สาวเสิร์ฟฟ้องร้านอาหารหลังให้รางวัลเธอเป็นตุ๊กตาโยดา แทนที่จะเป็นรถโตโยต้า

คุณอาจเคยเห็นการเล่นแกล้งคนในรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหลอกว่าพวกเขาได้รางวัลเป็นของขวัญชิ้นโต แต่สุดท้ายเรื่องราวก็หักมุมในแบบฝันสลาย ผู้ถูกแกล้งหลายคนอาจเสียใจ เสียดาย หรือมองว่าเป็นเรื่องตลก แต่นั่นไม่ใช่สำหรับสาวเสิร์ฟคนนี้ ที่เธอไม่ได้รู้สึกตลกด้วยแม้แต่นิดเดียว

ย้อนกลับไปในปี 2001 สาวเสิร์ฟจากร้าน Hooters นามว่า โจดี เบอร์รี ได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อทำยอดขายเบียร์ภายในร้านให้ได้มากที่สุดภายใน 1 เดือน โดยทางร้านประกาศว่า ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นรถโตโยต้าคันใหม่ แน่นอนว่านี่คือการแข่งขันที่ทำให้สาวเสิร์ฟทุกคนในร้านหัวใจพองโต

หลังจบการแข่งขัน โจดีกลายเป็นผู้ชนะเลิศโดยทำยอดขายได้สูงสุด เธอถูกปิดตาพาไปยังลานจอดรถนอกร้านอาหาร หัวใจของเธอสั่นระรัวด้วยความตื่นเต้น แต่หลังจากที่ผ้าปิดตาถูกถอดออก สิ่งที่เธอเห็นกลับไม่ใช่รถโตโยต้าคันใหม่อย่างที่เธอถูกสัญญาเอาไว้ แต่มันกลับกลายเป็นกล่องของขวัญที่มีตุ๊กตาโยดาอยู่ข้างใน

ดูเหมือนนี่จะเป็นเรื่องตลกของทางร้านที่ตั้งใจจะเล่นคำพ้องเสียง โตโยต้า (Toyota) กับ ตุ๊กตาโยดา (Toy Yoda) ถ้าเป็นคุณที่เจอสถานการณ์แบบนี้ จะทำอย่างไร ? คุณจะกล้าตอบโต้องค์กรของคุณในขณะที่คุณเป็นเพียงแค่พนักงานเสิร์ฟตัวเล็ก ๆ หรือไม่ ?

เรื่องนี้ทำให้โจดีหัวเสียอย่างมาก เธอไม่ได้แค่ยื่นใบลาออกจากร้านอาหารแห่งนี้ แต่เธอตัดสินใจยื่นฟ้องพวกเขาอีกด้วย ถึงแม้ว่าทางผู้จัดการของร้านจะอ้างว่า นี่คือมุกตลกในช่วง April Fools ก็ตาม แต่เธอไม่ตลกด้วย

ต่อมาไม่นาน โจดี เบอร์รี และบริษัท Gulf Coast Wings, Inc. ผู้เป็นเจ้าของร้านอาหาร Hooters ก็ต้องไปขึ้นโรงขึ้นศาลเพื่อต่อสู้ในคดีนี้กัน

โจดีกล่าวว่า ทางบริษัทได้ใช้ช่องโหว่ของสัญญาและทำการบิดเบือนต้มตุ๋นจนทำให้เธอเสียหาย คดีนี้จบลงด้วยการที่โจดีได้รับเงินชดเชยไปเต็ม ๆ ซึ่งไม่มีการเปิดเผยจำนวนเงินที่แท้จริงแต่อย่างใด

เดวิด โนล์ ทนายความของเธอกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า โจดีได้รับเงินชดเชยไปเป็นจำนวนมากพอที่จะทำให้เธอเลือกรถโตโยต้ารุ่นใดก็ได้ที่เธอต้องการ

เรื่องราวนี้ได้สะท้อนให้เราได้เห็นเราได้เห็นว่า การแกล้งคนอื่นโดยเล่นกับอารมณ์ความรู้สึกเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เราอาจชื่นชอบการแกล้งคนอื่นที่ดูตลกขบขัน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากลายเป็นตัวตลกเสียเอง ย่อมไม่มีใครรู้สึกพึงพอใจกับความรู้สึกนี้อย่างแน่นอน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ