หนุ่มอินเดียแต่งหน้าทาปากเพื่อปลอมตัวเข้าสอบแทนแฟนสาว

การทุ่มเทเพื่อความรักเป็นสิ่งที่ดี แต่บางครั้ง ความรักก็ทำให้คนตาบอด และทุ่มเททำสิ่งที่บ้าบอขาดสติเหมือนกับพ่อหนุ่มชาวอินเดียรายนี้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ อังเกรซ ซิงห์ หนุ่มชาวอินเดียวัย 26 ปี ได้ถูกจับคาศูนย์สอบภายในมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สุขภาพบาบาฟาริด ในรัฐปัญจาบ หลังจากที่เขาปลอมแปลงเอกสารเพื่อเข้าสอบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแทนหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งถูกเชื่อว่าเป็นแฟนสาวของเขาเอง

การปลอมแปลงเอกสารเพื่อไปสอบแทนนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ยกเว้นแต่ว่านายอังเกรซนั้นต้องปลอมเป็นผู้หญิงด้วย เขาตัดสินใจแต่งตัวด้วยชุดผู้หญิงตั้งแต่หัวจรดเท้า รวมไปถึงแต่งหน้าทาปากเพื่อให้เหมือนกับผู้หญิงมากที่สุด

แม้ว่าการปลอมตัวของเขาจะหลอกเจ้าหน้าที่คุมสอบได้ แต่เขาก็ไม่สามารถหลอกเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้ เมื่อข้อมูลของเขาไม่ตรงกับฐานข้อมูลที่รัฐมี

เจ้าหน้าที่คุมสอบบอกกับตำรวจว่า ผู้สมัครสามารถเข้าไปในห้องสอบได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่เองก็เกิดความสงสัยเล็กน้อยเนื่องจากหน้าตาของผู้สมัครไม่ตรงกับใบหน้าของหญิงสาวที่อยู่ในใบสมัคร

และในที่สุดนายอังเกรซก็ถูกจับได้จากการสแกนลายนิ้วมือไม่ตรง และเมื่อถูกนำตัวไปตรวจสอบก็พบว่าเขาปลอมบัตร Aadhaar Card ของแฟนสาว ที่เปรียบเสมือนบัตรผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งและบัตรประชาชนของชาวอินเดียอีกด้วย

ในตอนแรก เจ้าหน้าที่ได้ส่งนายอังเกรซกลับบ้าน แต่ต่อมาได้มีการแจ้งความเพื่อเอาผิด ซึ่งตอนนี้เขาอยู่ในระหว่างการถูกสอบสวน ส่วนแฟนสาวของเขาก็ยังถูกกล่าวหาว่าสมรู้ร่วมคิดกับการกระทำครั้งนี้

หลังจากการสอบสวนก็พบว่า แฟนสาวของเขาในวัย 34 ปี เคยพยายามสอบเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาแล้วแต่ไม่ผ่าน ดังนั้น นายอังเกรซจึงพยายามปลอมตัวเพื่อเข้าสอบแทน โดยเขาอ้างว่าทางแฟนสาวไม่ทราบเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่ทางตำรวจเชื่อว่าเขาโกหก

ส่วนภาพถ่ายของนายอังเกรซที่ปลอมตัวเป็นผู้หญิงก็กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ของอินเดียอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ผู้คนจำนวนมากตลกขบขันกับการกระทำเช่นนี้

ที่มา: indianexpress