พบพี่น้องที่เหมือนตัวละครเรื่อง Moana แถมชื่อยังเหมือนอีก

ถ้าพูดถึงการ์ตูนอนิเมชันที่น่าดูที่สุดในช่วงที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นเรื่อง Moana หรือ โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ‘โมอาน่า’ สาวน้อยชาวเกาะ และ ‘มาวอิ’ วีรบุรุษครึ่งเทพ ที่ต้องร่วมกันผจญภัยไปกับสัตว์ร้ายจากท้องทะเล สู่ดินแดนใต้พื้นโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ของดิสนีย์ ที่ทำออกมาได้น่าดูชมมากๆ

real-moana-06

 

นี่คือ โมอาน่า ที่ ให้เสียงโดย อัลลิอิ คราวัลโล

real-moana-02

 

ส่วนนี่คือ มาวอิ ที่ให้เสียงโดย ดเวนย์ จอห์นสัน หรือ เดอะร็อค

real-moana-03

 

และถึงแม้ตัวการ์ตูนทั้งสอง จะถูกสร้างออกมาให้มีบุคลิกหน้าตาคล้ายกับอัลลิอิและเดอะร็อค แต่ทั้งสองคนอาจจะต้องชิดซ้าย เมื่อเจอกับ โมอาน่าและมาวอิในชีวิตจริงแบบนี้

real-moana-01

 

โธมัส คลาร์กและ โมอาน่า คลาร์ก 2 พี่น้องจากควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย ที่บังเอิญมีบุคลิกหน้าตาคล้ายกับตัวละครทั้งสองอย่างไม่น่าเชื่อ แถมโมอาน่า ยังเป็นชื่อเดียวกันกับตัวละครเปี๊ยบ

real-moana-05

 

ส่วนที่มาของภาพน่ารักๆ นี้ เริ่มจากที่โมอาน่าไปเดินช็อปปิ้งกับแม่ของเธอ และเธอก็บังเอิญไปพบฟิกเกอร์ ‘มาวอิ’ ที่เหมือนกับพี่ชายเธอมากๆ เธอจึงซื้อมันไปฝากเขา

real-moana-04

 

ในทางกลับกัน พี่ชายของเธอก็ซื้อฟิกเกอร์โมอาน่ามาให้ เพราะเห็นว่ามันคล้ายเธอ แถมชื่อยังเหมือนกันอีกต่างหาก

real-moana-07

 

“มันเป็นเรื่องตลกมาก เราถ่ายรูปเอาไว้ และฉันก็ส่งมันไปให้เจ้านายดู จนกระทั่งมันถูกโพสต์บนเฟสบุ๊ค และกลายเป็นกระแสในที่สุด” โมอาน่ากล่าว

 

และนี่ก็ถือเป็นเรื่องราวความบังเอิญที่อ่านแล้วก็อดอมยิ้มไม่ได้จริงๆ ไม่น่าเชื่อว่ามาเหมือนกันแม้กระทั่งชื่อแบบนี้ แต่คนไทยอาจแย้งว่า ยังมีคนที่เหมือน ‘มาวอิ’ กว่านี้อีกนะ และเขาคนนั้นก็คือ …

ตามนั้น !…

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา