วิน ดีเซล คือมนุษย์คนแรกที่ถูกสร้างโดยพระเจ้าจริงหรือ มีมโมเดล 3 มิติของอาดัมกำลังเป็นไวรัลตอนนี้

ในคัมภีร์ไบเบิลได้กล่าวเอาไว้ว่า พระเจ้าทรงใช้เวลาสร้างโลกทั้งสิ้น 6 วัน โดยทรงสร้างมนุษย์ในวันที่ 6 และมนุษย์คนนั้นก็คืออาดัม ที่แตกต่างจากสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ บนโลก เรื่องราวของอาดัมถูกพูดในแง่มุมต่าง ๆ มากมาย แต่เคยมีคำอธิบายเกี่ยวกับหน้าตาของอาดัมมากน้อยแค่ไหน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทวิตเตอร์ Alamo Drafthouse NYC ได้ทวิตภาพของใบหน้ามนุษย์คนหนึ่งพร้อมกับแคปชันที่ระบุว่า “นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตันสร้างแบบจำลอง 3 มิติของอาดัม มนุษย์คนแรกที่พระเจ้าสร้างขึ้นอาจมีหน้าตาแบบนี้”

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ภาพแรกที่ปรากฎขึ้นในหัวก็คือภาพจำลองที่เห็นมีลักษณะคล้ายกับ วิน ดีเซล ซูเปอร์สตาร์ของวงการฮอลลีวูด จนทำให้ทวิตดังกล่าวกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ซึ่งปัจจุบันโพสต์ดังกล่าวมีผู้กดไลก์ไปมากถึง 309K และรีทวิตไปกว่า 28.6K

แต่ก่อนที่หลายคนจะหลงเชื่อไปมากกว่า Alamo Drafthouse NYC ต้องออกมาบอกให้ทุกคนเข้าใจอย่างชัดเจนว่า “แค่อยากเตือนว่า เราเป็นโรงภาพยนตร์ ไม่ใช่วารสารวิชาการ”

ใช่แล้ว Alamo Drafthouse Cinema เป็นเครือโรงภาพยนตร์อเมริกันที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1997 แน่นอนว่าพวกเขาของทวิตเตอร์ของโรงภาพยนตร์ และดูเหมือนว่าข้อมูลดังกล่าวจะไม่ใช่เรื่องจริง แต่เป็นแค่มุกตลกเท่านั้น

แต่นั่นก็ไม่ได้หยุดการเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ และชาวเน็ตและเพจต่าง ๆ ก็หยิบเรื่องนี้มาแซวกันให้เพียบ ตัวอย่างเช่น

“นักศึกษาปริญญาเอกท่านหนึ่งที่ MIT มาพร้อมกับผลวิจัยที่สนับสนุนว่า อีฟ อาจมีหน้าตาแบบนี้”

“ภาพจำลองใหม่ของมนุษย์คนแรก”

“ในขณะเดียวกัน นักวิจัยจาก Universal Techincal Institute ได้สร้างแบบจำลอง 3 มิติของรถ Dodge Charger R/T ปี 1970 ของอาดัม อาจมีหน้าตาอย่างไร”

“ไม่น่าแปลกใจเลยที่ วิน ดีเซล หมกมุ่นอยู่กับครอบครัว เพราะพวกเราทุกคนล้วนเป็นครอบครัวของเขา”

และตอนนี้ก็ยังมีเพจที่นำไปล้อเลียนเป็นภาพบุคคลต่าง ๆ และยังมีคนหลงเชื่ออีกมากมายว่ามันคือของจริง ซึ่งถ้าหากคุณได้เห็นแล้วก็จงรู้ไว้ว่า มันเป็นเพียงแค่มุกตลกของโรงหนังเท่านั้น

ที่มา: Twitter