10 ขนมอารมณ์เสีย ที่อาจทำให้คุณเซ็งเวลากินได้

ขอบอกก่อนเลยว่าสิ่งที่ทำให้เราอารมณ์เสียในที่นี้ไม่ใช่มาจากรสชาติของขนมเหล่านี้ เพราะทั้ง 10 ชนิดเหล่านี้ล้วนอร่อยด้วยกันทั้งสิ้น แต่สิ่งที่จะทำให้เราเซ็งกับขนมพวกนี้คือตอนแกะหรือตอนกินนี่แหละ มันช่างยากลำบากหรือมักจะมีปัญหาเสมอๆ ส่วนจะเป็นขนมอะไรและทำให้เราเซ็งตอนไหน ไปดูกัน

upset-candy

 

1. ปีโป้

upset-candy-01

 

ถ้าพูดถึงขนมที่แกะยากอันดับหนึ่งในดวงใจของใครหลายๆ คนคงไม่พ้นปีโป้แน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะแกะทีไร พลาสติกก็ดันขาดทุกที พอขาดปุ๊บคราวนี้ชีวิตจบเลย ต้องลำบากหาอุปกรณ์มาแงะกันให้วุ่นวายอีก

 

2. ป๊อกกี้

upset-candy-02

 

หลายคนอาจจะงงว่า เซ็งตรงไหนกินป๊อกกี้ แต่หากคุณได้เคยฉีกซองกลับด้าน แทนที่จะเป็นด้านด้ามจับ แต่ดันเป็นด้านช็อคโกแล็ตแล้วล่ะก็ ความเซ็งจะบังเกิดทันที แถมถ้าไปเจออันที่ติดกัน แล้วดึงไม่ออกจนขาป๊อกกี้หักอีกล่ะก็ ซวยซ้ำสองเลย

 

3. ลูกอมบ๊วย เซียงไฮ้

upset-candy-03

 

หากมันมาในรูปแบบปกติคงไม่เซ็ง แต่ถ้าหากคุณเก็บมันไว้ในรถ หรือที่ๆ มีอุณหภูมิสูงจนมันละลายแล้วล่ะก็ หลังจากคุณแกะห่อมันออก คุณจะได้พบกับความเหนียวหนึบชนิดไม่มีลูกอมไหนในโลกนี้ทาบได้

 

4. ยูโร่ คัสตาร์ดเค้ก

upset-candy-04

 

กินยูโร่บางทีก็เหมือนลุ้นหวย ลุ้นว่าจะไปเจอชิ้นที่ไม่มีไส้หรือเปล่า แถมยังมีเซ็งซ้ำสอง ถ้าเกิดไปเจอชิ้นที่ผิวขนมปังไปติดซองแล้วล่ะก็ คุณต้องลำบากไปเลียซองอีก โถ ชีวิต

 

5. พริงเกิ้ลส์

upset-candy-05

 

เป็นมันฝรั่งที่ออกแบบแพ็กเกจได้ทรมานคนกินจริงๆ กินแรกๆ ไม่เท่าไหร่ พอกินไปลึกๆ ต้องเอามือล้วง พอเอามือล้วงคราวนี้แขนก็เลอะ แต่ถ้าไม่เอามือล้วง เขย่าๆ มันออกมาคราวนี้มันฝรั่งแตกเป็นชิ้นเล็กๆ กินหนุกอีก ทำไมการกินมันฝรั่งมันต้องลำบากขนาดนี้ด้วย

 

6. เมล็ดแตงโม

upset-candy-06

 

เป็นขนมกินเล่นประเภทเมล็ดที่กินยากที่สุด สำหรับคนกินเป็นมันอาจไม่เท่าไหร่ แต่คนกินไม่เป็นนี่สิ ขบแล้วขบอีก ขบบางทีไม่แตกอมไปทั้งเม็ดเลยก็มี กว่าจะได้กินแต่ละเม็ดช่างยากลำบากจริงๆ

7. โอริโอ้

upset-candy-07

 

อร่อย กินง่าย เหมือนจะไม่มีปัญหา แต่จริงๆ ปัญหามันเกิดหลังกินนี่แหละ เพราะกินโอริโอ้ทีไร ติดฟันทุกที ถ้าไม่มีนมมีน้ำกินตามเราจะเริ่มเซ็ง เศษคุกกี้ที่ติดฟันจะทำความรำคาญให้เรา จนต้องคอยเอาลิ้นไปดุนๆ ให้มันละลายอีกต่างหาก

 

8. โยเกิร์ต

upset-candy-08

 

ไม่ว่ายี่ห้ออะไรถ้ามาเป็นถ้วยแบบนี้ล่ะก็ แกะยากทุกอัน เวลาฉีกฝาให้เปิดออกต้องใช้สมาธิสูงมาก ไม่งั้นฝาจะขาดทันที พอฝาขาดปุ๊บพยามจะฉีกต่อ คราวนี้เปิดได้แต่ดันฉีกได้แบบแหว่งๆ สรุปนิ้วเปื้อน เซ็งเลย

 

9. คิทแคท

upset-candy-09

 

เป็นขนมที่อ่อนไหวต่อสภาวะแวดล้อมและอุณหภูมิภายนอกเป็นอย่างยิ่ง ใครเผลอเก็บไม่แช่ตู้เย็น อยู่ในห้องอากาศร้อนๆ หน่อย พอฉีกออกมาเท่านั้นแหละ นึกว่าช็อคโกแลตฟองดูว์กันเลยทีเดียว เยิ้มมาก

 

10 ขนมถ้วยฟู

upset-candy-10

 

ส่วนที่ทำให้เซ็งสำหรับขนมถ้วยฟูคือ คุณต้องมีพื้นที่ประมาณ 1 ตารางเมตรรอบตัว ที่พร้อมจะให้มันหกเลอะเทอะได้ เพราะไม่ว่าคุณจะกัดมันแบบไหน มันจะหกลงพื้นแน่นอน

ที่มาและเรียบเรียงโดย : เพชรมายา