ดิสนีย์เตรียมสร้างหมู่บ้านแห่งเทพนิยาย เพื่อสร้างชุมชนในฝัน

ในปัจจุบันนี้ เราสามารถก้าวเข้าสู่โลกของเทพนิยายดิสนีย์ได้ผ่านสวนสนุกยอดนิยมอย่างดิสนีย์แลนด์ แต่นั่นก็เป็นเพียงชั่วครั้งชั่วคราว และคุณอาจได้ไปเที่ยวแบบนานทีปีหน แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้ใช้ชีวิตในโลกของดิสนีย์แบบทุก ๆ วัน

เมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัท วอลต์ ดิสนีย์ ได้ประกาศแผนที่จะสร้างหมู่บ้านในฝันภายใต้โครงการ Storyliving by Disney โดยเป็นชุมชนแห่งใหม่ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาผสมผสานกับโลกของเวทมนตร์ในอาณาจักรดิสนีย์

Storyliving by Disney จะถูกดำเนินการโดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนกสวนสนุกของบริษัท โดยมีแผนที่จะพัฒนาชุมชนที่ได้รับการดูแลอย่างดีไม่ต่างจากลูกค้าในดิสนีย์แลนด์ คุณจะได้พบกับการดูแลเอาใจใส่ ความสะอาด ความเงียบสงบ และการออกแบบที่ราวกับคุณได้อาศัยอยู่ในเทพนิยายไม่ต่างกับการไปพักในรีสอร์ตของดิสนีย์แลนด์

เฮเลน แพ็ก ผู้บริหารของ Disney Parks, Experiences and Products ได้กล่าวว่า “ลองนึกภาพชุมชนที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและเสน่ห์ของของเมืองเล็ก ๆ และความสวยงามของรีสอร์ตดูสิ”

สำหรับหมู่บ้านแรกที่จะเกิดขึ้นมีชื่อว่า Cotino โดยจะเป็นชุมชนที่ประกอบไปด้วยอาคารจำนวน 1,900 ยูนิต ภายในเมืองแรนโชมิราจ ใกล้กับหุบเขาโคเชลลาวัลเลย์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสถานที่ที่ วอลต์ ดิสนีย์ เคยอาศัยอยู่ตอนเขามีชีวิต

แนวคิดของ Cotino จะประกอบไปด้วยบ้านพัก คอนโด บ้านจัดสรร และสถาปัตยกรรมในสไตล์ดิสนีย์ที่อยู่รายล้อม ‘โอเอซิสขนาดใหญ่’ ที่กินพื้นที่กว่า 60 ไร่ ซึ่งดิสนีย์กล่าวว่า ทะเลสาบของพวกเขาจะมีน้ำที่ใสราวกับคริสตัล ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Crystal Lagoons

นอกจากนั้นคุณจะได้เพลิดเพลินกับแหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่าง ๆ ครบครัน รวมถึงโรงแรมและคลับเฮาส์ริมชายหาด และที่สำคัญก็คือคุณจะได้พบกับกิจกรรมความบันเทิงต่าง ๆ ของดิสนีย์ตลอดทั้งปี

ในขณะที่ส่วนหนึ่งของ Cotino จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ด้วยการซื้อบัตรผ่าน และอีกส่วนหนึ่งของหมู่บ้านจะถูกจัดสรรเอาไว้สำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไปอีกด้วย

ในความเป็นจริงแล้ว ดิสนีย์ไม่ได้เป็นผู้ลงทุนเรื่องนี้เองทั้งหมด ตัวอย่างเช่นหมู่บ้านแรกอย่าง Cotino ที่ได้มีการพัฒนาร่วมกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่าง DMB Development ที่มีผลงานสร้างชุมชนหรูหรามากแล้วมากมายในสหรัฐอเมริกา

แค่ฟังดูแล้วก็ถือว่าเป็นหมู่บ้านที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของดิสนีย์ เพราะคุณอาจพบเจอประสบการณ์ใหม่ ๆ ในหมู่บ้านเทพนิยายแห่งนี้ รวมถึงได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการเล่าเรื่องในชุมชนดิสนีย์แห่งนี้ก็เป็นได้

ที่มา : thewaltdisneycompany | theverge | เรียบเรียงโดย เพชรมายา