ชาวเน็ตแชร์วิธีการเอาตัวรอดของคนขับแท็กซี่ในระหว่างช่วงโควิดระบาด

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาทำให้คนทำมาหากินแทบทุกอาชีพต้องเปลี่ยนวิธีการทำงานใหม่ โดยการเพิ่มมาตรการความปลอดภัยเพื่อป้องกันการระบาดมากยิ่งขึ้น สิ่งที่เราเห็นกันได้อย่างชัดเจนก็คือ การมีแอลกอฮอล์ล้างมือคอยให้บริการ และการสวมหน้ากากอนามัยในทุกสถานที่ หากใครที่ทำงานต้องพบปะกับลูกค้าโดยตรง ก็จะมีฉากใสมาคอยกั้นเพื่อป้องกันละอองฝอยที่การแพร่กระจายหากันได้ แต่ถ้าคุณทำอาชีพคนขับแท็กซี่ล่ะ คุณจะมีวิธีป้องกันตัวเองอย่างไร ?

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า Rahzell (@WannaBeReeceJr) ได้แชร์ประสบกาณ์การนั่งอูเบอร์ของเขา โดยบอกว่า นี่คือวิธีที่คนขับทำเพื่อให้แน่ใจว่าแอร์จะส่งผ่านมาถึงข้างหลังได้

แน่นอนว่าการหาพลาสติกใสมากั้นระหว่างคนขับกับผู้โดยสารที่นั่งข้างหลังอาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่ปัญหาคือเรื่องของแอร์ที่ผ่านไปไม่ได้ ดังนั้นคนขับแท็กซี่และอูเบอร์ในต่างประเทศ จึงเลือกใช้วิธี DIY แบบง่าย ๆ เพื่อแก้ปัญหานี้

ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า เขาก็เคยเห็นเช่นกันในรถ Tesla อีกต่างหาก

ส่วนคนนี้แอบมาแซวบอกว่า เห็นรูตรงนี้ และคนขับอาจตายได้นะเฟ้ย

บางคนก็เจอคนขับที่ลงทุนใช้แผ่นอะคริลิคใสมาติดอย่างแน่นหนา

คนขับผม เมื่อวานนี้

หลายคนเจอเหมือน ๆ กัน เรียกได้ว่าเป็นการแก้ปัญหาได้อย่างชาญฉลาดของบรรดาคนขับแท็กซี่

ท่อแอร์บางคนก็แปลกแตกต่างออกไป ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัยและอยากใช้บริการมากขึ้น

คนขับบางคนก็เลือกที่จะเอาแผ่นพลาสติกมาห่อเฉพาะที่นั่งคนขับเอาไว้แทน

แน่นอนว่ามันอาจดูแปลก ๆ แต่ก็ทำให้ลูกค้าสบายใจได้ในช่วงการแพร่ระบาดที่รุนแรงในหลาย ๆ ประเทศ ตัวอย่างนี้เกิดขึ้นที่อินเดีย

ส่วนที่นิวยอร์ก เมืองที่มีการแพร่ระบาดมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก คนขับแท็กซี่และอูเบอร์ต้องป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่

คนขับแท็กซี่วัย 67 ปีรายหนึ่งกล่าวว่า ตามปกติแล้ว เขาจะทำเงินได้ประมาณ 600 เหรียญต่อสัปดาห์ (ประมาณ 18,600 บาท) แต่ตอนนี้รายได้เขากลับกลายเป็น 0 เหรียญ คนขับแท็กซี่ทุกคนกำลังเจอกับวิกฤตอย่างหนัก จนต้องหาวิธีการบางอย่างเพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ไปให้ได้

โชคดีที่ในประเทศไทยมียอดการติดเชื้อเป็น 0 มานานและเชื่อว่า เชื้อภายในประเทศน่าจะหมดไปแล้ว แต่คนไทยก็ยังมีมาตรการป้องกันตัวเองที่เข้มข้นโดยเฉพาะการใส่หน้ากากเข้าไปยังสถานที่ต่าง ๆ และเชื่อว่าอีกไม่นาน เราทุกคนจะกลับมาใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติได้อีกครั้ง

ที่มา : boredpanda | WannaBeReeceJr | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ