14 สิ่งเล็กๆ ใน Wonder Woman ที่ซ่อนอยู่ และคุณอาจพลาดไป

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ และกลัวโดนสปอยล์ ให้เก็บไว้อ่านทีหลังได้เลย เพราะหลายข้อต่อไปนี้เป็นการสปอยล์เนื้อเรื่องในภาพยนตร์นั่นเอง

 

1. ฉากที่ไดอาน่าปกป้องกระสุนปืนให้สตีฟ เหมือนกับฉากในเรื่อง Superman (1978) ที่ คลาร์ก เคนท์ ป้องกันกระสุนให้ ลูอิส เลน ไม่ผิดเพี้ยน

 

2. แถมการสวมแว่นตาและหมวกแบบนี้ ยังเป็นวิธีที่ คลาร์ก เคนท์ ใช้ปลอมตัวอยู่เสมอ ซึ่งนั่นเป็นความจงใจของผู้กำกับ แพท เจนกินส์

 

3. ส่วนฉากที่ไดอาน่ายกแขนของเธอขึ้นมาป้องกันกระสุน ยังดูคล้ายกับโปสเตอร์ Rosie the Riveter ไอดอลหญิงที่รัฐบาลสหรัฐสร้างขึ้นเป็นตัวอย่างของหญิงสาวที่สวย แข็งแกร่ง และพร้อมจะรับใช้ชาติ เพื่อจูงใจให้ผู้หญิงมีส่วนร่วมในการทำงานอุตสาหกรรมในช่วงสงครามโลก ซึ่งสโลแกนของเธอคือ “เราทำได้!”

 

4. ชุดเดรสสีน้ำเงินของไดอาน่า ยังดูคล้ายกับชุดของ ลินดา คาร์เตอร์ ผู้รับบทเป็น วันเดอร์วูแมน ในซีรีย์ทางโทรทัศน์อีกด้วย

 

5. นอกจากนั้น ชุดสีน้ำเงินของเธอ ยังถูกโยงไปเข้ากับตัวละครหลายตัวที่ต้องมีบทบาทในเชิง “สำรวจโลกใหม่”

 

6. และชุดที่เธอขโมยเข้ามาใส่ในงานนั้น เจ้าของชุดก็คือ Fausta Grables สายลับนาซีที่ถูกสั่งในมาจับตัววันเดอร์วูแมน ในภาคคอมมิกและทีวีซีรีย์นั่นเอง แต่ในภาคนี้เธอเป็นได้แค่ตัวประกอบสุดๆ

 

7. นกยูงสีขาวที่เราเห็นในเธอมิสกีร่า เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงอะไรบางอย่าง นกยูงตัวผู้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการใช้แพนหางของมันให้ดูมีสีสันสวยสง่า และแสดงถึงการถึงเวลาผสมพันธุ์ ดังนั้นการที่นกยูงมีสีขาวและไม่ได้แพนหางออกมา นั่นสื่อไปถึงการที่เกาะแห่งนี้ปกครองโดยผู้หญิง

 

8. ประติมากรรมบนเธอมิสกีร่า ยังคงเป็นไปด้วยวงกลมและสิ่งที่ขดเป็นเกลียวที่สื่อไปถึงเพศหญิง ซึ่งบนเกาะจะไม่มีสิ่งใดที่สื่อไปถึงความเป็นเพศชายเลย

 

9. เรือเล็กของทหารเยอรมนีมีชื่อว่า Schwaben ซึ่งเป็นชื่อของเรือเยอรมนีจริงๆ ในปี 1905 และถูกแทนด้วยเรือรบ Mars โดยมีความหมายเดียวกันกับเทพกรีกนามว่า แอรีส (Ares) นั่นเอง

 

10. เอริช ลูเดนดอร์ฟ เป็นบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ซึ่งเขาเป็นนายพลของเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่ 1

 

11. ในร้านขายเสื้อผ้า เอตตาบอกกับสตีฟว่า “ไดอาน่าลองชุดที่ 226 แล้ว” ซึ่งตัวเลขจำนวนนี้คือตัวเลขของหนังสือ Wonder Woman เล่มสุดท้าย ที่ถูกตีพิมพ์มาตั้งแต่ 1987-2006

 

12. หลายคนคงจำ ซาเมียร์ ที่รับบทโดย Saïd Taghmaoui ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตัวเขาเองเคยโพสต์ภาพตัวเองคู่กับ แบล็คฮอวก์ ในคอมมิก ซึ่งนั่นอาจหมายความว่า ซาเมียร์ ก็คือ แบล็กฮอวก์ นั่นเอง

 

13. ถึงคุณจะตาดีแค่ไหนก็คงสังเกตเห็นได้ยาก เพราะทหารอเมริกันที่อยู่ด้านหลังวันเดอร์วูแมนและพรรคพวกก็คือ แซค สไนเดอร์ ผู้กำกับ Batman v. Superman: Dawn of Justice

 

14. ดร.พอยซั่น ในภาพยนตร์แต่งกายในชุดทหารสีเขียวเหมือนในคอมมิก แต่ไม่เคยหยิบแว่นกันลมของเธอลงมาสวมเหมือนกับ ดร.พอยซั่น ในคอมมิกเลยสักครั้ง แถมบางครั้งยังเอาใส่ไว้ใต้ผ้าคลุมหัวอีกต่างหาก

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : buzzfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา