12 วิธีขจัดสิ่งไม่พึงประสงค์แบบง่ายๆ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

ปัญหาเล็กๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวเรา อาจกลายเป็นปัญหาจุกจิกกวนใจของคุณได้ หากไม่รู้จักวิธีจัดการที่ดีพอ ซึ่งวันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านมาชมวิธีขจัดสิ่งไม่พึงประสงค์ที่คุณอาจเจอได้ในชีวิตประจำวัน มาให้ได้ชมกัน

 

1. หมากฝรั่ง กับ น้ำแข็ง

 

ถ้าคุณต้องเจอกับปัญหาหมากฝรั่งติดกางเกงยีนส์ ในครั้งต่อไปให้ลองนำน้ำแข็งก้อนธรรมดาๆ มากดทับเอาไว้ให้หมากฝรั่งแข็งตัว จากนั้นค่อยๆ ดึงออกอย่างง่ายดาย

 

2. สนิม กับ น้ำอัดลม

 

คุณสามารถกำจัดคราบสนิมโดยไม่ต้องมานั่งขัดให้เสียเหงื่อ ด้วยการนำอุปกรณ์ที่มีสนิมเกาะใส่ลงในแก้วที่เต็มไปด้วยน้ำอัดลมเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

 

3. ฉลากเหนียวๆ กับ สเปรย์ WD-40

 

ฉลากสินค้าเหนียวๆ ที่คุณต้องการลอกมันออก แต่มันกลับเหนียวติดหนึบอยู่บนโหลแก้ว ให้คุณใช้สเปรย์น้ำมันอเนกประสงค์ WD-40 ที่จะช่วยให้คุณลอกฉลากเหนียวๆ ออกได้อย่างง่ายดาย

 

4. ฝักบัวอาบน้ำ กับ น้ำส้มสายชู

 

อย่าคิดว่าฝักบัวอาบน้ำที่ต้องเจอน้ำทุกวันจะไม่มีคราบสกปรก เพราะในรูเล็กๆ ของฝักบัวของคุณจะเต็มไปด้วยเชื้อโรคภายใน แต่วิธีทำความสะอาดง่ายๆ ให้นำฝักบัวมาแช่ในน้ำส้มสายชู 9% เป็นเวลา 2 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ฝักบัวของคุณก็จะสะอาดปราศจากเชื้อโรคอีกต่อไป

 

5. เสื้อไหมพรม กับ กิ๊บติดผม

 

หากคุณมีปัญหาด้ายรันกับเสื้อไหมพรมแบบนี้ คุณสามารถใช้กิ๊บติดผมดันด้ายกลับไปให้เหมือนเดิมได้ แต่อาจต้องใช้สมาธิและความสามารถนิดนึงสำหรับเทคนิคนี้

 

6. รอยปากกา กับสเปรย์ WD-40

 

ถือเป็นสเปรย์อเนกประสงค์ที่ควรมีติดบ้านไว้อย่างยิ่ง เพราะมันสามารถใช้ลบรอยปากกาบนเฟอร์นิเจอร์เครื่องหนัง ด้วยการฉีดลงบนรอยเปื้อน และใช้ผ้าถูกออก เสร็จแล้วก็ให้ล้างซ้ำด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง

 

7. น๊อตหัวบิ่น กับ หนังยาง

 

หลายๆ คนคงเคยเจอปัญหาน๊อตที่หัวบิ่นเป็นรอยจนไม่สามารถใช้ไขควงไขต่อไปได้ แต่คุณสามารถใช้เพียงแค่หนังยางมาวางไว้ด้านบน แล้วใช้ไขควงกดลงไปให้แน่น จากนั่นค่อยๆ ไขน๊อตหัวบิ่นอีกครั้งอย่างช้าๆ

 

8. ซิปหลวม กับ พวงกุญแจ

 

หาคุณมีปัญหากับซิปที่ดูเหมือนจะหลุดเลื่อนลงอยู่ตลอดเวลา ให้ใช้วิธีแก้ไขฉุกเฉินด้วยการใช้ห่วงจากพวกกุญแจของคุณ คล้องเอาไว้ที่กระดุมและซิป ซึ่งนอกจากจะแก้ปัญหาไม่ให้ซิปเลื่อนลงแล้ว ยังไม่มีใครเห็นห่วงพวงกุญแจคุณอีกด้วย

 

9. สายชาร์จ กับ ท่อหด

 

ท่อหด เป็นท่อพลาสติกที่จะหดตัวเมื่อโดนความร้อน โดยคุณสามารถนำมันมาประยุกต์กับสายชาร์จ ที่มักจะขาดหลุดรุ่ยได้ง่ายๆ ด้วยการนำมันไปห่อเอาไว้ จากนั้นก็ใช้ไดร์เป่าผมเป่าจนท่อหดบีบรัดจนมีขนาดพอดีกับสายชาร์จ

 

10. คราบบนสแตนเลส กับ เกลือและน้ำส้มสายชู

 

หลังจากการใช้ภาชนะสแตนเลสอย่างหนักหน่วง คุณก็จะเห็นคราบสกปรกดำๆ เกาะอยู่และไม่สามารถล้างออกได้ แต่ถ้าหากคุณนำเกลือโรยลงบนพื้นผิว แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำส้มสายชู 9% ขัดลงไป ภาชนะสแตนเลสของคุณก็จะเงางามเหมือนใหม่อีกครั้ง

 

11. หลอดไฟ กับ ขวดพลาสติก

 

หากคุณเคยเผลอดึงหลอดไฟผิดท่า จนเกลียวหลอดติดอยู่กับกับโคมไฟ คุณสามารถใช้ไฟแช็คลนปากขวดพลาสติกธรรมดาจนอ่อนตัว แล้วไปประกบกับส่วนที่ติดอยู่ที่โคมไฟ เมื่อขวดกลับมาแข็งตัว คุณจะสามารถหมุนเกลียวที่ติดอยู่ได้ไม่ยาก

 

12. เหลาดินสอ และ ไม้หนีบ ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

 

ที่เหลาดินสออันเล็กราคาถูก กับไม้หนีบไม้อันเดียว นำมาประกอบกัน สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด อย่างเช่นตัวอย่างในคลิปนี้

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา