ชาวเน็ตกว่า 4 หมื่นนัดถล่มสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเพราะ “มันกลืนเราทุกคนไม่ได้”

ทฤษฎีสมคบคิดกับมนุษย์เราเป็นเรื่องที่อยู่คู่กันมานาน และเริ่มแพร่หลายมากขึ้นตั้งแต่มีโลกของอินเทอร์เน็ตและโซเชียลเน็ตเวิร์ค อย่างในกรณีล่าสุดที่มีชาวเน็ตจำนวนมาก นัดวันกันวิ่งท่า “นารูโตะ” เพื่อบุกเข้าไปใน “แอเรีย 51” ซึ่งเป็นฐานทัพอากาศของสหรัฐอเมริกาในเนวาดา ที่มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและยูเอฟโอ ที่รัฐบาลสหรัฐทำการปกปิดเอาไว้ จนทางรัฐบาลถึงกับประกาศออกมาว่า ถ้าใครบุกรุกเข้ามาล่ะก็ เตรียมรับกระสุนจริงกันได้เลย

จนกระทั่งล่าสุด ได้มีชาวเน็ตคนหนึ่งจุดประเด็นขึ้นมาว่า “ทั้งหมดพูดแต่เรื่องการบุกแอเรีย 51 … พวกเราไปบุกสามเหลี่ยมเบอร์มิวดากันดีกว่า มันกลืนเราทุกคนไม่ได้หรอก”

อย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีว่า “สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา” คือหนึ่งในเรื่องราวที่ลึกลับที่สุดที่ถูกพูดถึงมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 มีข่าวลือและหลักฐานมากมายเกี่ยวกับการสูญหายของเครื่องบินและเรือในพื้นที่บริเวณนี้

หลังจากนั้น Event การบุกสามเหลี่ยมเบอร์มิวดานี้จึงถูกสร้างขึ้นในเฟสบุ๊คในชื่อ “Storm The Bermuda Triangle, It Can’t Swallow All Of Us” หรือแปลว่า “บุกสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา มันกลืนเราไม่ได้ทุกคนหรอก” ซึ่งปัจจุบัน มีผู้ให้ความสนใจกว่า 24,000 คน และมีผู้ที่ตกลงจะไปแล้วกว่า 18,000 คน

ภาพแซวขำๆ ของชาวเน็ตในการบุกเบอร์มิวดา “สิ่งที่คิด VS ความเป็นจริง”

ส่วนนี่คือภาพจากประสบการณ์จริงบนเรือสำราญที่เคยแล่นผ่านสามเหลี่ยมเบอร์มิวดามาแล้ว

กำหนดการนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 1 ตุลาคม 2019 ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการนัดถล่มแอเรีย 51 ประมาณ 10 วันเท่านั้น

สำหรับพื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวดามีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 1.14 ล้านตารางกิโลเมตร โดยถูกขีดเป็นสามเหลี่ยมเชื่อมต่อกัน 3 จุด ได้แก่ เปอร์โตริโก, ปลายสุดของรัฐฟลอริดาในสหรัฐอเมริกา และเกาะเบอร์มิวดาที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติก ปัจจุบัน พื้นที่ดังกล่าวป็นหนึ่งในเส้นทางเดินเรือพาณิชย์ที่หนาแน่นที่สุดในโลก และยังเป็นพื้นที่ซึ่งมีการสัญจรทางอากาศอย่างหนาแน่น ทั้งอากาศยานพาณิชย์และส่วนตัวอีกด้วย

ส่วนทฤษฎีการหายไปของเรือและเครื่องบินจำนวนมาก ถูกนักวิชาการออกมาเปิดเผยในช่วงหลังว่า จำนวนการหายสูญหายของยานพาหนะเหล่านี้ก็มีจำนวนพอๆ กับในมหาสมุทรส่วนอื่น ๆ ของโลก และเรื่องราวของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาได้ถูกใส่สีตีไข่จากสื่อหนังสือพิมพ์ในยุคทศวรรษที่ 1950 เป็นต้นมา

แล้วเคสล่าสุดของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาล่ะ เกิดขึ้นเมื่อไหร่ ?

เคสล่าสุดของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคมปี 2017 เมื่อ เจนนิเฟอร์ บลูมิน CEO และผู้ก่อตั้งบริษัท Skylight Group กับลูกชาย 2 คน เดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว MU-2B พร้อมกับนักบิน นาธาน อูลริช จากเปอร์โตริโกไปยังเมือง Titusville ในรัฐฟลอริดา

เครื่องบินลำดังกล่าวเกิดขาดการติดต่อทางวิทยุและหายไปจากจอเรดาร์ในระดับความสูง 24,000 ฟุต ก่อนที่ยามชายฝั่งสหรัฐจะพบซากเครื่องบินของเธอในภายหลัง แต่ไม่มีใครพบผู้โดยสารบนเครื่องเลยแม้แต่คนเดียว

เอาล่ะ มาถึงตอนนี้เราก็คงต้องรอดูว่า เมื่อถึงกำหนดการที่นัดกันไปบุกแอเรีย 51 และสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? จะมีการ Live สดมาให้พวกเราชมอย่างที่หลายๆ คนตั้งใจไว้หรือเปล่า หรือจะเป็นเพียงแค่ลมปากของพวกเราชาวเน็ตที่เพียงแค่จุดกระแสกันขำขันแล้วก็แกล้งลืมกันไปเท่านั้นเอง

ที่มา : unilad | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ