แขกโดนเรียกเก็บค่ากินเค้กแต่งงาน 2 ชิ้น หลังบ่าวสาวแอบเช็คกล้องวงจรปิด

เรามักได้ยินเรื่องราวดราม่าในงานแต่งงานของชาวตะวันตกอยู่เสมอ แต่เรื่องนี้อาจเป็นสิ่งที่คุณไม่คิดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้นในงานแต่งงาน

ตามปกติแล้วในวัฒนธรรมการแต่งงานในชาวตะวันตกค่อนข้างจริงจังกับการคำนวณจำนวนแขกที่มาร่วมงานเพื่อให้พอดีกับจำนวนอาหารที่บ่าวสาวได้เตรียมไว้ แต่หลายครั้งที่ดราม่ามักจะเกิดขึ้นเนื่องจากแขกบางคนไม่มาร่วมงาน ทำให้คู่บ่าวสาวต้องออกเงินสำหรับค่าอาหารส่วนเกิน ในทางกลับกัน แขกที่มางานก็ไม่ควรรับประทานอาหารเกินในส่วนของตัวเองอีกด้วย

pshkva

แต่สำหรับเรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับแขกที่ไปงานแต่งงานหนึ่ง หลังจากที่เขาได้รับข้อความเป็นคลิปวิดีโอจากคู่บ่าวสาว และเขาไม่รู้ว่ามันคืออะไร

ข้อความดังกล่าวเป็นคลิปวิดีโอที่มีความยาวกว่า 17 นาที โดยระบุว่าเป็นภาพจากล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็นว่าเขาหยิบเค้กไป 2 ชิ้น

“เฮ้ เราเพิ่งดูกล้องวงจรปิดและเห็นว่าคุณมีเค้กแต่งงาน 2 ชิ้น เราประกาศแล้วว่าแขกแต่ละคนจะต้องจ่ายเงินสำหรับเค้กแต่ละชิ้น และเราพบว่าคุณจ่ายเงินไปเพียงแค่ชิ้นเดียวเท่านั้น คุณช่วยจ่ายเพิ่มอีก 3.66 ปอนด์เลยได้ไหม”

แชตดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่ใน Reddit โดยสมาชิกที่ชื่อว่า Unlucky_Low_6254 และชาวเน็ตต่างสับสนกับสถานการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น

“คุณต้องจ่ายเงินค่าเค้กแต่งงานด้วยเหรอเนี่ย นี่มันวัฒนธรรมอะไรกัน คุณต้องจ่ายค่าสิ่งอื่น ๆ ด้วยหรือเปล่า เช่น เก้าอี้หรือจาน”

Unlucky_Low_6254 มาตอบกลับว่า “ผมไม่เคยได้ยินเรื่องแบบนี้มาก่อน เพื่อนเจ้าบ่าวประกาศก่อนในตอนแรก และเจ้าบ่าวก็มายืนยันอีกครั้ง ผมคิดว่ามันเป็นมุกตลก แต่พอผู้คนเข้าคิวรอกินเค้ก ทุกคนก็ต้องกลับไปที่โต๊ะเพื่อไปหยิบเงินสด และพวกเขายังมีเครื่องอ่านการ์ดเพื่อรับบัตรเครดิตอีกด้วย”

ส่วนชาวเน็ตคนอื่น ๆ ต่างก็แสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด

“บอกพวกเขาว่าให้ไปเจอกันที่ศาล”

“พวกเขามานั่งย้อนดูกล้องวงจรปิด นี่มันอะไรกันฟระเนี่ย”

“ผมจะไม่จ่ายอะไรในงานแต่งของใครก็ตามแน่นอน”

“ผมไม่แน่ใจว่าอะไรน่ากลัวกว่ากัน ระหว่างเก็บเงินค่าเค้กหรือมาดูกล้องวงจรปิดว่าแขกกินอะไรไปบ้าง”

แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องราวนี้บ้าง

ที่มา : boredpanda | reddit | เรียบเรียงโดย เพชรมายา