ชาวบ้านหวั่น หลังพบสัญลักษณ์ปริศนาปรากฏขึ้นบนพื้นถนนเพียงชั่วข้ามคืน

ไม่ใช่ทุกคนที่มองโลกได้เหมือนๆ กัน บางคนอาจโฟกัสไปที่การเดินหน้าทำหน้าที่ตัวเองในแต่ละวัน ในขณะที่บางคนอาจให้ความสนใจกับสิ่งรอบตัวที่เกิดขึ้นและใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ซึ่งคนประเภทหลังนี้อาจมีบางคนที่เกิดอาการตื่นตระหนกเกินความจริงไปบ้างเวลาเจอเหตุการณ์ต่างๆ

เรื่องราวที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องนี้เกิดขึ้นในย่านชุมชนแรมส์บอตทอม เมืองบิวรี ประเทศอังกฤษ เมื่อหญิงสาวคนได้เจอสัญลักษณ์ประหลาดอยู่บนถนน

เธอตัดสินใจโพสตเรื่องนี้ลงในกลุ่มเฟสบุ๊คของชุมชนว่า “อาจจะไม่มีอะไรหรือเป็นบางสิ่งที่งี่เง่า แต่ฉันเดินออกมาข้างนอกบ้านบนถนนโบลตันตะวันตก แล้วมาเจอรอยชอล์กนี้ ไม่มีรอยแบบนี้ที่อื่นอีก แค่สงสัยว่ามันสุ่มมาเกิดที่นี่หรือไงนะ ?”

ชาวเน็ตคนหนึ่งคาดเดาเกี่ยวกับสัญลักษณ์นี้ “ผมอาศัยอยู่ในนอร์ฟอล์ก และเรามีโจรขโมยสุนัขเยอะมาก พวกเขามักจะทำเครื่องหมายเอาไว้ข้างนอกบ้านที่มีสุนัข”

ส่วนหญิงเจ้าของโพสต์ยังกล่าวต่อไปว่า “ฉันลองเดินหารอยนี้รอบๆ แต่ก็ไม่เจออีก เมื่อวานยังไม่มีรอยนี้เลย หรือมันจะเกิดขึ้นแค่เพียงชั่วข้ามคืนกันแน่ ???”

ชาวเน็ตอีกคนมาตอบเธอว่า เธอเคยเห็นที่ไม่ใช่แบบนี้นานมาแล้ว เป็นหินที่ถูกทิ้งไว้นอกบ้านผู้คน บนกำแพง และที่อื่นๆ เพื่อบอกให้ขโมยในกลุ่มเดียวกันรู้ว่าบ้านนี้มีคนมีเงินอาศัยอยู่ เรื่องนี้มีตำรวจเข้ามาตรวจสอบ และพบว่ามีการเชื่อมโยงกันระหว่าง จำนวนก้อนหินและจำนวนสุนัขที่อยู่ในบ้านหลังนั้น

หญิงสาวจึงสรุปไปว่า บ้านเหล่านี้น่าจะตกเป็นเป้าของหัวขโมยแน่ๆ และเราได้แจ้งตำรวจเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน

เรื่องราวดูเหมือนจะดูตึงเครียดเข้าไปทุกที จนกระทั่งมีชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าวว่า “ลูกชายของฉันได้ชอล์กมาจากโรงเรียน และตอนเดินกลับบ้านเขาชอบวาดรูปก้นไปทุกๆ 20 หลาได้ ขอโทษด้วยค่ะ”

นอกจากนั้นเธอยังโพสต์ภาพหลักฐานให้เห็นว่า ลูกชายของเธอฝึกวาดสัญลักษณ์นี้เอาไว้เพียบ ถึงฝีมือจะยังไม่ใช่ระดับมืออาชีพ แต่ในอนาคตก็ไม่แน่นะ

สรุปแล้วชาวเน็ตต่างลงความเห็นโดยพร้อมเพรียงว่า “ปริศนาไขกระจ่าง” เป็นที่เรียบร้อย

เรื่องราวนี้ได้สอนอะไรหลายๆ อย่าง เช่น การตื่นตูมจนเกินไปอาจทำให้เรื่องเล็กๆ ที่ไม่มีอะไรกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ เหมือนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ