ชายหนุ่มชักดาบเงินค่าสัก จนถูกทำโทษด้วยการห่อพลาสติกมัดกับต้นไม้

ในช่วงนี้ถือเป็นช่วงฤดูหนาวของประเทศเวียดนามโดยมีอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจถ้าคุณจะเห็นผู้คนต่างเดินใส่เสื้อหนาวกันตามท้องถนนจนเป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติก็คือถ้ามีใครสักคนเปลือยท่อนบนอยู่ริมถนน แต่ที่แปลกยิ่งกว่านั้นก็คือเขาถูกห่อด้วยพลาสติกใสมัดกับต้นไม้ทั่วร่างกายแบบนี้

ภาพดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสบนสื่อโซเชียลของประเทศเวียดนามอย่างรวดเร็ว โดยชายหนุ่มจากกรุงฮานอยผู้นี้ถูกกล่าวหาว่าไม่ยอมจ่ายเงินค่ารอยสัก เขาจึงถูกทางร้านลงโทษด้วยการถูกจับถอดเสื้อ และถูกห่อด้วยพลาสติกใสไปทั่วร่างกาย เหลือเพียงหมวกกันน็อกบนศีรษะกับกางเกงวอร์มเท่านั้น

หลังจากถูกพลาสติกใสพันจนทั่วแล้ว เขาถูกนำตัวมาข้างนอกร้าน พร้อมกับถูกติดป้ายประจานด้วยข้อความว่า “ผมเกลียดการจ่ายเงินเพื่อรอยสัก”

ในตอนแรก ชาวเน็ตต่างคิดว่ามันเป็นเรื่องล้อกันเล่นแบบขำ ๆ ในหมู่เพื่อน แต่เจ้าของร้านสักที่ชื่อว่า NQT ได้ออกมาอธิบายถึงที่มาที่ไปของเหตุการณ์ในครั้งนี้

เจ้าของร้านสักเล่าว่า ชายหนุ่มในภาพได้เข้ามาที่ร้านเพื่อสักลายบนแขนของเขา แต่เมื่อถึงเวลาที่เขาต้องจ่ายเงิน ชายหนุ่มกลับจ่ายเงินไม่ครบโดยบอกว่าจะกลับมาจ่ายส่วนที่เหลือวันหลัง แต่ทางร้านก็ไม่พบกับพ่อหนุ่มคนนี้อีกเลย

“เด็กหนุ่มคนนี้มาที่ร้านสักเพื่อขอให้สักลายบนแขนของเขา แต่เขาจ่ายเงินมาเพียงแค่ไม่กี่ล้านดอง” เจ้าของร้านกล่าว “หลังจากนั้นเขาก็ไม่กลับมาจ่ายเงินที่เหลืออีกเลย”

ต่อมาเจ้าหน้าที่ของทางร้านได้ติดตามชายคนดังกล่าวจนพบ และพามาที่ร้านเพื่อทำการลงโทษบางอย่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ชายหนุ่มเองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน

“เราตัดสินใจถอดเสื้อผ้าของเขาออกและห่อเขาด้วยพลาสติกใส จากนั้นก็มัดเขาไว้กับต้นไม้เพื่อเป็นการทำโทษ” เจ้าของร้านอธิบาย

ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าชายหนุ่มต้องทนกับสภาพอากาศหนาวและความอับอายจากสายตาของผู้คนที่ผ่านไปมานานแค่ไหน แต่เจ้าของร้านสักอ้างว่าเขาเองไม่ได้จับพ่อหนุ่มคนนี้มัดเอาไว้นานเนื่องจากสงสาร และตัดสินใจปล่อยเขาในที่สุด

“เขาไม่มีเงินจ่ายจริง ๆ และผมก็ให้อภัยเขา” เจ้าของร้านกล่าว

ตามปกติแล้ว เรามักเห็นการจับมัดผู้คนเอาไว้จากคดีที่ร้ายแรงกว่านี้ เช่น การทำร้ายร่างกาย แต่เราอาจไม่เคยเห็นการจับมัดคนที่ชักดาบไม่จ่ายเงินมาก่อน จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีรายงานว่าทางตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีนี้แล้วหรือยัง

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ