ครอบครัวนี้ถามคนในชุมชนว่า ควรทาบ้านสีไหนดี จนมีคนโหวตมากกว่า 7 หมื่น

บ่อยครั้งที่เราต้องปวดหัวกับการเลือกสีตกแต่งบ้านว่าควรใช้สีไหนดี ไม่ว่าจะเป็นสีเฟอร์นิเจอร์ หรือสีทาบ้านทั้งภายในและภายนอก แต่คุณอาจลดความปวดหัวลงได้ถ้าถามความเห็นของคนอื่น ๆ มากขึ้น แต่สำหรับเรื่องราวของครอบครัวนี้ การใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยอาจทำให้การเลือกสีบ้านของพวกเขามันไปไกลกว่าที่คิด

นี่คือเรื่องราวของครอบครัว แลนเดรธ ที่ตัดสินใจว่าถึงเวลาที่พวกเขาจะต้องทาสีบ้านใหม่ แต่สมาชิกครอบครัวทั้ง 4 คนเริ่มคิดได้ว่า การเลือกสีที่เหมาะกับบ้านของพวกเขาไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ดังนั้นพวกเขาตัดสินใจที่จะทำแบบสำรวจออนไลน์โดยให้ผู้คนในชุมชนมาร่วมกันโหวตผ่านทาง QR Code ที่พวกเขาแปะไว้หน้าบ้าน

“เราไม่ต้องการที่จะเป็นบ้านหลังเกลียดที่โดดเด่นที่สุดในชุมชนแห่งนี้ ที่ทุกคนต้องมาเห็นมันทุกวัน” ไบรอัน แลนเดรธ หนึ่งในสมาชิกครอบครัวกล่าว ซึ่งคนทางที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหานี้ก็คือการถามผู้ชนในชุมชนว่าสีไหนที่พวกเขาชื่นชอบมากที่สุด

สาเหตุที่ครอบครัวแลนเดรธตัดสินใจให้คนในชุมชนเป็นคนตัดสินสีบ้านของพวกเขาเนื่องจากว่า คนภายนอกที่เดินผ่านไปผ่านมานี่แหละที่จะเป็นคนเห็นบ้านของพวกเขามากกว่าคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน นั่นจึงเป็นที่มาของไอเดีย “ช่วยเราเลือกสีบ้านหน่อย”

เมื่อคุณสแกน QR Code ที่ติดอยู่ที่ป้ายหน้าบ้าน คุณจะเข้าไปสู่ระบบแบบสอบถามของ Google Docs ที่ให้คุณเลือกสีที่ตัวเองชอบได้ทั้งหมด 5 สีด้วยกัน

ในแบบสอบถามของแลนเดรธ คุณจะต้องให้คะแนนกับสีต่าง ๆ ตั้งแต่ 1 คือ สวยแจ่ม (Amazing) จนไปถึง 5 คือ ขี้เหร่ (Yuck)

นอกจากนั้นในท้ายบทความ คุณยังสามารถให้คำแนะนำสีอื่น ๆ นอกจากนี้ รวมถึงระบุด้วยว่าคุณมาจากประเทศอะไร เนื่องจากเรื่องราวของพวกเขาได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ไปแล้ว

ไอเดียนี้ ไม่ได้แค่ช่วยให้ครอบครัวแลนเดรธได้เลือกสีบ้านที่เหมาะสมที่สุดเท่านั้น แต่มันยังช่วยเรื่องการบ้านของ เกรซ ลูกสาวในครอบครัวแลนเดรธอีกด้วย เนื่องจากเด็กสาวได้รับการบ้านจากวิชาเทคโนโลยี เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยให้การทำแบบสำเร็จ

เกรซกล่าวว่า เธอหวังว่าจะได้รับคำตอบจากแบบสอบถามประมาณร้อยกว่าคน แต่ตอนนี้มันกลายเป็นกระแสไปทั่วโลกและมีคนร่วมตอบแบบสอบถามนี้มากกว่า 70,000 คนไปแล้ว “ฉันไม่คิดว่าผู้คนจากทั่วโลกจะมาช่วยโหวตเลือกสีบ้านของฉัน แม้ว่าพวกเขาจะไม่รู้ว่าบ้านของฉันอยู่ที่ไหนก็ตาม”

สำหรับใครที่อยากเข้าไปช่วยโหวตสีบ้านให้กับครอบครัวแลนเดรธ ก็สามารถสแกน QR Code เข้าไปได้ หรือสามารถกดคลิกได้ ที่นี่

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ