ฮิตแล้วจ้า! คนไทยแห่ร่วมแชร์ภาพเมืองไทยน่าเที่ยว มีที่มาอย่างไรมาดูกัน

หลังจากที่ประเทศไทยได้ประสบกับเรื่องเลวร้ายเกี่ยวกับเหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์และสะพานสาธร ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่พวกเราคนไทยทุกคนจะมาร่วมด้วยช่วยกันแชร์ภาพสวยๆ งามๆ ให้ทั้งคนไทยและคนต่างชาติได้เห็นกันว่า เมืองไทยยังเป็นสถานที่ๆ น่าเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ไม่แพ้ชาติไหน

thailandstandupchallenge

โปรเจค #ThailandStandupChallenge และ #StrongerTogether เป็นไอเดียริเริ่มมาจากคุณ Dhanapol Phanngam ที่เริ่มโพสต์ตั้งแต่ 19-20 สิงหาคม เป็นการร่วมโพสต์ภาพให้กำลังใจและต่อต้านความรุนแรงด้วยสันติวิธี และเป็นการนำเสนอมุมมองของประเทศไทยในมุมมองของตัวคุณเองให้ชาวโลกได้เห็น

รวมพลังเพื่อต่อต้านความรุนแรงด้วยสันติวิธี บอกพวกก่อความไม่สงบว่าเราไม่กลัว และนำเสนอประเทศไทยในมุมมองของคุณให้ชาวโลกเห็…

Posted by Dhanapol Phanngam on 20 สิงหาคม 2015

เชื่อเหลือเกินว่า ตอนนี้หลายๆ คนอาจจะได้เริ่มเล่นกันบ้างแล้ว และอีกหลายๆ คนที่เพิ่งจะเห็นคนอื่นเริ่มท้ากัน แต่ถ้าคุณยังไม่มีใครชวนล่ะก็ จะเริ่มก่อนก็ได้ แล้วชวนเพื่อนของคุณมาด้วยล่ะ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปดูกติกากันเลย

1. โพสท์ภาพถ่ายของเราเองที่ถ่ายในเมืองไทยไม่ว่ามุมไหนของประเทศก็ตาม
2. ภาพที่โพสท์ต้องบอกสถานที่ด้วยว่าถ่ายมาจากที่ไหนรวมทั้งติดแฮชแท็ก #‎ThailandStandupChallenge และ#StrongerTogether
3. ตั้งค่าเป็น public หรือ สาธารณะ
4. แต่ละภาพที่เราโพสท์ เราจะชักชวนเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆให้โพสท์ตามด้วย จะชวนกี่คนก็แล้วแต่ความต้องการของเรา
5. โพสท์วันละ 1 ภาพ ต่อเนื่อง 3 วัน
6. คนที่โดนท้าให้โพสท์ภาพต่อภายใน 24 ชั่วโมง

ยังไงก็ขอสนับสนุนให้ทุกคนร่วมด้วยช่วยกันแชร์เรื่องราวดีๆ เหล่านี้ออกไป และอย่าลืมภาพเมืองไทยสวยๆ ในมุมมองของคุณด้วยล่ะ ให้พวกผู้ร้ายมันรู้ไปเลยว่า พวกเราคนไทย รักประเทศไทยมากแค่ไหน

ที่มา : Dhanapol Phanngam | เรียบเรียงโดย เพชรมายา