นักธุรกิจเวียดนามสร้างบ้านชุบทองอร่ามทั้งหลัง จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว

มนุษย์เราต่างมีรสนิยมความชอบที่แตกต่างกันไป ซึ่งเราจะเห็นได้จากเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ข้าวของเครื่องใช้รอบตัว รวมไปถึงการตกแต่งบ้าน

นี่คือเรื่องราวของนาย เหงียน วาน ตรัง นักธุรกิจชาวเวียดนามผู้ร่ำรวยมาจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หลังจากที่มีโอกาสเดินทางไปทั่วโลก เขาตัดสินใจกลับมายังบ้านเกิดของเขาเพื่อสร้างบ้านที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างแท้จริง

หลังจากการพูดคุยกับสถาปนิก เขาตัดสินใจเลือกสีทองเป็นธีมของบ้าน แต่มันไม่ใช่สีทองเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เป็นสีทองที่ถูกฉาบไปทั่วทั้งบ้าน ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์จนไปถึงข้าวของเกือบทุกชิ้น ที่จะสามารถทำเป็นสีทองได้

นายเหงียนกล่าวว่า เขาคิดเรื่องการทำบ้านสีทองมาสักระยะแล้ว และก็เริ่มโครงการนี้มาตั้งแต่ 6 ปีก่อน โดยใช้เวลาประมาณ 3 ปีจึงเสร็จสมบูรณ์ ทันทีที่บ้านหลังนี้เสร็จ มันก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเล็ก ๆ ในท้องถิ่นทันที

บ้านสีทองแห่งนี้ดึงดูดสายตาของผู้สัญจรไปมา หลายคนหยุดถ่ายรูปและจ้องมองสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะรูปปั้นทองคำที่ประดับประดาบนระเบียง

แต่ภายนอกของบ้านเป็นเพียงแค่ส่วนเล็ก ๆ เท่านั้น เพราะหากคุณได้ก้าวเข้าไปภายในบ้านก็จะพบว่าทุกอย่างถูกเคลือบไปด้วยสีทองทั้งหมด และผลลัพธ์มันดูเหมือนกับข้าวของเหล่านี้ถูกชุบด้วยทองคำ 18K

เมื่อได้รับความสนใจจำนวนมาก นายเหงียนจึงเปิดบ้านของเขาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยเรียกเก็บเงินค่าเยี่ยมชมบ้าน 50,000 ดอง หรือประมาณ 70 บาท และเขายังเปิดร้านกาแฟ ซึ่งหากใครที่อุดหนุนเมนูของเขาจะสามารถเข้าชมบ้านได้ในราคา 40,000 ดอง หรือประมาณ 58 บาท

นักท่องเที่ยวหญิงรายหนึ่งให้ความเห็นต่อบ้านหลังนี้ว่า “ฉันไม่เคยเห็นบ้านไหนเลี่ยมทองมากขนาดนี้มาก่อน ฉันไม่รู้ว่านี่คือทองแท้หรือทองปลอม แต่มันรู้สึกได้ถึงความอลังการจริง ๆ”

ที่มา: odditycentral