บริษัทญี่ปุ่นสร้างที่หลบภัยนิวเคลียร์ขนาดเล็กที่ให้คุณเอาไปใส่ในห้องได้

ในขณะทีสถานการณ์บนโลกของเราใบนี้เริ่มไม่แน่ไม่นอน เพราะหากมีสงครามนิวเคลียร์เกิดขึ้นก็อาจทำให้คุณได้รับผลกระทบได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของโลกใบนี้ก็ตาม แล้วอะไรล่ะที่จะทำให้คุณมีสิทธิ์รอดได้นอกจาก “ที่หลบภัย” ที่แข็งแกร่งพอ

WNIshelter บริษัทผู้เชี่ยวชาญที่หลบภัยจากญี่ปุ่นได้เปิดตัว “ที่หลบภัยขนาดกะทัดรัด” ที่สามารถต้านทานทุกสิ่งได้ตั้งแต่ภัยธรรมชาติ เช่น แผ่นดินไหว น้ำท่วม จนไปถึงการโจมตีด้วยขีปนาวุธ หรือการแผ่รังสี

“ทุกท่านที่กังวลต่อเรื่องการรุกรานยูเครน สิ่งที่คุณสามารถทำได้ก็คือการป้องกันตัวเอง” WNIshelter กล่าวบนเว็บไซต์ “ตั้งแต่จรวดมิสไซล์ซูเปอร์โซนิกรุ่นล่าสุดของเกาหลีเหนือจนไปถึงขีปนาวุธนิวเคลียร์ก็ไม่สามารถผ่านมันไปได้”

ที่หลบภัย WNIshelter มาพร้อมกับระบบกรองอากาศในตัวและมีหลายขนาดเพื่อรองรับคนตั้งแต่ 1 ถึง 7 คน สิ่งที่น่าสนใจก็คือ WNIshelter อ้างว่าที่หลบภัยของพวกเขาสามารถสร้างความดันบรรยากาศ ให้เป็นบวกได้สูงถึง 1.07 atm ภายในระยะเวลาระหว่าง 6.5 ถึ 17 วินาที

นั่นหมายความว่าที่หลบภัยแห่งนี้สามารถป้องกันสารกัมมันตรังสีและสิ่งปนเปื้อนอื่น ๆ ไม่ให้เข้าไป นอกจากนั้นระบบการกรอง Rainbow 72R มีคุณสมบัติที่สามารถป้องกันสารอันตรายต่าง ในอากาศภายนอกได้ถึง 99.995%

WNIshleter ระบุว่าที่หลบภัยของพวกเขาสามารถป้องกันภัยคุกคามโลกหลัก 5 สิ่งได้แก่ น้ำท่วม การระเบิด แผ่นดินไหว วัสดุกัมมันตรังสี รวมถึงอาวุธเคมีและชีวภาพ นอกจากนั้นมันยังสามารถทนแรงบีบอัดได้ตั้งแต่ 100 ตันจนถึง 580 ตันโดยขึ้นอยู่กับโมเดล

สิ่งที่ดีที่สุดของมันก็คือสามารถติดตั้งเอาไว้ในบ้านของคุณได้อย่างง่ายดาย คุณจึงสามารถใช้มันเมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ

ที่มา : kakushelter | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา