บริษัทจัดงานกิจกรรมและเทศกาลเจ้าใหญ่ในออสเตรเลียกำลังจะจัดการแข่งขันที่เรียกว่า Squiz Gamez ตามหัวเมืองใหญ่ของออสเตรเลียในปีหน้า โดยพวกเขาต้องการผู้เข้าแข่งขันมากถึง 2,000 คน เพื่อมาแข่งขันเกมทั้งหมด 4 รอบ รอบละ 500 คน โดยจะถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม ถึง 26 พฤศจิกายนปีหน้า

ผู้เข้าแข่งขันจะต้องพบกับความท้าทายอย่างมากมาย และหากพวกเขาแพ้จะต้อง ‘ถูกกำจัด’

บริษัทยืนยันว่านี่คือเกมเพื่อ ‘ความสนุก’ ดังนั้นผู้คนจึงหวังว่าการ ‘ถูกกำจัด’ ในความหมายของพวกเขาจะไม่เหมือนกับในซีรีส์ที่พวกเราได้ชมกัน

สิ่งที่คุณต้องทำก็คือการซื้อตั๋วสำหรับการแข่งขันในเมืองของคุณ จากนั้นก็รอจนกว่าคุณจะได้รับ ‘บัตรโทรศัพท์’ ที่คาดว่าจะเริ่มต้นได้ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

จากนั้นผู้เข้าแข่งขันจะต้องโทรติดต่อมายังหมายเลขที่อยู่บนบัตรเพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติม จากนั้นผู้โชคดีจะได้รับเลือกให้เดินทางไปยังสนามแข่งขันเพื่อเริ่มแข่งเกม

ผู้ชนะเกมในแต่ละรอบจะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้จะต้องสู้กับแบบตัวต่อตัว ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลไป แต่ยังไม่มีข้อมูลถูกเปิดเผยออกมาว่า เกมของพวกเขาจะเป็นแบบไหน

คนสุดท้ายที่เหลือรอดจะเป็นผู้ชนะ และเขาจะได้รับรางวัลเป็นเงินสดที่เปลี่ยนแปลงชีวิตได้ รวมถึงได้นั่งรถลีมูซีนไปกับเพื่อนของเขาอีก 7 คนด้วยกัน

แต่ถ้าหากคุณเป็นคนซื้อตั๋วที่ไม่ได้ถูกเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขัน คุณจะถูกเชิญให้ไปรับชมการแข่งขันในโซน VIP หรือได้ชมผ่านห้องพิเศษของระบบสตรีมมิงออนไลน์แทน ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีผู้คนมากขนาดไหนที่สนใจเข้าร่วมเกมปริศนาที่น่าดึงดูดใจนี้

Squid Game ถือเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดใน Netflix ในเวลานี้ โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 111 ล้านบัญชี ซึ่งทำลายสถิติเดิมเรื่อง Bridgerton ไปเป็นที่เรียบร้อย

ที่มา : ladbible | glamadelaide | เรียบเรียงโดย เพชรมายา