เด็กคนนี้ไม่ยอมยกขาออกจากที่นั่งรถไฟใต้ดิน จนมีฮีโร่โผล่มานั่งทับดื้อๆ

ไม่ว่าจะเป็นเด็กที่ไหนๆ บนโลกใบนี้ ก็ย่อมมีเด็กที่ “พ่อแม่ไม่สั่งสอน” อยู่เต็มไปหมด ไม่เว้นแม้แต่ประเทศที่เจริญแล้วอย่างอเมริกา เราก็ยังพบเห็นเด็กเปรตที่ทำนิสัยเห็นแก่ตัวได้ตามที่สาธารณะอยู่เรื่อยไป แต่เราจะสั่งสอนเด็กพวกนี้ได้อย่างไรล่ะ ? อย่างแรกก็คือ การไม่ยอมถูกเอารัดเอาเปรียบ เหมือนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไปนี้

ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า อิซาเบล (@da_drought_3) ได้ทำการโพสต์ภาพที่ทำให้ชาวเน็ตต่างฉุนเฉียวกับสิ่งที่เห็น เมื่อมีเด็กคนหนึ่งนอนเหยียดขาเล่นมือถือ ซึ่งกินที่นั่งที่สามารถให้ผู้ใหญ่นั่งได้ถึง 3 คน แถมไม่ยอมย้ายขาตัวเองออกจากที่นั่ง ความพีคก็คือเด็กคนนี้นอนพิงหลังแม่ของเขา ที่ไม่ได้ว่ากล่าวตักเตือนลูกตัวเองแม้แต่น้อย

อิสซาเบลกล่าวว่า “เด็กเปรตคนนี้ไม่ย้อมย้ายขาตัวเองออกจากที่นั่งผู้ใหญ่ถึง 3 ที่ จนกระทั่งชายคนนี้เดินเข้ามาและนั่งทับไปบนขาของเขา”

หน้าตาของเจ้าหนูดูเหวออย่างเห็นได้ชัด เมื่อจู่ๆ ชายหนุ่มคนนี้ก็โผล่เข้ามาแบบไม่มีปี่มีขุล่ย และพร้อมที่นั่งทับลงไปบนขาของเด็กน้อยทันที

เด็กน้อยต้องรีบลุกทันทีเพราะชายคนนี้ตัวใหญ่มาก โดยที่แม่ของเขาถึงกับโวยใส่ผู้ชายคนนี้ทันที

แต่เขาไม่สนใจอะไรทั้งนั้น เพราะสิ่งที่เขาทำมันคือสิ่งที่ถูกต้องแน่นอน 100%

สีหน้าของเด็กน้อยออกอาการเซ็งอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังยอมทนเบียด ไม่ยอมขยับมานั่งตามปกติอยู่ดี

สุดท้ายเรื่องราวของอิสซาเบล ได้ถูกชาวเน็ตกดไลค์ไปมากกว่า 1.3 แสนคน และแชร์ต่อไปกว่า 4.7 หมื่นครั้ง โดยทุกคนต่างยกให้ชายหนุ่มผู้นี้คือฮีโร่อย่างแท้จริง ที่กล้าจะทวงสิทธิ์ตัวเอง ไม่ปล่อยให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ แม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นเด็กก็ตาม

“ไม่ใช่ฮีโร่ทุกคนที่จะสวมผ้าคลุม”

เรื่องนี้ได้สอนให้เราได้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ที่เห็นได้ชัดก็คือ นิสัยของเด็กจะดีไม่ดีนั้นขึ้นอยู่กับการอบรมสั่งสอนของพ่อแม่ล้วนๆ ซึ่งสิ่งที่เลวร้ายที่สุดก็คือ การที่พวกเขาไม่รู้ว่าตัวเองกำลังทำผิดอยู่นั่นเอง

ที่มา : da_drought_3 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ