9 ดาราดังกับท่าเด็ดที่เป็นเอกลักษณ์ ที่เราพบได้ในหนังหลายเรื่อง

เวลาที่เราชมภาพยนตร์ของผู้กำกับคนไหน เรามักจะจำสไตล์หรือสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบและมักใส่ไว้ในภาพยนตร์เรื่องนั้นๆ ได้ ส่วนบรรดานักแสดงเองก็เช่นกัน ดาราฮอลลีวู้ดหลายคนมักจะมีสัญลักษณ์ประจำตัว ที่เราสามารถพบเห็นได้ในภาพยนตร์ของพวกเขาหลายเรื่อง ซึ่งเราอาจไม่เคยได้สังเกตมาก่อน

 

1. หมวกของ จอนห์นี เดปป์

 

ในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องของจอห์นนี เดปป์ เราจะเห็นเขาสวมหมวกไว้บนหัวเสมอ อย่างเช่นตัวละครอย่าง แจ็ค สแปร์โร, วิลลี วองกา หรือ แมด แฮตเตอร์ หรือแม้แต่ในชีวิตจริง เขาก็เป็นคนที่ชื่นชอบการใส่หมวกอีกด้วย

 

2. สุนทรพจน์ของ ซามูเอล แจ็คสัน

 

นี่คือนักแสดงที่มีบทที่ต้องแสดงสุนทรพจน์ ปลุกเร้าศรัทธาอันแรงกล้าอยู่เสมอ โดยครั้งแรกที่เราเห็นบุคลิกนี้ของเขาคือเรื่อง Pulp Fiction และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ดูเหมือนบรรดาผู้กำกับจะหยิบยื่นบทบาทนี้ให้เขาอยู่เสมอ

 

3. ท่าชนแก้วของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

 

ถือเป็นท่าเก่งของพ่อหนุ่มลีโอ เพราะถ้าใครสังเกตดีๆ เราจะเห็นเขาทำตั้งแต่รับบท แจ็ค ดอว์สัน ในเรื่อง Titanic หลังจากนั้นเขาก็ยังใช้ท่าเก่งนี้อยู่เรื่อยๆ เมื่อมีโอกาส ไม่ว่าจะเป็น Django Unchained, The Wolf of Wall Street และ The Great Gatsby

 

4. การวิ่งของ ทอม ครูซ

 

“วิ่งอย่างทอม ครูซ” เป็นวลีที่ถูกพูดบ่อยจนแทบจะกลายเป็นคำสุภาษิตของฝรั่ง ซึ่งถ้าใครติดตาม ทอม ครูซ จะเริ่มคุ้นชินท่าวิ่งของเขา เพราะไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม ทอม ครูซ มักจะวิ่งได้เสมอ

 

5. ท่าชี้นิ้วของ แฮร์ริสัน ฟอร์ด

 

ดูเหมือนว่าเฮียฟอร์ด จะเป็นคนที่ชอบชี้นิ้วใส่คนอื่น เพราะเราจะเห็นเขาทำท่าชี้นิ้วในลักษณะนี้ในภาพยนตร์แทบทุกเรื่อง ตั้งแต่เราเห็นเขาใน Star Wars เมื่อหลายสิบปีมาแล้ว

 

6. ลุคหญิงแกร่งของ มิเชล โรดริเกวซ

 

ถ้าภาพยนตร์เรื่องไหน มีชื่อของ มิเชล โรดริเกวซ อยู่ล่ะก็ ขอให้มั่นใจได้เลยว่า เธอจะต่อสู้ได้เก่งกว่าตัวละครชาย และไม่ใช่แค่ลักษณะท่าทางของเธอจะดูซ้ำๆ กัน แต่บทบาทที่เธอได้รับในลุคของหญิงแกร่งที่ยังสวมชุดคล้ายกันอีกด้วย

 

7. ท่านั่งชิลของ ทิม รอท

 

นักแสดงชาวอังกฤษผู้นี้มีลักษณะเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร เพราะสิ่งที่เรามักจะเจอเขาในภาพยนตร์แทบทุกเรื่องคือ ท่านั่งชิลเหมือนกำลังคิดอะไรสักอย่าง กับการเอียงคอเล็กน้อย

 

8. ฉากนู้ดของ เมล กิบสัน

 

แน่นอนว่า เมล กิบสัน เป็นดาราชายที่หุ่นดีและเซ็กซี่ และเราก็มักจะเห็นฉากเปลือยของเขาอยู่ปล่อยครั้ง ตั้งแต่ Lethal Weapon ในปี 1987 เป็นต้นมา ไม่ว่าจะเป็นเปลือยบน เปลือยล่าง เปลือยทั้งตัวก็มี

 

9. ฉากกินจุกจิกของ แบรด พิตต์

 

บทบาทในภาพยนตร์ย่อมถูกสร้างออกมาให้เหมือนกับชีวิตจริงที่สุด และนั่นจะยิ่งสมจริงเข้าไปอีกถ้ามี แบรด พิตต์ แสดงในภาพยนตร์เรื่องนั้นด้วย เพราะจะต้องมีฉากที่เขากินจุกกินจิก กินอะไรสักอย่างอยู่เสมอ

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา