เมื่อครูให้นักเรียนเลือกเป็นตัวละครมาเวล แล้วเขียนสมัครงาน ผลลัพธ์ที่ได้จึงฮาแบบนี้

จากความโด่งดังของภาพยนตร์ The Avengers: Infinity War ที่โด่งดังเป็นพลุแตก จึงทำให้ผู้คนมากมายต่างหยิบยกเรื่องราวในเรื่องนี้มาพูดคุยถกเถียงกันทั่วโลกออนไลน์ และนั่นจึงเป็นที่มาของเรื่องราวน่ารักๆ ที่เกิดขึ้นกับคุณครูคนนี้

เจฟฟรีย์ สกอตต์ เดวิส คุณครูจากโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งในเมือง วิชิตา ฟอลส์ รัฐเท็กซัส ได้เกิดไอเดียสร้างสรรค์ที่อยากให้นักเรียนมีส่วนร่วมกับภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่บ้าง โดยการมอบหมายการบ้านให้กับนักเรียนทุกคนคือ “ให้นักเรียนเลือกตัวละครมาเวลมา 1 ตัว แล้วเขียนเรซูเม่และจดหมายสมัครงาน โดยแทนตัวเราเป็นตัวละครดังกล่าว”

แค่ฟังดูก็น่าสนุกแล้ว ในขณะที่คนอื่นๆ เลือกตัวละครเจ๋งๆ อย่าง ไอรอนแมน กัปตันอเมริกา สไปเดอร์แมน ธอร์ หรือ ดร.สเตรนจ์ แต่สำหรับนักเรียนคนหนึ่ง เขากลับเลือก “กรูท” และเรซูเม่ที่เขาเขียนตอนที่เขาเป็นกรูท ก็มีหน้าตาเป็นแบบนี้

นอกจากชื่อเขียนว่า “กรูท” แล้ว นอกนั้นมีแต่ประโยค “ไอ แอม กรูท” อยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ อีเมล เบอร์โทร ประสบการณ์ทำงาน สิ่งที่สนใจ ปีการศึกษา และอื่นๆ ก็ใช้แค่คำว่า “ไอ แอม กรูท” เท่านั้น

นอกจากนั้น จดหมายสมัครงานอีกใบก็มีแต่คำว่า ไอ แอม กรูท ซ้ำไปซ้ำมาเต็มไปหมด เรียกได้ว่าเล่นง่าย แต่ก็ทำตามโจทย์เป๊ะๆ

เมื่อคุณครูเห็นแบบนี้ก็อดที่จะแชร์ให้ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ได้เห็น จนกระทั่งกลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์ มีคนรีทวิตไปแล้วกว่า 14,000 ครั้ง และสิ่งที่ชาวเน็ตอยากรู้มมากที่สุดตอนนี้ก็คือ นักเรียนดังกล่าวได้คะแนนเท่าไหร่ สำหรับการตอบแบบนี้

เจฟฟรีย์เผยว่า นักเรียนดังกล่าวได้คะแนน 95 และ 100 คะแนน สำการแทนตัวเองเป็น “กรูท” ในเรซูเม่ และจดหมายสมัครงาน เรียกได้ว่าเป็นผลลัพธ์ที่ชาวเน็ตต่างก็พึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา