‘บาทหลวงทินเดอร์’ ผู้จับคู่ให้คู่รักมาแล้ว 270 คู่และมีอัตราหย่าร้าง 0%

เฟอร์นันโด คูเอวาส บาทหลวงชาวสเปนจากบาเลนเซียได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘Tinder Priest’ หรือ ‘บาทหลวงทินเทอร์’ หลังจากที่เขามีสถิติที่น่าประทับใจในการจับคู่ให้กับคู่รัก 270 คู่ และไม่มีคู่ไหนที่หย่าร้างแม้แต่คู่เดียว

อาชีพจัดหาคู่ของคุณพ่อเฟอร์นันโดเริ่มต้นเมื่อ 14 ปีก่อน หลังจากที่เขากำลังเดินกับหนุ่มคาทอลิกที่มาฝึกงานที่โบสถ์รายหนึ่งที่ชื่อว่าซัลวา และได้พบกับหญิงสาวกลุ่มหนึ่งที่เดินเข้ามาหา

นั่นเป็นวินาทีที่ซัลวาตกหลุมรักหญิงสาวคนหนึ่งและให้บาทหลวงรับบทเป็นพ่อสื่อเพื่อแนะนำให้เขารู้จักกับเธอ และในอีก 5 เดือนต่อมา ซัลวาได้แต่งงานกับเซเลส นักศึกษาวิจิตรศิลป์ และอาชีพ ‘บาทหลวงทินเดอร์’ ของเฟอร์นันโดก็เริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจังตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

“คนที่ยึดมั่นในศรัทธาของตนจะมองหาคนที่เหมือนกัน” บาทหลวงกล่าว

“มันไม่ใช่เรื่องรองที่ไม่สลักสำคัญอะไร มันคือสิ่งพื้นฐาน แต่สังคมห่างไกลและขาดความสนใจในศาสนา พวกเขาไม่สนใจในเรื่องของพระเจ้าเพราะพวกเขาไม่ได้ถูกเลี้ยงดูมาแบบนั้น ส่วนผู้ที่ยึดมั่นในศรัทธาจะต้องการตามหาคนที่เหมือนกัน”

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เฟอร์นันโดรวบรวมแบบฟอร์มพิเศษที่เขาขอให้ผู้คนกรอกเพื่อเพิ่มโอกาสในการพบคนที่เหมาะสม ซึ่งประกอบด้วยรายละเอียดต่าง ๆ เช่น ชื่อ นามสกุล อายุ ปีเกิด ส่วนสูง การศึกษา งานปัจจุบัน งานอดิเรก ข้อดี ข้อเสีย และสิ่งที่คุณกำลังมองหาในคู่ครอง รวมถึงระดับความมุ่งมั่นที่มีต่อคริสตจักร

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เฟอร์นันโดกล่าวว่าปัจจัยที่สำคัญที่สุด 2 อย่างสำหรับการจับคู่ผู้คนให้ประสบความสำเร็จ อย่างแรกคือความสูง ผู้ชายต้องสูงกว่าผู้หญิง อย่างที่สองคือที่อยู่อาศัย เพราะไม่ว่าโปรไฟล์จะดูดีแค่ไหนบนกระดาษ แต่หากทั้งคู่อยู่ไกลกันความสัมพันธ์ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้

คุณพ่อเฟอร์นันโดใช้เวลาส่วนใหญ่ในการวิเคราะห์รูปแบบดังกล่าวโดยให้ความสนใจอย่างมากกับลักษณะบุคลิกภาพและความสนใจส่วนตัว และเมื่อพบคู่ที่เหมาะสมแแล้วก็จะส่งข้อมูลและรูปภาพให้อีกฝ่าย และหากทั้งคู่เห็นด้วยเขาก็จะมอบเบอร์ติดต่อให้กัน และนั่นคืองานของเขาในฐานะนักจับคู่ได้สิ้นสุดลง

ความโด่งดังของบาทหลวงทินเดอร์ไม่ได้อยู่เพียงแค่ในสเปน แต่รวมไปถึงในประเทศแถบละตินอเมริกาและอเมริกากลางอีกด้วย เขาได้รับคำขอประมาณ 20 ครั้งต่อวันจากผู้คนที่กำลังมองหาความรัก และเขาก็พยายามช่วยเหลือพวกเขาทั้งหมด

เขาอ้างว่าได้จับคู่ให้กับผู้คนเป็นพัน ๆ ครั้งตลอด 14 ปีที่ผ่านมา และเขาภูมิใจที่ได้เป็นพ่อสื่อผู้อยู่เบื้องหลังการแต่งงานของคู่รักมากถึง 270 คู่ โดยไม่มีคู่ไหนที่หย่าร้างกันแม้แต่คู่เดียว

ที่มา: odditycentral | elespanol