คู่รักตัดสินใจซื้อบ้านมือ 2 ก่อนจะพบสิ่งประหลาดมากมายในบ้านหลังนี้

“สิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดที่คุณเคยเจอหลังซื้อบ้านคืออะไร?” นี่คือคำถามที่ถูกถามขึ้นในเว็บไซต์ Reddit และคำตอบที่น่าสนใจที่สุดเป็นคำตอบของชายคนหนึ่งที่ทำให้ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างล้นหลาม

เคร็กและลิซ่า สเปอรร์ คู่รักที่ตัดสินใจซื้อบ้านมือ 2 หลังหนึ่ง แต่เขากลับเจอสิ่งที่ไม่ธรรมดาหลังจากซื้อบ้านเรียบร้อยแล้ว เคร็กเขียนตอบเอาไว้ว่า “ผมกับภรรยาซื้อบ้านหลังนี้มาเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน มีสิ่งแปลกๆ มากมาย ผมไม่สามารถบอกได้เลยว่า เจ้าของบ้านคนเก่ากำลังคิดจะทำอะไรอยู่กันแน่”

“ข้อความที่ถูกเขียนบนกำแพงดูสยองมาก มันถูกเขียนด้วยสีน้ำมันที่ต้องลบออกด้วยกระดาษทราย”

ข้อความถูกเขียนว่า “โมร่า หวังว่าคุณจะฝันดี”

เคร็กกล่าวต่ออีกว่า “อืมมมม… ไม่ว่าคุณจะเรียกสิ่งนี้ว่าอะไร แต่เจ้าของคนก่อนต้องหลงใหลในสิ่งที่เรียกว่า โมร่า แน่นอน”

ข้อความบนกำแพงถูกเขียนเอาไว้ว่า “สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตคือผู้คนที่คุณรัก สถานที่ๆ คุณอยู่ และความทรงจำที่คุณฝากไว้ระหว่างเรา” นอกจากนั้นยังมีคำว่า “โมร่า” เขียนเอาไว้บนตู้ไม้ด้านล่างอีกด้วย

เชือกที่แขวนโคมไฟมันไม่ควรมีลักษณะแบบนี้เลยจริงๆ

“บนกำแพงตรงนี้ มีสติ๊กเกอร์รูปหน้าต่างติดเอาไว้ ส่วนกำแพงอีกฝั่งมีหน้าต่างจริง แต่มีม่านหนักๆ ที่ไม่สามารถเลื่อนได้ง่ายๆ”

“เอิ่มมม… นี่มันอะไรกัน ?” เป็นการติดหลอดไฟที่ดูประหลาดไม่เหมือนคนธรรมดาจะติด

“พื้นที่สวนด้านนอกที่สวยงาม ?”

ส่วนชาวเน็ตเองต่างก็มาให้ความเห็นกันมากมาย ท็อปคอมเมนท์ของโพสต์นี้ก็คือ “บ้านนี้ต้องสาป 1000%”

“อ้างอิงจากถังขยะ บ้านของคุณเลขที่ 13 หรือเปล่า ?”

“ขอให้สนุกกับผีและปีศาจ”

ส่วนบางคนก็สงสัยว่า “คุณซื้อบ้านโดยไม่ได้ตรวจสอบดูก่อนหรือไง?”

นอกจากนั้นยังมีชาวเน็ตบางคนได้อธิบายว่า โมรา (Mora) หรือ แมร์ (Mare) หมายถึง ฝันร้าย ในตำนานเก่าแก่ของยุโรป โมราคือปีศาจร้ายที่จะมานั่งทับหน้าอกคุณในขณะที่คุณกำลังหลับ เพื่อสร้างฝันร้ายให้กับคุณ ในตำนานของรัสเซีย เรียกว่า มารา (Mara) มันจะปรากฏตัวในในร่างของหญิงสาวผมยาวสลวย ตามปกติแล้วโมราจะเข้ามาในห้องผ่านรูกุญแจ นั่งทับหน้าอกคุณ และพยายามจะบีบคอคุณ เด็กๆ มักจะถูกแนะนำให้หันมองไปที่หน้าต่าง หรือทำเครื่องหมายกางเขน

และสุดท้ายก็ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าของบ้านได้พบกับเรื่องราวสยองขวัญอะไรต่อหลังจากซื้อบ้านหรือไม่ หรือ โมรา ที่เจ้าของบ้านคนเก่าหมายถึงคืออะไรกันแน่ เรื่องราวสยองขวัญนี้ก็ยังคงเป็นปริศนาต่อไป แต่มันก็ได้เตือนใจให้กับคนที่กำลังซื้อบ้านมือสองว่า ควรสำรวจบ้านที่เราจะซื้อให้ดีก่อน เพราะมิฉะนั้นคุณอาจเจอเรื่องสยองขวัญแบบนี้ก็เป็นได้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : imgur | เรียบเรียงโดย เพชรมายา