สาวญี่ปุ่นเผยภาพตัวเองเป็นอนิเมะ แต่โดนหาว่าเป็นตัวปลอม จนเธอต้องเผยตัว

มีผู้คนมากมายที่ไม่ชอบการเปิดเผยตัวเองบนโลกออนไลน์ ด้วยเหตุผลความเป็นส่วนตัว โดยเฉพาะในโลกทวิตเตอร์ที่มีผู้คนจำนวนไม่น้อยต่างใช้รูปโปรไฟล์ของตัวเองเป็นภาพตัวละครอนิเมะที่เราชื่นชอบ

ซึ่งเรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวญี่ปุ่นเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @kangokugai ที่โพสต์ภาพตัวเองที่ถูกวาดให้ออกมาเป็นแนวตัวละครอนิเมะ

“ถ้าคุณบอกว่า ‘การวาดภาพผู้หญิงโดยเน้นไปสัญลักษณ์ทางเพศ เช่น หน้าอกและสะโพก ถือเป็นการด้อยค่าผู้หญิง’ แล้วถ้าฉันวาดภาพตัวฉันเองที่เป็นคนจริง ๆ ที่มีหน้าอกและสะโพกใหญ่และเอวเล็ก จะถือเป็นการแสวงหาประโยชน์ทางเพศหรือไม่ หรือฉันต้องวาดภาพตัวเองให้มีหน้าอกและสะโพกที่เล็กลงกันแน่”

ศิลปินสาวไม่ได้แค่วาดภาพตัวเธอเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังตั้งคำถามที่เป็นประเด็นต่อสังคมในเรื่องของการวาดภาพตัวละครอนิเมะที่มีรูปร่างเซ็กซีอีกด้วย

เมื่อโพสต์ของเธอถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นประเด็นร้อนแรงทันที ซึ่งไม่ใช่ประเด็นที่เธอตั้งคำถาม แต่เป็นประเด็นที่ว่า “ภาพดังกล่าวคือตัวตนของเธอจริงหรือไม่”

“คุณไม่ใช่ตัวจริง สิ่งที่เห็นมันขัดต่อกฎแห่งแรงโน้มถ่วง ผมแค่ขออยากให้คุณนำภาพประกอบที่เกินจริงพวกนี้มาโพสต์ก็ต่อเมื่อได้รับอนุญาตเท่านั้น” ชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าว

“มันน่าทึ่งมาก ไม่ใช่แค่นิวตันนะ แม้แต่ไอน์สไตน์ก็ยังประหลาดใจ หน้าอกแบบนี้ไม่มีอยู่จริง”

อีกภาพที่ @kangokugai โพสต์เพื่อให้เห็นความแตกต่างจากภาพแรก

แน่นอนว่ามีชาวเน็ตจำนวนมากตั้งคำถามเธอกลับว่าเธอเป็นผู้หญิงจริงหรือไม่ บางคนก็กล่าวหาว่าบัญชีทวิตเตอร์ที่เธอใช้เป็นตัวปลอม การถกเถียงได้ดำเนินต่อไปจนกระทั่งศิลปินสาวได้ออกมากล่าวว่า เธอคือออกมายืนยันว่า ภาพดังกล่าวเป็นการวาดโดยใช้ตัวเธอเป็นแบบ ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินที่ชื่อว่า ยูฮะ ทาคาโมริ

และในที่สุด เธอจึงตัดสินใจเผยภาพตัวเองเพื่อลบคำครหาทั้งหมด นี่คือภาพที่เธอใช้ AI ในการเปลี่ยนตัวเองให้ดูเป็นการ์ตูนมากยิ่งขึ้น

ส่วนนี่คือภาพตัวเธอจริง ๆ แต่ขอปกปิดใบหน้าเล็กน้อยเพื่อความเป็นส่วนตัว เนื่องจากปกติแล้วเธอไม่ใช่คนที่เปิดเผยตัวเองบนโลกออนไลน์แต่อย่างใด

แถมยังลำบากที่เธอต้องแสดงให้ชาวเน็ตเห็นว่า พวกเขาคิดผิดเกี่ยวกับกฎฟิสิกส์และสรีระตามธรรมชาติของผู้หญิง

สรุปแล้วเรื่องนี้ก็จบลงได้ด้วยดี หญิงสาวก็เคลียร์ทุกประเด็นข้อสงสัยได้อย่างชัดเจน ส่วนชาวเน็ตเองก็สบายใจไม่ต่างกัน

ที่มา: twittercrazyforanimetrivia