เฟสบุ๊คทดสอบปุ่ม “Dislike” เป็นครั้งแรกในแอพ Messenger

ถ้าพูดถึงปุ่มที่ชาวเน็ตเรียกร้องให้พี่มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก เพิ่มเข้ามามากที่สุด คงหนีไม่พ้นปุ่ม “Dislike” ถึงแม้เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา พี่มาร์คจะยอมเพิ่มปุ่มอื่นๆ ได้แก่ Love Haha Wow Sad Angry เพิ่มเข้ามา แต่ทว่าปุ่ม Dislike ก็ยังไม่มีวี่แววจะโผล่มาให้เห็นสักที

 

ล่าสุดเหมือนจะมีวี่แววว่าพี่มาร์คจะใจอ่อน แต่ก็ไม่ใช่อย่างที่เราคิดกัน เพราะเฟสบุ๊คได้เริ่มเปิดทดสอบปุ่มในระบบ Messenger เฉพาะกลุ่มผู้ใช้กลุ่มเล็กๆ เท่านั้น ไม่ใช่ใน Facebook หลักแต่อย่างใด

 

ส่วนของการทดสอบนี้คือระบบ Messenger Reactions โดยเป็นการเพิ่มอีโมจิให้ผู้ใช้ได้กดเลือก ซึ่งมีทั้งอารมณ์ต่างๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี รวมไปถึงสัญลักษณ์คว่ำนิ้วหัวแม่มือลง หรือว่าปุ่ม Dislike นั่นเอง

 

เฟสบุ๊คกล่าวว่า พวกเขาหวังว่าผู้คนอาจจะใช้ไอคอน Dislike เป็นคำตอบแทนคำว่า “ไม่” ได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องการให้ผู้คนใช้ปุ่มนี้ในความหมาย Dislike จริงๆ

 

“เราพยายามหาวิธีต่างๆ ในการทำให้การใช้ Messenger มีความสนุกและมีส่วนร่วมมากขึ้น นี่เป็นเพียงแค่การทดสอบเล็กๆ ที่เปิดให้ผู้คนใช้อีโมจิที่ดีที่สุด ในการสื่อสารความรู้สึกของพวกเขาออกไปในข้อความ”

 

นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่เฟสบุ๊คยอมนำปุ่ม Dislike มาใช้ ซึ่งไม่แน่ว่าในอนาคต เราอาจได้เห็นปุ่ม Dislike จริงๆ บนหน้า Facebook ก็เป็นได้

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : metro | เรียบเรียงโดย เพชรมายา