เมื่อเด็กรวยโพสต์ดูถูกคนงานเม็กซิกัน จนชาวเน็ตไม่คิดว่าจะมีคนแบบนี้บนโลก

เรื่องราวของการเหยียดผู้คนกลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์มากขึ้นในสังคมยุคปัจจุบัน ถึงแม้เราจะรับรู้ว่าการกระทำเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่ถูกไม่ควร แต่ก็มีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี ตัวอย่างเช่นเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เรื่องนี้

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า เฟรดดี้ ได้ทวิตภาพพร้อมกับแคปชั่นที่ระบุว่า “นี่มันทำให้ผมอารมณ์เสียอย่างมาก!!”

และสิ่งที่ทำเฟรดดี้โกรธก็คือ มีใครบางคนโพสต์ภาพของคนงานชาวเม็กซิกัน 2 คนที่กำลังช่วยกันติดป้ายไฟ ซึ่งเป็นภาพที่มีข้อความระบุบนภาพว่า

“ฉันลืมไปแล้วว่าใครคือฆวน ใครคือโฆเซ เพราะพวกเขาดูเหมือนๆ กัน ตอนนี้ฉันต้องการรู้ว่า พวกเขาปีนข้ามกำแพงหรือขุดดินลอดมา แต่ไม่ว่ายังไง ฉันก็มีปัญญาจ่ายเงินทั้งชีวิตพวกเขากว่า 80 เท่า ฉันยินดีที่มีแรงงานค่าแรงถูกแบบนี้”

“รีบไปได้แล้วพวกบ้านนอก ฉันไม่ได้มีเวลาทั้งวัน ฉันมีที่ต้องไป มีเงินต้องถลุง มี..(ไม่แปลเพราะใช้คำแย่มาก) และมีปอมเมอเรเนียนสีน้ำตาลส้มตัวจิ๋วพันธุ์แท้ที่ต้องพาไปเดินเล่น รีบๆ ทำให้เสร็จเลย หรือจะให้ฉันบอกนายทรัมป์ว่า และทำให้พวกนายต้องถูกเนรเทศออกไป”

“พวกคนงานกำลังติดตั้งป้ายนีออนของฉัน ฉันแค่ต้องจ่าย 1 ดอลลาห์ภายใต้ค่าแรงขั้นต่ำ”

นอกจากนั้นยังการพูดคุยกับ Cody G ในคอมเมนต์ว่า “เฮเฮเฮ้ พาโบลกับผู้ช่วยของเขา (ตั้งชื่อให้แบบเม็กซิกันเพื่อล้อเลียน) ต้องรีบหน่อยละ แน่ใจว่าคุณจับตาดูพวกเขาอยู่ ของจะได้ไม่ถูกขโมย คุณไม่รู้จักพวกคนงานสมัยนี้หรอก”

ส่วนคำตอบที่ตอบมาก็คือ “อย่าคิดว่าฉันไม่ได้จ้องพวกเขาเหมือนกับเหยี่ยวนะ ดีไซเนอร์ทุกคนถูกล็อคอยู่หลังประตูที่ปิดตาย และฉันบอกคนดูแลให้เรียกหน่วยรักษาความปลอดภัยติดอาวุธเตรียมพร้อมไว้แล้ว พวกเขาไม่มีอะไรจะเสีย ไม่มีวีซ่า ไม่มีอะไรสักอย่าง พวกนี้มันขี้แพ้ และฉันแน่ใจว่าพวกเขาจะทำให้แม่ภูมิใจ ที่เจาะป้ายติดกำแพงเพื่อเลี้ยงชีพได้”

เมื่ออ่านทั้งหมดนี้มันยากที่จะเชื่อว่า ยังมีคนแบบนี้อยู่บนโลก แต่ปรากฏว่ามีชาวเน็ตบางคนเข้าใจผิดคิดว่า เฟรดดี้เป็นคนโพสต์ภาพพวกนี้ ซึ่งเขาได้ออกมาแก้ต่างว่าเขาไม่ใช่คนที่โพสต์ภาพพวกนี้นะเฟ้ย

“บางคนก็งี่เง่านะ ผมไม่ใช่คนที่ถ่ายรูปพวกนี้!! ผมเป็นเม็กซิกันที่กำลังแฉคนน่ารังเกียจคนหนึ่ง หยุดส่งข้อความและคุกคามผมได้แล้ว”

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว จากภาพที่ถูกแคปมาภาพหนึ่งในระบุว่า เจ้าของภาพถ่ายคือ เทย์เลอร์ โกลแบลตต์ ยูทูปเบอร์และแฟชั่นบล็อกเกอร์คนหนึ่ง ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็มีคนไปขุดคุ้ยตัวตนของ เทเลอร์ โกลแบลตต์ กันให้เพียบ

ปรากฏว่าเขามีชาแนลยูทูปที่ระบุตัวตนคร่าวๆ ของเขาเอาไว้ว่า “สวัสดี ผมชื่อว่าเทย์เลอร์ ผมเป็นเด็กรวย เงินและความฟุ่มเฟือยคือชื่อกลางของผม ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการใช้ชีวิตที่หรูหราในเบเวอรีฮิลส์ แคลิฟอร์เนีย ผมคือบล็อกเกอร์และครีเอทีฟด้านโซเชียล ที่หลงใหลในเสื้อผ้าบุรุษและทุกสิ่งที่หรูหรา”

เห็นคำอธิบายโปรไฟล์ตัวเองแบบนี้ก็รู้ได้เลยว่าเขาไม่ธรรมดาจริงๆ จากหลักฐานภาพถ่ายและคลิปวีดีโอทั้งหมดในชาแนล ก็สามารถมัดตัวพ่อหนุ่มคนนี้ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเมนท์ที่เขาอาศัยอยู่ สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนสีน้ำตาลตัวจิ๋ว การคลุกคลีกับวงการแฟชั่นดีไซเนอร์ และเขายังเคยเป็นข่าวถูกขโมยขึ้นอพาร์ทเมนท์ จนถูกขโมยคอลเลกชัน Gucci มูลค่ากว่า 1 ล้านบาทไปอีกด้วย ซึ่งสาเหตคาดว่าเขาชอบโพสต์แต่ของแบรนด์เนมล่อตาหัวขโมย

หลังจากที่ทวิตของเฟรดดี้โด่งดังออกไป ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวสั้นๆ เกี่ยวกับหนึ่งในคนงานเม็กซิกันว่า

“ผู้ชายที่สวมเสื้อสีม่วงคือพ่อเลี้ยงของฉันเอง ชื่อของเขาคือ โฆเซ และเขาเป็นคนที่ทำงานหนักเพื่อที่กำลังสร้างธุรกิจของเขาเอง”

ภาพครอบครัวที่น่ารักของโฆเซ

ปัจจุบัน ทวิตของเฟรดดี้ได้ถูกแชร์ต่อออกไปมากกว่า 22,000 ครั้ง และเทย์เลอร์ โกลด์แบรตต์ กำลังถูกประนามกับการกระทำอันน่ารังเกียจของเขาในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทางอินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และยูทูป ซึ่งถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นในเมืองไทย รับรองว่าเขาจะไม่มีที่ยืนในสังคมอย่างแน่นอน

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา