ถนนลาดยางที่มีกลิ่นสตรอว์เบอร์รีมีอยู่จริง มีคนคิดค้นขึ้นมาแล้ว

คุณคิดว่าพื้นถนนของเราควรจะมีกลิ่นที่หอมชวนดมหรือไม่ สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนอาจไม่จำเป็นเพราะคุณจะขับผ่านมันไปโดยใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที แต่สำหรับคนงานก่อสร้างอาจเป็นอีกเรื่องที่ต่างออกไป

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทแห่งหนึ่งในภูมิภาคเลนินกราดของรัสเซียได้ปูถนนลาดยางกลิ่นสตรอว์เบอร์รี ที่พวกเขาอ้างว่า สามารถช่วยแก้ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

คุณเคยได้กลิ่นถนนลาดยางตอนที่กำลังซ่อมถนนหรือไม่ แน่นอนว่ามันไม่ได้มีกลิ่นที่ดีอย่างแน่นอน ดังนั้นบริษัทต่าง ๆ จึงเริ่มหาวิธีแก้ไขเรื่องกลิ่นของถนนลาดยางเหล่านี้ ซึ่งไม่กี่เดือนก่อนมีบริษัทจากโปแลนด์ที่คิดค้นถนนลาดยางกลิ่นดอกไม้ออกมาเพื่อปรับปรุงบรรยากาศการทำงานให้กับคนงานให้รู้สึกดีขึ้น

ซึ่งบริษัทของรัสเซียเองก็ประสบความสำเร็จในการปูถนนยาว 700 เมตรด้วยกลิ่นสตรอว์เบอร์รีเช่นกัน

“มีผู้รับเหมาที่คิดค้นวิธีแก้ปัญหานี้ นี่เป็นความคิดริเริ่มของพวกเขาเอง” สำนักข่าว Interfax ของรัสเซียรายงาน

“หลายคนไม่ชอบกลิ่นของน้ำมันดินที่ร้อนจัด ซึ่งมันฟุ้งกระจายในระหว่างกระบวนการซ่อมแซมถนน ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจลองพัฒนาบางอย่างให้ดีขึ้น”

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในเขต Vsevolozhsk ของเลนินกราด ถนนลาดยางกลิ่นสตรอว์เบอร์รีถูกปูเป็นทางยาว 700 เมตร โดยถูกสร้างมาจากยางมะตอยผสมกลิ่นสตรอว์เบอร์รีกว่า 300 ตัน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการทดลองในโครงการ Safe High-Quality Roads ของรัฐบาลรัสเซีย

แน่นอนว่านี่เป็นเพียงโครงการทดลองเบื้องต้นเท่านั้น โดยยังไม่แน่ใจว่ากลิ่นของสตรอว์เบอร์รีจะอยู่นานแค่ไหน แต่สิ่งที่เราแน่ใจได้ก็คือ กลิ่นสตรอว์เบอร์รีเหล่านี้จะไม่มีผลต่อคุณภาพของพื้นถนนอย่างแน่นอน

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา