11 สิ่งต้องห้ามที่ผู้ชายใส่ แล้วขัดใจผู้หญิงในเดทแรก

มีเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายบางอย่างที่ผู้ชายใส่ แล้วมักจะกวนใจผู้หญิงอย่างบอกไม่ถูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดทแรก ที่ผู้หญิงคาดหวังจะเจอชายหนุ่มที่หน้าตาดี บุคลิกโอเค แต่งตัวใช้ได้ แต่ถ้าพวกเขาใส่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบบนี้มาล่ะก็ อาจจะทำให้เดทแรกนั่นล่มไม่เป็นท่าได้เลยทีเดียว

 

วันนี้เพชรมายาจะขอพามาชมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ผู้ชายใส่ไปในเดทแรกแล้ว มักจะขัดใจฝ่ายหญิงแบบสุดๆ มาลองดูกันว่า จะมีอะไรกันบ้าง

 

1. เสื้อคอวี เว้าลึก

 

ถึงแม้คุณเองจะเป็นคนที่มีขนหน้าอกเซ็กซี่แค่ไหน แต่การใส่เสื้อคอวีเว้าลึกจนเห็นขนแล่บออกมานิดๆ อาจไม่ใช่สิ่งที่สบายตาสำหรับผู้หญิงแน่นอน เพราะนอกจากมันจะเป็นจุดสนใจให้เธอมองแล้ว มันจะดูเหมือนคุณเป็นคนมั่นใจในตัวเองเกินเหตุ หรือมั่นใจในความแมนของตัวเองเกินไปอีกด้วย

 

2. กางเกงขาสั้นเหนือเข่า

 

นี่คือสิ่งที่อาจดับอนาคตหนุ่มมาดแมนได้เพียงแค่แว้บแรกที่เห็น เพราะการใส่กางเกงขาสั้นเหนือเข่ามากๆ นอกจากจะดูไม่สุภาพในเดทแรกแล้ว มันยังดูราวกับว่า คุณอาจจะแอบสาวอีกด้วย

 

3. สร้อยที่แขนเยอะๆ

 

หมดยุคไปกับการใส่อะไรรุงรังเต็มข้อมือไปนานโขแล้ว ถึงแม้คุณอาจคิดว่ามันช่วยทำให้คุณดูเซอร์ดูแมนขึ้น ถึงแม้จะเป็นแค่ด้ายถัก ข้อมือหนัง หรืออะไรก็แล้วแต่ การใส่พร้อมกันหลายๆ ชิ้นมันไม่ได้ทำให้คุณดูดีขึ้นแน่นอน เพราะฉะนั้น ถ้าชอบแนวนี้ ขอแค่ชิ้นเดียวเก๋ๆ ก็พอแล้ว

 

4. สีชมพู

 

ถึงแม้ว่าจะมีผู้ชายจำนวนน้อยมากๆ ที่ชอบสีชมพู แต่คุณก็ไม่ควรใส่สีชมพูจ๋า ไปออกเดทตั้งแต่วันแรก เพราะสีชมพูมันคือสัญลักษณ์ของความเป็นหญิง แน่นอนว่า การใส่สีชมพูแบบนี้ จะทำให้คุณดูไม่แมนไปโดยปริยาย

 

5. เสื้อกั๊ก

 

ถ้าคุณไม่ได้เป็นแชมป์สนุกเกอร์มืออาชีพ (ถึงแม้จะเป็นก็เถอะ) ควรหลีกเลี่ยงเสื้อกั๊กแบบนี้เด็ดขาด ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นชายหนุ่มที่รักความเนี๊ยบ และอาจคิดว่าตัวเองหน้าตาเหมือนพระเอกเกาหลีก็ตาม แต่นั่นจะทำให้ผู้หญิงเริ่มมองรสนิยมของคุณเกี่ยวกับการแต่งตัว ไม่ธรรมดาแน่นอน

 

6. เข็มขัดหัวใหญ่

 

ผู้ชายบางท่านที่ชอบความเนี๊ยบ อาจเน้นใส่เข็มขัดเจ๋งๆ แพงๆ โชว์เด่นเป็นสง่า แน่นอนว่า เข็มขัดสวยๆ ของคุณมันเป็นจุดเด่นที่เรียกร้องความสนใจสาวๆ ให้มองต่ำได้ แต่สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาดคือการใส่เข็มขัดหัวใหญ่เกินพอดี จงจำไว้ว่า คุณไม่ได้เป็นแชมป์มวยปล้ำ ไม่จำเป็นต้องใส่เข็มขัดใหญ่แบบนั้นก็ได้

 

7. สูทตัวใหญ่โคร่งๆ

 

บางครั้ง เดทแรกของคุณอาจเป็นงานเลี้ยง งานสังสรรค์หรูๆ หรือแม้แต่การต้องไปเจอสาวที่เราชอบในงานแต่งงาน สิ่งสำคัญคือคุณต้องแต่งตัวสุภาพ หรือไม่ก็ใส่สูทกันเลยทีเดียว แต่สิ่งที่ทำร้ายผู้ชายมานักต่อนักก็คือการใส่สูทที่ใหญ่เกินไป ไม่พอดีตัว หมดยุคสูทเทอะทะแบบนั้นแล้ว สมัยนี้ต้องเข้ารูป พอดีตัวเท่านั้น

 

8. รองเท้าแตะ

 

เข้าใจว่าบางทีคุณก็เป็นหนุ่มรักสบาย การใส่รองเท้าแตะไปไหนมาไหนก็ดูสมเหตุสมผลดี แต่สำหรับเดทแรก การที่คุณใส่แตะไป มันย่อมเป็นจุดหนึ่งที่สาวๆ ในประเมินคุณได้แน่นอน

 

9. รองเท้าแตะ + ถุงเท้า

men-wardrobe-irritate-11

 

นี่เป็นการคอมโบกันที่นรกมากๆ ถึงแม้รองเท้าคุณจะไม่ใช่รองเท้าแตะคีบก็ตาม แต่รับประกันว่า ไม่มีสาวๆ คนไหนบนโลกนี้ ชอบสไตล์การมิกซ์แอนด์แมทช์ของคุณแบบนี้แน่นอน ยกเว้นแต่ว่าจะคบกัน 4-5 ปี คุณจะใส่แบบนี้หรือเดินเท้าเปล่า เธอก็คงไม่ได้ว่าอะไร

 

10. กางเกงยีนส์ฟิตเปรี๊ยะ

 

กางเกงยีนส์ฟิตๆ เดฟๆ อาจกำลังเป็นที่นิยมของวัยรุ่นในยุคนี้ คุณอาจคิดว่ามันดูฮิปสเตอร์ ดูดี แต่อย่าลืมว่า การใส่ฟิตจนเกินไป มันจะทำให้เห็นทรวดทรงขาคุณได้อย่างชัดเจน ผู้หญิงบางคนอาจไม่ชอบผู้ชายขาอ้วน ขาโก่ง ขาสั้น ขาบลาๆๆ ซึ่งถ้าหากไม่จำเป็นคุณก็ไม่ควรใส่ให้มันฟิตจนเห็นข้อด้อยของตัวเอง ดีไม่ดีถ้าฟิตมากไป ผู้หญิงอาจมองไปถึงจุดอื่นอีกด้วย

 

11. เสื้อยืดมุกตลกเห่ยๆ

 

คุณอาจคิดว่าตัวเองเป็นคนอารมณ์ขัน และคิดว่าผู้หญิงมักชอบคนตลก แต่การใส่เสื้อยืดที่มีมุกตลกกวนๆ แต่แฝงไปด้วยความเห่ย อาจทำให้เธอตัดสินคุณว่าเป็นคนเห่ย เหมือนมุกตลกบนเสื้อตั้งแต่แรกเห็น

 

สรุปแล้ว การแต่งกายที่เหมาะสมที่สุด ก็คือการแต่งตัวให้เป็นคุณนี่แหละดีที่สุด แต่ที่สำคัญต้องอย่าลืมว่า การเปิดเผยตัวเองมากจนเกินไป โดยเฉพาะตามตัวอย่างที่กล่าวมาข้างต้น อาจทำให้คุณแห้วในเดทแรกได้ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้เดทแรกของคุณสมหวัง ลองเอาคำแนะนำเหล่านี้ไปพิจารณาดูนะเออ เดี๋ยวจะหาว่าเพชรมายาไม่เตือน!

ที่มา : brightside | เนื้อหาและเรียบเรียงโดย เพชรมายา