หญิงสาวจอดรถในโรงพยาบาล โดนขโมยแยกชิ้นส่วนข้างหน้ารถยนต์เกลี้ยง

ไม่มีอะไรปลอดภัย ไม่ว่าคุณจะไปจอดรถของคุณไว้หน้าบ้านหรือที่ไหนก็ตาม หรือแม้แต่ในประเทศที่เจริญแล้วก็ยังมีทั้งคดีทุบรถ ขโมยอะไหล่รถ หรือแม้แต่ขโมยรถไปทั้งคัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสหราชอาณาจักร ซึ่งหากใครที่เป็นเจ้ารถเจอสภาพแบบนี้เข้าไป ก็คงต้องใจสลายแน่นอน

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในโรงพยาบาลรอยัล กลามอร์แกน ที่ตั้งอยู่ในเขตเซาท์เวลส์ เมื่อหญิงสาวที่ทำงานเป็นพนักงานในโรงพยาบาลแห่งนี้ต้องช็อค หลังจากกลับมายังรถที่ตัวเองจอดอยู่แล้วพบว่ามันอยู่ในสภาพนี้

หัวขโมยได้ทุบกระจกฝั่งคนขับ เพื่อเปิดฝากระโปรงรถยนต์ Citreon DS3 สีขาวของเธอ จากนั้นก็ได้ถอดชิ้นส่วนที่อยู่ด้านหน้ารถไปจนเกือบหมด ทั้งฝากระโปรง กระจังหน้ารถ ไฟหน้า กันชน และชิ้นส่วนเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะถอดไปได้

นี่คือรถ Citreon DS3 สภาพเดิมๆ จากภาพเปรียบเทียบจะเห็นได้ว่า ชิ้นส่วนหน้ารถของเธอหายไปเยอะมากแค่ไหน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลา 8.30 น. จนถึง 16.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาทำงานกลางวันแสกๆ ในขณะที่สุภาพสตรีรายหนึ่งที่จอดรถข้างๆ ระบุว่า เธออยู่ในรถช่วงประมาณ 15.00 น. แต่ก็ยังไม่เห็นอะไรผิดปกติในตอนนั้น

จากรายงานระบุว่า โรงพยาบาลรอยัล กลามอร์แกน เป็นหนึ่งใน 3 เป้าหมายที่เกิดเหตุการณ์ขโมยรถมากที่สุดในย่านนี้ โดยตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นมา ได้เกิดเหตุการณ์ขโมยชิ้นส่วนรถยนต์ไปแล้วถึง 7 ครั้ง และเป้าหมายที่ถูกโจรกรรมมากที่สุดคือรถยนต์ยี่ห้อ Ford Fiesta

ซึ่งในสัปดาห์ก่อน ชายคนหนึ่งที่จอดรถอยู่ในเขตโรงพยาบาลเดียวกัน ก็ถูกขโมยฝากระโปรงโดยมีชะตากรรมไม่ต่างกัน

สำหรับสถานการณ์ล่าสุด ทางโฆษกของโรงพยาบาลได้ออกมาประกาศว่า ทางตำรวจกำลังสอบสวนเหตุการณ์นี้รวมถึงเหตุการณ์อื่นๆ ที่เชื่อมโยงกัน นอกจากนั้น ทางโรงพยาบาลจะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยด้วยการติดกล้องวงจรปิดให้มากขึ้น เพราะในตอนนี้ ทั้งพนักงานในโรงพยาบาลและประชาชนที่มาใช้บริการต่างหวาดกลัวกับการที่ต้องมาจอดรถในบริเวณนี้จริงๆ

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ