ชาวเน็ตสาวอ้างถ่ายรูปติดสิ่งผิดปกติยืนหน้าบ้าน ที่พิสูจน์ว่ามันมีอยู่จริง

เรื่องราวของภูติผีวิญญาณ ถือเป็นความเชื่อที่อยู่คู่กับมนุษย์เรามานับพันๆ ปี และถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่เรายังไม่สามารถพิสูจน์ให้เห็นเป็นที่ยอมรับของผู้คนทั่วไปได้ ซึ่งคนไทยจำนวนมากก็มีความเชื่อในเรื่องเหล่านี้แบบฝังรากลึกกันมายาวนานไม่ต่างกัน และหลังจากที่เทคโนโลยีภาพถ่ายได้ถือกำเนิดขึ้น การถ่ายภาพติดวิญญาณก็เหมือนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนเชื่อว่า เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าภูติผีวิญญาณมีจริงอยู่บนโลกนี้

วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านไปชมเรื่องราวของชาวเน็ตสาวที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า เกเก้ ธัญชรินทร์ โดยเธอได้โพสต์ภาพที่เชื่อว่าเป็น “ผีเปรต” ซึ่งเธอได้กล่าวเอาไว้ว่า “โปรดใช้วิจารณญาณในการดู คนโพสต์มีศีลไม่โกหก สิ่งที่นำมาคือของจริง”

“ภาพจากกล้องวีดีโอหน้าบ้านน้องชายติดกัน (กล้องวงจรติดวันที่28ใหม่แกะกล่อง ไม่มีฝุ่นค่ะ)…เหตุการณ์เมื่อคืนวันพระ ราวๆเกือบตี2มีแขกต่างภพภูมิมาเยี่ยมกลุ่มใหญ่ วันพระ ก็จะเยอะๆนิดนึง “หมู่เปรต”หรือผี,สัมภเวสีที่มนุษย์เรียกนั่นแหละ มาทั้งรูป ทั้งเสียง ครบ เลย”

“(วันพระ กำลังเพียรภาวนาในบ้าน แบบเนสัชชิก สวดมนต์ จงกรม นั่งสมาธิเสร็จแล้ว แผ่เมตตาเรียกทุกดวงวิญญาณมารับบุญตลอด เขาก็มาจริง มายืนยัน)”

“เอามาเผยแพร่เพื่อเป็นธรรมทาน บุญก็เป็นของเขาเหล่านั้น เขาคงอยากให้มนุษย์เห็น เชื่อในคำสอนพระพุทธเจ้า ‘พวกเขามีจริง’ อย่าใช้ชีวิตประมาท อย่ามาเป็นเหมือนพวกเขา อย่าทำชั่ว โลภมาก โกรธมาก หลงมาก ให้ทำบุญแล้วแผ่เมตตาให้ทุกดวงวิญญาณ อย่าเลือกแต่ที่รัก มักที่ชังเลือกเขาเลือกเรา ต้องยุติธรรมรักทุกดวงจิตเท่าๆกัน เขาก็ทุกข์ทรมาน เขาต้องการเพียงแค่บุญ”

“*ที่ให้ดูเพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่า ภพภูมิมีจริง เปรตมีจริง ตอนมีชีวิตอยู่ไม่ทำบุญ ตายไปก็ต้องเป็นเปรตเที่ยวมาขอบุญแบบนี้”

“นี่คือเหตุผลว่า ทำไมถึงโพสต์บอกตลอดว่า มีชีวิตอยู่ให้เร่งทำทาน รักษาศีล เจริญสติภาวนานะ บอกตลอด ภพภูมิมี บาป-บุญมี นรกมี สวรรค์มี นิพพานมี เปรตมี เดรัจฉานมีให้เห็นกันด้วยตาเนื้อชัดๆ”

“ใครใคร่เห็นก็เห็น ใครไม่เห็น ก็แล้วไป”

เอาล่ะ เมื่อมาถึงจุดนี้ เพชรมายาขอลองซูมภาพและปรับภาพความคมชัดให้มากขึ้นไปอีก คุณคิดว่ามันเหมือนกับใบหน้าของคนที่บิดเบี้ยวหรือไม่ ?

แน่นอนว่าเรื่องนี้ก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับคำกล่าวอ้างของเธอ ซึ่งก็มีชาวเน็ตต่างมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย แล้วคุณล่ะ เป็นคนที่เชื่อเรื่องภูติผีวิญญาณ หรือเคยมีประสบการณ์ในลักษณะนี้บ้างหรือเปล่า

ที่มา : Facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ