ปืนที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกจะเป็นอย่างไร และเล็กมากแค่ไหน

คุณคิดว่าปืนพกที่สามารถใช้งานได้ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกจะเล็กแค่ไหน วันนี้เรามีคำตอบ

Swiss Mini Gun รุ่น C1ST ถูกบันทึกจากกินเนสบุ๊คเอาไว้ว่าเป็นปืนลูกโม่ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก โดยมีความยาวแค่ 5.5 เซนติเมตร สูง 3.5 เซนติเมตร กว้าง 1 เซนติเมตร น้ำหนัก 19.8 กรัม และใช้งานกับกระสุนขนาด 2.34 มม. เรียกได้ว่ามันเล็กอย่างไม่น่าเชื่อ

แน่นอนว่า Swiss Mini Gun มีขนาดเล็กมากจนคุณสามารถซ่อนมันเอาไว้ในที่ ๆ คนอื่นคาดไม่ถึง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรไม่อนุญาตให้นำปืนชนิดนี้เข้าประเทศ

ถึงแม้ว่าปืนลูกโม่นี้จะมีขนาดเล็กราวกับของเด็กเล่น แต่มันกลับมีคุณสมบัติเหมือนกับปืนขนาดปกติทุกประการ ซึ่งการผลิตปืนชนิดนี้ใช้กระบวนการเดียวกับอุตสาหกรรมนาฬิกาและเครื่องประดับทีขึ้นชื่อของสวิสเซอร์แลนด์เท่านั้น

C1ST คือโมเดลมาตรฐานของ Swiss Mini Gun โดยถูกทำมาจากสแตนเลสที่มาพร้อมกับตลับกระสนจริง 24 ลูกและกระสุนหลอก 24 ลูก รวมถึงชุดอุปกรณ์ทำความสะอาดและซองหนังที่ดูดีที่คุณสามารถห้อยมันไว้กับหูกางเกงได้

ในแต่ละปี Swiss Mini Gun จะผลิตปืนรุ่น C1ST ออกมาเพียงแค่ 100 กระบอกเท่านั้น โดยมีราคาอยู่ที่ 6,300 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 2.27 แสนบาท โดยยังไม่รวมภาษีทางจากสวิส

แต่หากคุณต้องการรุ่นที่พิเศษไปกว่านั้น Swiss Mini Gun ยังมีปืนรุ่นพิเศษ Nr.A1YG ที่ทำจากทองคำ 18K บรรจุในกล่องไม้เมเปิลและกุญแจทอง โดยจะผลิตตามการสั่งซื้อพิเศษเท่านั้น ซึ่งคาดว่าราคาของมันจะสูงไปถึง 1.6 ล้านบาทเลยทีเดียว

นอกจากนั้นคุณยังสามารถ Custom ปืนได้ด้วยตามความชอบ เช่นการสั่งทำด้ามจับฝังเพชร เพื่อเพิ่มความพิเศษให้กับมัน

ถึงแม้จะมีราคาแพงมากแต่การสั่งซื้อปืน Swiss Mini Gun ในแต่ละรุ่น อาจต้องใช้เวลารอนานกว่า 6 เดือน เรียกได้ว่าถึงมีเงินก็ไม่สามารถซื้อหามันมาได้ทันที แถมยังต้องดูกฎหมายที่ประเทศของคุณอีกด้วยว่ารองรับการนำเข้าปืนขนาดเล็กแบบนี้หรือไม่

ตัวอย่างเช่นในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร มีกฎหมายที่ระบุว่าปืนที่ใช้งานได้จะต้องมีลำกล้องยาวอย่างน้อย 3 นิ้ว นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คุณไม่สามารถนำ Swiss Mini Gun เข้าไปในบางประเทศได้

ถึงแม้ว่า Swiss Mini Gun จะมีกลไกเหมือนปืนจริงทุกประการ แต่โชคดีที่ความรุนแรงของมันไม่ได้มากไปกว่าปืน BB Gun ซึ่งผู้ผลิตกล่าวว่าปืนของพวกเขาถูกแบนในหลายประเทศเพราะข่าวลือที่บอกว่ามันสามารถทำอันตรายผู้คนได้ ซึ่งดูไม่ค่อยยุติธรรมสักเท่าไหร่

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา