ชายที่ใช้เวลา 2 ปี สร้างอุโมงค์จากบ้านไปโรงเก็บของเพื่อไม่ให้ตัวเปียก

อย่างที่เราทราบกันดีว่า สภาพภูมิอากาศในสหราชอาณาจักรค่อนข้างย่ำแย่ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะการที่ต้องเผชิญกับฝนตกตลอดเวลา แต่ในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้วิธีการนั่งหลบฝนอยู่ภายในบ้าน แต่ชายคนหนึ่งกลับพยายามอย่างยิ่งยวดเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะต้องตัวแห้ง

โคลิน เฟิร์ซ ชายชาวอังกฤษที่ใช้เวลาถึง 2 ปี ในการสร้างอุโมงค์ใต้ดินจากบ้านของเขาไปยังโรงเก็บของของเขา

นักประดิษฐ์และยูทูปเบอร์ชื่อดังวัย 42 ปี ใช้เวลาขุดอุโมงค์ทุกวันเป็นเวลานานโดยค่อย ๆ ขุดเอาเศษหิน ดิน ทราย หรือแม้แต่อิฐจำนวนกว่า 3 ตันครึ่ง ออกมาจากพื้นที่ข้างดินของเขา

โคลินเรียกภารกิจของเขาในครั้งนี้ว่า “โปรเจกต์แมมมอธ” และเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดผ่านช่องยูทูปของเขา

“มันเป็นโครงการที่เจ๋งมาก ทุกคนชอบแนวคิดในการขุดอุโมงค์ ผมมักจะทำโครงการเจ๋ง ๆ ที่คนอยากทำ แต่ไม่มีเวลาหรือเงินพอที่จะทำมันจริง ๆ” โคลินกล่าว

“จริง ๆ แล้วผมสามารถเปิดประตูหลังบ้านและเดินไปโรงเก็บของได้ใกล้กว่า แต่มันสนุกกว่ามากถ้าใช้อุโมงค์ใต้ดิน และนั่นหมายความว่าผมจะไม่เปียกเลยถ้าเกิดฝนตก”

โคลินเริ่มโครงการของเขามาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2018 โดยจะเริ่มทำงานที่ส่งเสียงดังก็ต่อเมื่อเพื่อนบ้านของเขาออกไปทำงานแล้วเท่านั้น

เขาเริ่มต้นจากการขุดลงมาจากห้องครัว ค่อย ๆ เอาเศษหินออก และเขาต้องทำงานในอุโมงค์ที่มีความกว้าง 1.2 เมตร และสูง 2 เมตร รวมถึงการใช้ระบบไฮดรอลิกส์ในการผ่านเข้าไปในโรงเก็บของ

โคลินกล่าวว่า เขาต้องขุดมันทั้งหมดโดยไม่มีเครื่องทุ่นแรงในขณะที่ในอุโมงค์ที่ลอดผ่านทั้งบ้าน โรงรถ จนไปถึงโรงเก็บของ

“มันเป็นงานที่หนักมาก แต่ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่สนุกที่สุดที่ผมเคยทำมา” โคลินกล่าว

“เราต้องลดเสียงรบกวนเพื่อนบ้านให้มาก ผมใช้จอบและระบบไฮดรอลิกส์ ซึ่งมันเงียบมาก”

นับตั้งแต่ทำโครงการนี้สำเร็จ เขาก็ได้รับความชื่นชมจากเพื่อน ๆ และชาวเน็ตอย่างมาก อุโมงค์นั้นกว้างขวางมาก และทุกคนที่ไปหาเขาก็อยากเยี่ยมชมอุโมงค์นี้แทบทั้งสิ้น

นอกจากนั้น โคลินยังคิดขยายผลโครงการนี้ของเขาต่อไป เป้าหมายของเขาก็คือการขยายอุโมงค์ไปจนถึงหน้าบ้านและทางเข้าบ้านอีกด้วย

จากนั้นเขาหวังต่อไปว่าจะสามารถสร้างที่จอดรถใต้ดินโดยที่เชื่อมต่อเข้าไปยังตัวบ้าน โรงเก็บของ รวมถึงบังเกอร์ใต้ดินที่เขาวางแผนจะสร้างขึ้นมาในอนาคตอีกด้วย

ที่สำคัญคือภายในบังเกอร์ใต้ดินจะต้องมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ทำให้เขาสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงทุกอย่าง ทั้งทีวีและเกมคอนโซลด้วย

ที่มา : Youtube | ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา