หญิงสาวเผยความแตกต่างของชักโครกอังกฤษและอเมริกา จนเป็นไวรัล

ห้องน้ำเป็นสิ่งที่เราต้องเข้ามันทุกวันจนชิน แต่เมื่อไปต่างประเทศ เราจะได้เห็นวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไปของผู้คนในแต่ละประเทศ เช่นเดียวกับผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่หยิบประเด็นความแตกต่างของห้องน้ำมาเปรียบเทียบจนกลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์

ผู้ใช้ TikTok สาวนามว่า @bitter.cocoa ได้ชี้ให้เห็นว่า ระดับน้ำในชักโครกของอเมริกานั้นสูงกว่าในอังกฤษอยู่มาก ซึ่งดูเหมือนว่าชาวอเมริกันจะต้องนั่งก้นเปียกน้ำทุกวัน เพราะระดับน้ำในชักโครกของพวกเขาสูงอย่างไม่น่าเชื่อ

นี่คือชักโครกในอังกฤษที่มีระดับน้ำต่ำมาก

ส่วนนี่คือชักโครกในอเมริกาที่คุณจะเห็นว่าระดับน้ำมันสูงมากแค่ไหน

ภาพที่เธอเปรียบเทียบให้เห็นทำให้คลิปวิดีโอของเธอกลายเป็นไวรัลอย่างมาก จนมียอดวิวถึง 1.7 ล้านวิว และมีคนกดหัวใจให้ถึง 209.8K ณ เวลาที่ทำข่าวนี้

“บอกตามตรงนะ ถ้าวันไหนที่ฉันรู้สึกแย่แล้วรู้สึกว่าน้ำในชักโครกมาโดนแก้มก้นฉันนะ ฉันคงไม่อยากไปไหนอีกแล้ว” หญิงสาวกล่าว

ในขณะที่ชาวเน็ตต่างมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย เช่น

“ครั้งหนึ่งฉันเคยอยู่ที่อเมริกาและถามว่าทำไม พวกเขาบอกว่าเพราะในแบบสำรวจคนส่วนใหญ่ชอบเวลาที่น้ำกระเด็น ก็แค่ไปล้างในโถล้างสิ”

“ฉันเกลียดสิ่งนี้ในอเมริกา มันร้ายกาจมาก”

“ฉันจะกังวลมากเลยนะ ถ้าเห็นระดับน้ำแบบนั้น”

“พระเจ้าช่วย ถ้าน้ำในชักโครกของฉันจะสูงขนาดนั้น ฉันคงคิดว่าท่อน้ำต้องตันและกำลังจะล้นแน่ ๆ”

“ตอนฉันไปอเมริกาครั้งแรก ฉันคิดว่ามันตัน”

จริง ๆ แล้วประเด็นเรื่องระดับน้ำในชักโครกในอเมริกาเคยถูกนักท่องเที่ยวตั้งข้อสงสัยมานานแล้วว่าทำไมมันถึงได้สูงแบบนี้ ซึ่งหลายคนรู้สึกว่ามันมีข้อเสียมากมาย ทั้งน้ำที่จะกระเซ็นมาโดนหรือมือของคุณเวลาเช็ดก้นที่อาจจุ่มลงไปโดนน้ำ

สำหรับคนไทยอย่างเราคงมีประสบการณ์ที่หลากหลายตั้งแต่ส้วมซึมจนไปถึงชักโครกหลากหลายรูปแบบ แล้วคุณล่ะรู้สึกว่าชักโครกแบบอเมริกันที่มีระดับน้ำสูงแบบนี้ มีผลต่อการเข้าห้องน้ำคุณมากน้อยแค่ไหน

ที่มา: TikTok