เด็กชายเจ้าของมีมดัง กลายเป็นแชมป์อเมริกันฟุตบอลระดับรัฐ

ย้อนกลับไปในปี 2013 เดียเนิร์ต คอลลิน เด็กชายผิวสีได้กลายเป็นไวรัลบน Vine แพลตฟอร์มวิดีโอที่ปิดให้บริการไปแล้ว โดยมีผู้ชมคลิปดังกล่าวมากกว่า 19 ล้านครั้ง

วิดีโอดังกล่าวถูกถ่ายในร้าน Popeye’s แสดงให้เห็นถึงเด็กชายคอลลินวัย 9 ขวบ กำลังอึดอัดใจกับตากล้องที่มาถ่ายวิดีโอเขา โดยเข้าใจผิดว่าเขาคือ Lil TerRio เด็กชายแรปเปอร์คนดังจากโซเชียลมีเดีย

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คลิปไวลับดังกล่าวได้แพร่กระจายไปยังโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ทั้ง Facebook และ Twitter และมักปรากฎเป็นภาพ GIF ที่ถูกใช้กันไปทั่วโลก แถมมันยังกลายเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ร้าน Popeye’s นำมาใช้ในภายหลังอีกด้วย

ล่าสุดคอลลินได้กลายเป็นกระแสอีกครั้งหลังจากที่เขาเป็นหนึ่งในทีมอเมริกันฟุตบอลของโรงเรียน East Orange High School ที่สามารถเอาชนะเลิศการแข่งขันอเมริกันฟุตจนคว้าแชมป์ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ได้สำเร็จ

แต่หากจะกล่าวย้อนไปถึงความโด่งดังที่เขาไม่เคยต้องการ มันกลับเป็นเรื่องน่าเศร้า เด็กชายยอมรับว่าเขาไม่เคยมีความสุขกับคลิปวิดีโอนี้เนื่องจากมันเป็นการแอบถ่ายโดยที่เขาไม่ได้ตั้งตัวมาก่อน

“ผมรู้สึกเสียใจตอนที่เห็นมันครั้งแรก” คอลลินกล่าว “มีคนมาถ่ายวิดีโอผมและผมก็ไม่เคยเป็นไวรัลมาก่อน”

“ตอนที่มันเกิดขึ้น มีแต่คนมาล้อผมว่า ‘โอ้ เทอริโอ เทอริโอ’ และนั่นไม่ใช่ชื่อของผม”

“2-3 สัปดาห์ต่อมา ผมพบว่ามันแพร่กระจายไปทั่ว ผมทั้งสะเทือนใจและถึงกับร้องไห้ หลายปีผ่านไปผมก็ผ่านมันมาได้”

“ตอนที่อยู่มัธยมต้น มีไม่กี่คนที่เรียกผมแบบนั้น แต่เมื่อถึงมัธยมปลายผมเจอทุกคนที่พูดแบบนี้” คอลลินกล่าว

“ผู้คนในชั้นเรียนของผมพบว่ามันเป็นเรื่องตลก ดังนั้นผมก็แค่เป็นตัวของตัวเองต่อไป ผมเอาชนะเรื่องนี้ได้เมื่อทุกคนที่เดินมาหาผมเรียกผมว่าเทอริโอ ได้รู้จักชื่อผมจริง ๆ ได้รู้จักตัวตนของผม นั่นคือตอนที่ผมผ่านมันมาได้”

คอลลินยอมรับว่า ถึงแม้เขาจะเดินทางออกไปต่างประเทศ และถูกคนแปลกหน้าจดจำได้ แม้ว่าเขาจะพยายามหลีกเลี่ยงให้คนจำได้ก็ตาม มันเป็นเรื่องที่แปลกมากสำหรับเขา

ปัจจุบัน คอลลินวางแผนอนาคตของเขาว่าจะเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยและมีเป้าหมายที่จะทำงานด้านสื่อกีฬาหลังจากเรียนจบ เนื่องจากอนาคตทางด้านอเมริกันฟุตบอลของเขายังไม่แน่นอน

นอกจากนี้เขาหวังว่าเรื่องราวของเขาจะสามารถช่วยเหลือคนอื่น ๆ ที่ต้องรับมือกับการถูกกลั่นแกล้ง จนสามารถเอาชนะอุปสรรคเหล่านั้นได้สำเร็จ

ที่มา : si.com | เรียบเรียงโดย เพชรมายา