นี่คือห้องพักโคตรแคบ กว้างแค่เมตรกว่าๆ แถมนอนติดห้องน้ำ

ถ้าคุณกำลังน้อยอกน้อยใจ กับโชคชะตาชีวิตที่ต้องอาศัยอยู่ในห้องพักของตัวเองที่เล็กเท่ารูหนูแล้วล่ะก็ คุณต้องมาชมห้องพักโคตรแคบในฮ่องกงแห่งนี้ ที่จะทำให้ห้องพักคุณดูใหญ่ไปถนัดตา

small-toilet-03

ด้วยขนาดห้องที่กว้างเพียง 30 ตารางฟุต หรือ 2.8 ตารางเมตร หรือคิดเป็นความกว้างเพียงแค่ 135×155 เซ็นติเมตรเท่านั้น โดยห้องจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนคือห้องน้ำที่แคบขนาดที่นั่งชักโครกแถมแปรงฟันบนอ่างล้างหน้าไปพร้อมๆ กันได้สบายๆ

small-toilet-04

ส่วนฝั่งที่นอนที่มีฝาบางๆ กั้นระหว่างห้องน้ำ มีความยาวเพียง 155 เซ็นติเมตร แน่นอนว่าคนตัวสูงจะต้องนอนเก็บคองอเข่าอย่างไม่มีทางเลือก

small-toilet-01

ลองไปชมคลิปนี้กัน แล้วคุณจะเห็นว่า ขนาดห้องพักที่นี่แคบมากมายขนาดไหน

ถึงแม้ฮ่องกง จะเคยถูกนักเศรษฐศาสตร์ให้คำนิยามว่า เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่ง แต่ในความเป็นจริงแล้ว วิถีชีวิตของชาวฮ่องกงไม่ได้กินดีอยู่ดีไปเสียทั้งหมด เพราะมีผู้คนจำนวนมากที่ยังต้องอยู่ในห้องพักรูหนูเล็กๆ ที่แออัด ไม่ต่างจากสลัมบ้านเรา เนื่องจากฮ่องกงถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในโลกนั่นเอง

hongkong-apartment-04

และด้วยความที่ฮ่องกง เป็นหนึ่งในเมืองที่มีค่าครองชีพสูงติดอันดับต้นๆ ของโลก ดังนั้น ห้องพักเล็กๆ แบบนี้ จึงมีราคาค่าเช่าที่สูงถึง 250 เหรียญต่อเดือน หรือราวๆ 8,750 บาท เรียกได้ว่าถ้าเป็นเมืองไทย คุณจะได้อพาร์ทเมนท์หรูๆ อยู่สบายอย่างแน่นอน

small-toilet-02

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่คิดว่าห้องพักของตัวเองเล็กเท่ารูหนูอยู่ล่ะก็ คงสบายใจขึ้นบ้าง เพราะยังมีผู้คนที่อยู่ห้องที่เล็กมากกว่าเรามากนัก แถมบางคนไม่มีที่อยู่กลายเป็นคนไร้บ้านด้วยซ้ำไป

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : rocketnews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา